Bệnh trĩ có tự khỏi không? Có chữa dứt điểm trĩ được không?

Thẩm định bởi:

Bác sỹ Nguyễn Khánh Trạch

Chuyên khoa: Tiêu hóa – Gan mật

Bệnh trĩ có chữa được không? Có chữa dứt điểm bệnh trĩ được không?… là băn khoăn nhiều bệnh nhân khi khi bị mắc trĩ. Vậy thực tế bệnh trĩ có tự khỏi được không? Nếu không thì có cách điều trị trĩ nào hiệu quả nhất?

I. Bệnh trĩ có tự khỏi hết không?

Bệnh trĩ có tự khỏi hết không? Câu trả lời là KHÔNG. Bệnh trĩ không thể tự khỏi hết được mà sẽ có xu hướng phát triển nặng hơn khi để lâu.

Nếu người bệnh trĩ phát hiện bệnh sớm nhưng không chữa trị ngay thì có thể khiến bệnh phát triển nhanh lên các cấp độ trĩ nặng như trĩ độ 3, trĩ độ 4 khiến việc chữa trị rất vất vả, có thể gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người bệnh.

bệnh trĩ có chữa được không
Bệnh trĩ có chữa được không?

Cụ thể:

Bệnh trĩ có có 4 phân loại là: bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, trĩ vòng, trong đó dễ gặp nhất là bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh trĩ hình thành và phát triển theo 4 giai đoạn tượng ứng với 4 cấp độ trĩ: trĩ cấp độ 1; trĩ cấp độ 2; trĩ cấp độ 3; trĩ cấp độ 4. Trĩ độ 4 có biến chứng cao do đây là cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ.

II. Bệnh trĩ nhẹ có tự khỏi không?

Với các giai đoạn phát triển bệnh trĩ (ở trên) có thể thấy bệnh trĩ nhẹ cũng không thể tự khỏi nếu không có bất kỳ biện pháp can thiệp điều trị nào. Ngược lại, nếu bạn vẫn tiếp tục duy trì các thói quen xấu, các nguyên nhân gây ra bệnh, thì bệnh trĩ nhẹ sẽ phát triển thành những biến chứng nặng hơn.

Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không
Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không?

Bởi tình trạng bệnh trĩ nhẹ nên các búi tĩnh mạch trĩ vẫn chưa bị tổn thương nhiều, bạn có thể tự điều trị tại nhà bằng cách loại bỏ các thói quen xấu, thay đổi chế độ ăn uống giàu chất xơ chống táo bón, thay đổi lối sống năng động hơn, chủ động phòng ngừa và khắc phục các yếu tố làm tăng nguy cơ hình thành bệnh trĩ. Lúc này, các triệu chứng của bệnh trĩ nhẹ sẽ dần dần được cải thiện.

Nếu như các biện pháp điều trị bệnh trĩ nhẹ tại nhà kể trên không giúp ích cho tình trạng bệnh, bạn nên tìm gặp bác sĩ để nhận được điều trị y khoa thích hợp. Tuy nhiên, hầu hết trường hợp phát hiện sớm bệnh trĩ đều điều trị hiệu quả tại nhà.

III. Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không?

Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không? Tùy từng trường hợp mà bệnh trĩ có thể chữa dứt điểm hoặc không. Tuy nhiên, tỉ lệ người bệnh trĩ bị tái phát thường cao hơn rất nhiều so với tỉ lệ người bệnh trĩ có thể chữa dứt điểm bệnh hoàn toàn.

Hay nói một cách đơn giản, bệnh trĩ khó có thể chữa dứt điểm do người bệnh không giữ gìn lối sống sinh hoạt lành mạnh sau khi điều trị khỏi bệnh.

Bệnh trĩ có thể chữa được và đạt hiệu quả điều trị dứt điểm cao nhất khi chớm ở giai đoạn khởi phát – trĩ cấp độ 1. Nhưng thông thường trĩ cấp độ 1 không gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và chưa có biểu hiện nghiêm trọng nên người bệnh thường chủ quan, bỏ qua không chữa ngay. Tới khi bệnh phát triển tới cấp độ 2, cấp độ 3, các triệu chứng bệnh diễn biến nặng thì người bệnh mới đi khám và điều trị.

