Tổng hợp đầy đủ hình ảnh bệnh trĩ ngoại ở các trường hợp

Bạn đang có những triệu chứng của bệnh trĩ ngoại và muốn tự chẩn đoán tình trạng bệnh trĩ của mình? Theo các bác sĩ, tỉ lệ nhận định sai về tình trạng bệnh trĩ ngoại của mọi người thường sai đến 50%! Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những hình ảnh bệnh trĩ ngoại thực tế để giúp bạn hiểu rõ và nhận định chính xác hơn về bệnh.

Tổng hợp đầy đủ hình ảnh bệnh trĩ ngoại ở các trường hợp 1

Trĩ ngoại là trĩ mọc xung quanh vành hậu môn, thường trông như những cục u dưới da.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 1

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 1 1Trĩ ngoại lòi ra ngoài, kích thước bằng hạt đậu hoặc hạt ngô.

Bệnh nhân sẽ có cảm giác cộm cộm dưới hậu môn. Người bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 cảm thấy hậu môn có cảm giác rất ẩm ướt, ngứa ngáy rất khó chịu.

Đôi khi bệnh nhân có thể thấy máu khi đại tiện. Đây là giai đoạn điều trị rất tốt, rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 2

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 2 1Các búi trĩ phát triển thành các đám rối ngoằn nghèo, nằm thường trực bên ngoài.

Mỗi khi đi đại tiện, bệnh nhân sẽ có cảm giác rất đau đớn, khó chịu, chảy máu thường xuyên hơn. Các búi trĩ tiết dịch ẩm ướt và ngứa ngáy.

Nếu vùng hậu môn không được giữ vệ sinh sạch sẽ thì rất dễ dẫn đến viêm nhiễm tại hậu môn và các vùng xung quanh.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 3

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 3 1Các búi trĩ phát triển khá lớn làm tắc hậu môn.

Khi đi đại tiện các búi trĩ sẽ cọ xát, gây ra hiện tượng chảy máu và đau đớn cho người bệnh.

Hiện tượng tắc mạch búi trĩ gây ra đau đớn. Nếu các búi trĩ này cọ xát vào quần sẽ gây ra hiện tượng chảy máu và đau đớn.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 4

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại độ 4 1Búi trĩ tiết nhiều dịch nên dễ gây viêm nhiễm, làm cho người bị bệnh bị đau rát và cảm thấy ngứa ngáy khó chịu.

Người bệnh rất sợ đi đại tiện, khi đi có máu chảy mạnh hơn ở hậu môn. Nếu máu chảy nhiều có thể gây ra hiện tượng thiếu máu.

Người bệnh có thể gặp các biến chứng như viêm hậu môn, áp xe hậu môn, rò hậu môn…

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại huyết khối

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại huyết khối 1Đây là hình ảnh bệnh trĩ ngoại của một bệnh nhân đã trải qua ba ngày táo bón với cảm giác rất đau đớn từ các cục máu đông bị tắc trong búi trĩ.

Trong trường hợp này, búi trĩ là một hình cầu, bao bên trong là huyết khối – các cục máu đông đã hình thành bên trong búi trĩ ngoại, có hình dáng như “viên ngọc trai đen”.

Các búi trĩ ngoại không có huyết khối trông giống như phần còn lại của búi trĩ, nhưng màu sắc nhạt hơn.

Các mẩu da dư thừa trên búi trĩ ngoại là kết quả của việc điều trị chứng nứt hậu môn. Các khối da thừa này cũng có thể được hình thành khi một búi trĩ ngoại biến mất, do da bị kéo dãn, phình to khi hình thành búi trĩ không thể co rút trở lại hình dạng bình thường.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại huyết khối 2Đây là hình ảnh bệnh trĩ ngoại huyết khối ở một bệnh nhân khác. Chúng ta thấy nhiều cục máu đông đã phát triển trong búi trĩ ngoại.

Trĩ huyết khối thường rất lớn, vì cục máu đông có thể ngăn máu chảy ra khỏi màng trĩ, nhưng vẫn cho phép máu chảy thêm vào, vì vậy nó càng ngày càng căng phồng như một quả bóng.

 

 

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại huyết khối 3Đây là hình ảnh búi trĩ ngoại căng lớn sau khi được điều trị bằng kem bôi trong vài ngày, đã bắt đầu co lại.

Các sản phẩm bôi tại chỗ là lựa chọn rất tốt cho người bệnh, đặc biệt là ở giai đoạn đầu. Do các sản phẩm này tác dụng ngay tại vị trí tổn thương nên thường cho hiệu quả nhanh, lại rất an toàn do không hấp thu toàn thân

Hầu hết các búi trĩ ngoại huyết khối đều co lại do co cục máu đông vỡ ra và sẽ có hình dạng như trên.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại chảy máu

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại chảy máu 1Hình ảnh bệnh trĩ ngoại chảy máu 2 Hình bên trái được chụp sớm hơn vài ngày so với hình bên phải. Chỉ sau một thời gian ngắn, búi trĩ ngoại đã chảy máu nhiều hơn, xuất hiện một khoang lõm hình thành do nhiễm khuẩn.

Đối với việc điều trị các loại trĩ ngoại như thế này, các bác sĩ thường ưu tiên sử dụng các loại kem bôi giúp làm dịu mát, săn se và co búi trĩ.

Các sản phẩm bôi tại chỗ này thường là lựa chọn rất tốt cho người bệnh, đặc biệt là ở giai đoạn đầu.

Do các sản phẩm này tác dụng ngay tại vị trí tổn thương nên thường cho hiệu quả nhanh, lại rất an toàn do không hấp thu toàn thân.

Để chống viêm cho búi trĩ, các bác sĩ thường hướng dẫn bệnh nhân ngâm mông trong chậu nước ấm, hoặc đắp một miếng vải ấm pha ít muối lên búi trĩ ít nhất 5 phút, hai lần mỗi ngày. Thuốc chống viêm, kem bôi trĩ kết hợp việc vệ sinh nhẹ nhàng, ngâm mông trong nước ấm là những phương cách tốt để giảm đau hiệu quả.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại với lớp da thừa

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại với lớp da thừa 1

Hình ảnh của một búi trĩ ngoại và lớp da thừa vô hại bên cạnh nó.

Phân biệt bệnh trĩ ngoại và mẫu da thừa

Phân biệt bệnh trĩ ngoại và mẫu da thừa 1Bức ảnh tiếp theo bạn có thể phân biệt được đây là trĩ ngoại hay chỉ là các mẩu da thừa hậu môn không?

Chìa khóa để xác định một búi trĩ ngoại là nhìn xem có máu bên trong không? Nó có sưng phồng, giống như một quả bóng chứa đầy chất lỏng bên trong không?

Những mẫu da nhỏ trong hình không bị sưng lên và do đó không phải là búi trĩ ngoại, nhưng khối da lớn chắc chắn là búi trĩ ngoại đang sưng lên.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại trong quá trình hình thành

Những hình ảnh này cho thấy búi trĩ ngoại xuất hiện tùy theo cấp độ khác nhau của bệnh.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại trong quá trình hình thành 1 Hình ảnh bệnh trĩ ngoại trong quá trình hình thành 2 Hình ảnh bệnh trĩ ngoại trong quá trình hình thành 3Bức tranh đầu tiên là một hậu môn bình thường, thoải mái, không có áp lực trĩ.

Hình ảnh thứ hai cho thấy búi trĩ ngoại đã hình thành.

Và ngay lập tức bạn có thể thấy các tĩnh mạch bắt đầu phồng lên như thế nào.

Hình ảnh cuối cùng cho thấy bệnh trĩ đã bước qua giai đoạn nặng hơn. Hậu môn bị tắc nghẽn và các búi trĩ ép chặt lại với nhau.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại khi mang thai và sinh con

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại khi mang thai và sinh con 1Đây là một hình ảnh của một búi trĩ ngoại nhỏ, xuất hiện sau khi mang thai và sinh con. Mặc dù kích thước nhỏ, nhưng đôi khi nó có thể gây ra cảm giác vô cùng đau đớn và phiền hà. Nó cũng có thể phát triển lớn hơn nữa nếu áp lực lên búi trĩ ngày càng tăng.