Ở các cấp độ nặng trĩ độ 2, 3, 4, việc chữa trĩ dứt điểm rất khó khăn, bệnh lâu thuyên giảm bệnh và tỉ lệ tái phát rất cao. Vậy nên, lời khuyên là người bệnh hãy đi thăm khám trĩ ngay khi phát hiện các dấu hiệu bệnh để việc điều trị đơn giản hơn và tránh được các biến chứng.

IV. Khi nào cần đi khám  trĩ

Sau khi tìm hiểu “bệnh trĩ có tự khỏi được không?” thì bây giờ bạn nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của chính mình. Nếu cơ thể xuất hiện các triệu chứng sau thì cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

bệnh trĩ có trị dứt điểm được không
Bệnh trĩ khó chữa dứt điểm do người bệnh không duy trì lối sống khoa học sau chữa trị
 • Cảm giác đau rát khi đi đại tiện, trong phân có máu hoặc máu ra sau không cùng phân
 • Búi trĩ được hình thành và lòi ra ngoài gây ngứa ngáy, khó chịu, vướng víu
 • Mỗi khi ngồi sẽ cảm thấy khó khăn và đau đớn do cục máu đông hình thành dẫn đến tắc mạch
 • Vùng hậu môn liên tục tiết dịch làm ẩm ướt, đôi khi thấy cả phân
 • Có một số trường hợp, cơn đau vùng hậu môn xuất hiện đột ngột, dữ dội.

V. Cách chữa dứt điểm trị bệnh trĩ

Tùy thuộc vào cấp độ bệnh trĩ nặng hay nhẹ ở mỗi người bệnh khác nhau mà việc uống thuốc điều trị bệnh trĩ mang lại nhưng hiệu quả khác nhau. Và bên cạnh đó, muốn chữa dứt điểm bệnh trĩ thì người bệnh cần nhớ kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý mỗi ngày.

5.1 Cách chữa bệnh trĩ cấp độ 1, 2

Đối với bệnh nhân trĩ ở cấp độ 1, 2 có thể đến thăm khám bác sĩ và sử dụng một số bài thuốc Nam kết hợp với các loại thuốc uống, chế phẩm bôi hay thuốc đặt để điều trị tại chỗ.

bị trĩ nhẹ có tự khỏi được không

Một số cây thuốc Nam được lưu truyền có tác dụng chữa trị bệnh trĩ hiệu quả có thể kể đến như:

Do cách thực hiện từng phương pháp dân gian này khá dài nên để xem chi tiết từng cách chữa bệnh trĩ bằng lá dân gian và cây thuốc Nam mời độc giả tìm hiểu dưới đây:

5.2 Cách chữa bệnh trĩ cấp độ 3, 4

bệnh trĩ có tự hết không
Chỉ cân nhắc phẫu thuật cắt trĩ trong trường hợp bệnh quá nặng – trĩ độ 4

Bệnh trĩ độ 3 đã là giai đoạn bệnh nặng, việc điều trị dai dẳng khó dứt điểm. Tuy nhiên, búi trĩ độ 3 vẫn có khả năng co vào bên trong hậu môn nên tỉ lệ nhiễm khuẩn búi trĩ và các biến chứng ít hơn. Do đó bệnh trĩ cấp độ 3 chưa cần thiết áp dụng các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ. Người bệnh nên tham khảo các phương pháp điều trị nội khoa điều trị bệnh kịp thời.

Với bệnh nhân trĩ bị nặng (cấp độ 4) thì việc dùng hoặc uống thuốc gần như không còn tác dụng. Người bệnh nên tham khảo phương pháp điều trị ngoại khoa cắt bỏ búi trĩ bằng cách phẫu thuật tại các bệnh viện uy tín.

Nhưng dù phẫu thuật xong thì bệnh vẫn có thể tái phát. Chưa kể tới một số biến chứng có thể xảy ra sau hậu phẫu như: Nhiễm trùng tại chỗ, nhiễm trùng đường tiểu, bí tiểu, da thừa, hẹp hậu môn… Vì vậy việc phát hiện và điều trị bệnh trĩ trong giai đoạn đầu là việc rất cần thiết.

Bệnh trĩ có thể chữa được tuy nhiên bệnh để càng lâu thì việc điều trị càng khó khăn, tốn kém và tỉ lệ tái phát lại là rất cao. Vì vậy, để tự bảo vệ sức khỏe cũng như lấy lại cuộc sống sinh hoạt thường ngày, người bệnh cần phải chủ động chữa bệnh khi còn sớm để đạt kết quả điều trị bệnh tốt nhất.

VI. Cách cải thiện bệnh trĩ tại nhà

Về cơ bản, các búi trĩ hình thành do tăng áp lực lên trực tràng. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do sự căng thẳng, ngồi lâu khi đi ngoài, tiêu chảy, táo bón mãn tính,…. Trong trường hợp bị trĩ nhẹ, bạn không cần quá lo lắng vấn đề bệnh trĩ có tự khỏi không? Bởi vì bạn có thể tự làm giảm các triệu chứng của bệnh bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và lối sống. Bạn có thể áp dụng một số giải pháp dưới đây:

Bệnh trĩ có chữa được không
Nên bổ sung nhiều chất xơ trong thực đơn hàng ngày
 • Thêm nhiều thực phẩm giàu chất xơ vào chế độ ăn uống (rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt,…)
 • Uống nhiều nước để giảm táo bón, căng thẳng khi đi ngoài
 • Không nhịn nếu có nhu cầu đi ngoài
 • Cố gắng hạn chế rặn khi đi ngoài, không nên ngồi khi đi ngoài quá lâu vì điều này có thể làm trĩ nặng hơn.
 • Có thể đặt một ghế nhỏ khi ngồi trên bồn cầu vì điều này sẽ làm thay đổi vị trí của trực tràng giúp đi ngoài dễ dàng hơn.
 • Luôn giữ hậu môn sạch sẽ, có thể dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng sau khi đi ngoài nhưng lưu ý là không chà sát mạnh.
 • Nếu cảm thấy ngứa hoặc đau, có thể thử ngâm mình trong bồn nước ấm để giảm khó chịu.
 • Duy trì lối sống lành mạnh bằng cách thường xuyên tập thể dục (hạn chế uống rượu, cà phê,… để tránh táo bón)

Cotripro – Bộ đôi từ thảo dược giúp co nhỏ búi trĩ, giảm đau rát trĩ

CotriPro dùng cho người bị trĩ nội, trĩ ngoại với các biểu hiện chảy máu, sa búi trĩ, người bị táo bón có nguy cơ bị trĩ. CotriPro có 2 dạng sử dụng là viên uống và gel bôi tiện dụng:

 • Gel bôi CotriPro với thành phần tự nhiên như cúc tần, ngải cứu, lá lốt, tinh nghệ giúp giảm nhanh các triệu chứng đau, rát, đi ngoài ra máu chỉ sau 3-5 ngày. Trường hợp có búi trĩ, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau khi dùng đủ liệu trình (3-5 tuýp tùy trường hợp nặng nhẹ).
 • Viên uống CotriPro được bổ sung thêm thành phần Slippery Elm được nhập khẩu từ Hoa Kỳ và TumeroPine, tác động sâu vào bên trong, làm tăng sức bền thành mạch, co búi trĩ, giảm táo bón, từ đó ngăn ngừa các nguy cơ tái phát.

Ths, Bs Hoàng Khánh Toàn – Bệnh viện TW Quân đội 108 chia sẻ về các thảo dược có trong CotriPro trong chương trình Mỗi ngày một niềm vui, phát sóng trên kênh VTV3

Ưu đãi đặc biệt “MUA LÀ CÓ QUÀ – CHỈ DUY NHẤT HÔM NAY”

CotriPro thấu hiểu cảm giác vướng víu, khó chịu mà bạn đang gặp phải khi mắc trĩ tái đi tái lại. Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho những ai đang bị căn bệnh khó nói này mà chưa tìm ra giải pháp phù hợp, chỉ trong ngày hôm nay, chúng tôi có ưu đãi đặc biệt dành cho 50 khách hàng may mắn: Tặng 1 tuýp gel bôi CotriPro 10gr trị giá 125.000đ cho khách hàng lần đầu tiên đặt mua CotriPro. Bạn hãy gọi ngay về Hotline 18006293 (không mất phí gọi đến), hoặc để lại thông tin vào form bên dưới để được chúng tôi gọi lại hỗ trợ bạn nhận ưu đãi này nhé.