Sau khi điều trị trĩ ngoại, có thể sẽ có những mẩu da thừa còn sót lại. Đây là hiện tượng rất phổ biến. Điều đó có thể làm cho bạn nghĩ rằng bạn vẫn còn đang bị trĩ ngoại, trong khi thực ra vấn đề đã được giải quyết. Miễn là nó không đau và không làm phiền bạn, bạn không cần bận tâm hay tìm đến bác sĩ vì nó.

Các sản phẩm bôi tại chỗ là lựa chọn rất tốt cho người bệnh, đặc biệt là ở giai đoạn đầu. Do các sản phẩm này tác dụng ngay tại vị trí tổn thương nên thường cho hiệu quả nhanh, lại rất an toàn do không hấp thu toàn thân.

Ở mức độ nhẹ, bệnh trĩ ngoại có thể được cải thiện khá tốt bằng chế độ ăn uống sinh hoạt phù hợp kết hợp với sản phẩm bôi tại chỗ. Các sản phẩm bôi tại chỗ là lựa chọn rất tốt cho người bệnh, đặc biệt là ở giai đoạn đầu. Do các sản phẩm này tác dụng ngay tại vị trí tổn thương nên thường cho hiệu quả nhanh, lại rất an toàn do không hấp thu toàn thân. Các bác sĩ luôn ưu tiên phương pháp bảo tồn hơn phẫu thuật, trừ khi phẫu thuật là lựa chọn bắt buộc cuối cùng. 

Theo: Cotripro.vn

Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ Thu Hiền

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Bích Phượng

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Gửi câu hỏi cho chuyên gia

Bình luận về bài viết

 1. Minh Triều bình luận:

  Tôi dạo này cứ khoảng 1 tháng là 1,2 lần đi ngoài ra máu màu đen, đôi khi đỏ. Xin hỏi có phải triệu chứng của bệnh, nếu là bệnh thì có thể mua thuốc tự uống không (do công việc nên không có nhiều thời gian). Xin cám ơn!

  • Chuyên gia bệnh Trĩ bình luận:

   Chào bạn Minh Triều,

   Chắc chắn bạn có bệnh xuất huyết đường tiêu hóa nhưng ở vị trí nào cần được nội soi. Bạn nên nội soi dạ dày, tá tràng cũng như đại tràng, hậu môn để tìm hiểu về bệnh của mình. Bạn không nên mua thuốc tự uống.

   Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 2. Minh Tuấn bình luận:

  Tôi thời gian gần đây thỉnh thoảng đi đại tiện thì thấy có vệt máu trên giấy. Hậu môn thỉnh thoảng ngứa, lúc tắm xối nước thì thấy đau rát xong lại thôi. Triệu chứng này không xuất hiện liên tục? Xin hỏi đấy có phải là triệu chứng của bệnh trĩ không? Tôi phải làm gì trong sinh hoạt và ăn uống để không bị nặng hơn?

  • Chuyên gia bệnh Trĩ bình luận:

   Chào bạn Minh Tuấn,

   Bạn cần đi khám chuyên khoa hậu môn trực tràng. Nhiều khả năng bạn bị nứt kẽ hậu môn, đau do vết nứt ở hậu môn sau khi đi đại tiện nặng hơn là chảy máu. Bạn cần ăn nhiều rau, quả, uống đủ nước, nên khám các chuyên gia Y học cổ truyền để dùng thuốc thanh thấp nhiệt, hạ tiêu vì đa phần, nứt kẽ hậu môn là do thấp nhiệt ngưng tụ tại hậu môn dẫn đến.

   Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 3. Kim Dung bình luận:

  Chào Bác sĩ, Cháu sinh con được 4 tháng rồi. Thời gian đầu đi đại tiện hơi bí mót, nhưng sau đó thì bình thường. Không biết tại sao khoảng từ đầu tháng 7 này, nhiều lần đi cháu cảm thấy rất đau và có ra máu, đôi khi phải nghỉ ngơi rất lâu mới hết cảm giác đau. Xin hỏi Bác sĩ có phải là biểu hiện của bệnh trĩ không? Cháu nên đi khám tại đâu? Xin Bác sĩ tư vấn cho cháu. Chân thành cảm ơn!

  • Chuyên gia bệnh Trĩ bình luận:

   Chào bạn Kim Dung,

   Tôi nghĩ bạn đã mắc bệnh trĩ, bạn có thể đi khám ở các trung tâm hậu môn như: Khoa hậu môn trường Đại học Y dược TP HCM, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Bình Dân.

   Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 4. Quỳnh Như bình luận:

  Năm nay con 26 tuổi, con có một cục thịt nhỏ lồi ở ngoài hậu môn (đôi khi lồi và cũng có khi không), cũng hay ngứa. Con xin hỏi bác sỹ có phải con bị bệnh trĩ không ạ? Và có nặng lắm không? Bác sĩ chỉ cho con cách điều trị mà không tái phát.

  • Chuyên gia bệnh Trĩ bình luận:

   Theo mô tả có thể bạn đã bị trĩ nội độ 2 hoặc 3. Để biết chính xác bạn có thể gọi tới 1800 1208 để được các chuyên gia tư vấn về bệnh lý và cách dùng thuốc.

 5. Cát Tiên bình luận:

  Thưa bác sĩ, em vừa sinh con được 5 tháng rưỡi (sinh mổ), từ khi sinh em bé đến giờ hệ tiêu hóa rất yếu, ăn xong hay bị ói (giống như trường hợp bị lạnh bao tử). Gần đây em lại hay bị bón, khoảng 1 tuần nay đi tiêu hay bị rát, khoảng 2 lần có kèm theo máu (không liên tiếp nhau), đi xong vẫn còn rát khoảng 30 phút trở lại. Em băn khoăn không biết mình có bị trĩ không? Nếu mới bị có thể trị hết không? Và có thể điều trị ở đâu? Ngoài ra, em muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp em: nếu như khi gần gũi nhau trong chuyện chăn gối mà ít tiết chất nhờn gây rát lâu ngày thì có sao không thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp

  • Chuyên gia bệnh Trĩ bình luận:

   Chào bạn Cát Tiên,

   Tôi nghĩ bạn đã bắt đầu bị bệnh trĩ, ngoài ra có thể các bệnh khác ở đường tiêu hóa. Bạn nên đi khám bệnh toàn thân cũng như vùng hậu môn. Bệnh trĩ rất ít ảnh hưởng đến chuyện chăn gối. Bạn có thể hỏi và khám thêm về khoa Nam học. Nếu bệnh trĩ mới bị mà chữa sớm, rất nhiều hy vọng có thể khỏi. Bạn có thể tới bệnh viên Y Dược TP HCM, bệnh viện Chợ Rẫy…

   Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 6. Nguyễn Ngọc bình luận:

  Cháu phát hiện có cục thịt dư phía dưới hậu môn, xin hỏi đó có phải là búi trĩ không? cháu ít khi bị táo bón lắm, nếu là trĩ xin hỏi bác sĩ có cách nào điều trị tại nhà không?

  • Chuyên gia bệnh Trĩ bình luận:

   Chào bạn Nguyễn Ngọc,

   Trước hết, bạn cần đi khám tại các bệnh viện chuyên khoa. Có thể bạn bị vạt da tăng sinh do hậu quả của nứt kẽ hậu môn, cũng có thể là các loại u cục khác, phương pháp điều trị của chúng hoàn toàn khác nhau. Khi chưa rõ bệnh thì chúng tôi không thể giúp bạn có phương pháp điều trị hoặc chỉ dẫn bạn điều trị tại nhà.

   Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

TắT

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn

X

Để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất vui lòng điền thông tin chính xác!

Gửi câu hỏi

Kết nối qua Zalo: 0384 730 724 để được tư vấn

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Gửi câu hỏi cho chuyên gia

Kết nối qua Zalo: 0384 730 724 để được tư vấn