Dù đây là bệnh lý tế nhị nhưng bạn đừng ngại, hãy gọi về tổng đài tư vấn 18006293 hoặc kết nối Zalo 0384730724 để được các dược sỹ chuyên môn hỗ trợ, giúp bạn thoát khỏi những khó chịu đang hành hạ hàng ngày nhé.

Bệnh trĩ có thể chữa dứt điểm nếu được phát hiện và điều trị sớm. Tuy nhiên, bệnh trĩ có thể tái phát nếu người bệnh không thay đổi lối sống và không có biện pháp phòng ngừa thích hợp. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề “Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không?“. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với bác sĩ để được tư vấn.

||Tham khảo bài viết khác:

Cập nhật lúc: 30/01/2024

Bệnh trĩ có tự khỏi không? Có chữa dứt điểm trĩ được không?

Thẩm định bởi:

Bác sỹ Nguyễn Khánh Trạch

Chuyên khoa: Tiêu hóa – Gan mật

Bệnh trĩ có chữa được không? Có chữa dứt điểm bệnh trĩ được không?… là băn khoăn nhiều bệnh nhân khi khi bị mắc trĩ. Vậy thực tế bệnh trĩ có tự khỏi được không? Nếu không thì có cách điều trị trĩ nào hiệu quả nhất?

I. Bệnh trĩ có tự khỏi hết không?

Bệnh trĩ có tự khỏi hết không? Câu trả lời là KHÔNG. Bệnh trĩ không thể tự khỏi hết được mà sẽ có xu hướng phát triển nặng hơn khi để lâu.

Nếu người bệnh trĩ phát hiện bệnh sớm nhưng không chữa trị ngay thì có thể khiến bệnh phát triển nhanh lên các cấp độ trĩ nặng như trĩ độ 3, trĩ độ 4 khiến việc chữa trị rất vất vả, có thể gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người bệnh.

bệnh trĩ có chữa được không
Bệnh trĩ có chữa được không?

Cụ thể:

Bệnh trĩ có có 4 phân loại là: bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, trĩ vòng, trong đó dễ gặp nhất là bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh trĩ hình thành và phát triển theo 4 giai đoạn tượng ứng với 4 cấp độ trĩ: trĩ cấp độ 1; trĩ cấp độ 2; trĩ cấp độ 3; trĩ cấp độ 4. Trĩ độ 4 có biến chứng cao do đây là cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ.

II. Bệnh trĩ nhẹ có tự khỏi không?

Với các giai đoạn phát triển bệnh trĩ (ở trên) có thể thấy bệnh trĩ nhẹ cũng không thể tự khỏi nếu không có bất kỳ biện pháp can thiệp điều trị nào. Ngược lại, nếu bạn vẫn tiếp tục duy trì các thói quen xấu, các nguyên nhân gây ra bệnh, thì bệnh trĩ nhẹ sẽ phát triển thành những biến chứng nặng hơn.

Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không
Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không?

Bởi tình trạng bệnh trĩ nhẹ nên các búi tĩnh mạch trĩ vẫn chưa bị tổn thương nhiều, bạn có thể tự điều trị tại nhà bằng cách loại bỏ các thói quen xấu, thay đổi chế độ ăn uống giàu chất xơ chống táo bón, thay đổi lối sống năng động hơn, chủ động phòng ngừa và khắc phục các yếu tố làm tăng nguy cơ hình thành bệnh trĩ. Lúc này, các triệu chứng của bệnh trĩ nhẹ sẽ dần dần được cải thiện.

Nếu như các biện pháp điều trị bệnh trĩ nhẹ tại nhà kể trên không giúp ích cho tình trạng bệnh, bạn nên tìm gặp bác sĩ để nhận được điều trị y khoa thích hợp. Tuy nhiên, hầu hết trường hợp phát hiện sớm bệnh trĩ đều điều trị hiệu quả tại nhà.

III. Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không?

Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không? Tùy từng trường hợp mà bệnh trĩ có thể chữa dứt điểm hoặc không. Tuy nhiên, tỉ lệ người bệnh trĩ bị tái phát thường cao hơn rất nhiều so với tỉ lệ người bệnh trĩ có thể chữa dứt điểm bệnh hoàn toàn.

Hay nói một cách đơn giản, bệnh trĩ khó có thể chữa dứt điểm do người bệnh không giữ gìn lối sống sinh hoạt lành mạnh sau khi điều trị khỏi bệnh.

Bệnh trĩ có thể chữa được và đạt hiệu quả điều trị dứt điểm cao nhất khi chớm ở giai đoạn khởi phát – trĩ cấp độ 1. Nhưng thông thường trĩ cấp độ 1 không gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và chưa có biểu hiện nghiêm trọng nên người bệnh thường chủ quan, bỏ qua không chữa ngay. Tới khi bệnh phát triển tới cấp độ 2, cấp độ 3, các triệu chứng bệnh diễn biến nặng thì người bệnh mới đi khám và điều trị.

Ở các cấp độ nặng trĩ độ 2, 3, 4, việc chữa trĩ dứt điểm rất khó khăn, bệnh lâu thuyên giảm bệnh và tỉ lệ tái phát rất cao. Vậy nên, lời khuyên là người bệnh hãy đi thăm khám trĩ ngay khi phát hiện các dấu hiệu bệnh để việc điều trị đơn giản hơn và tránh được các biến chứng.

IV. Khi nào cần đi khám  trĩ

Sau khi tìm hiểu “bệnh trĩ có tự khỏi được không?” thì bây giờ bạn nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của chính mình. Nếu cơ thể xuất hiện các triệu chứng sau thì cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

bệnh trĩ có trị dứt điểm được không
Bệnh trĩ khó chữa dứt điểm do người bệnh không duy trì lối sống khoa học sau chữa trị
 • Cảm giác đau rát khi đi đại tiện, trong phân có máu hoặc máu ra sau không cùng phân
 • Búi trĩ được hình thành và lòi ra ngoài gây ngứa ngáy, khó chịu, vướng víu
 • Mỗi khi ngồi sẽ cảm thấy khó khăn và đau đớn do cục máu đông hình thành dẫn đến tắc mạch
 • Vùng hậu môn liên tục tiết dịch làm ẩm ướt, đôi khi thấy cả phân
 • Có một số trường hợp, cơn đau vùng hậu môn xuất hiện đột ngột, dữ dội.

V. Cách chữa dứt điểm trị bệnh trĩ

Tùy thuộc vào cấp độ bệnh trĩ nặng hay nhẹ ở mỗi người bệnh khác nhau mà việc uống thuốc điều trị bệnh trĩ mang lại nhưng hiệu quả khác nhau. Và bên cạnh đó, muốn chữa dứt điểm bệnh trĩ thì người bệnh cần nhớ kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý mỗi ngày.

5.1 Cách chữa bệnh trĩ cấp độ 1, 2

Đối với bệnh nhân trĩ ở cấp độ 1, 2 có thể đến thăm khám bác sĩ và sử dụng một số bài thuốc Nam kết hợp với các loại thuốc uống, chế phẩm bôi hay thuốc đặt để điều trị tại chỗ.

bị trĩ nhẹ có tự khỏi được không

Một số cây thuốc Nam được lưu truyền có tác dụng chữa trị bệnh trĩ hiệu quả có thể kể đến như:

Do cách thực hiện từng phương pháp dân gian này khá dài nên để xem chi tiết từng cách chữa bệnh trĩ bằng lá dân gian và cây thuốc Nam mời độc giả tìm hiểu dưới đây:

5.2 Cách chữa bệnh trĩ cấp độ 3, 4

bệnh trĩ có tự hết không
Chỉ cân nhắc phẫu thuật cắt trĩ trong trường hợp bệnh quá nặng – trĩ độ 4

Bệnh trĩ độ 3 đã là giai đoạn bệnh nặng, việc điều trị dai dẳng khó dứt điểm. Tuy nhiên, búi trĩ độ 3 vẫn có khả năng co vào bên trong hậu môn nên tỉ lệ nhiễm khuẩn búi trĩ và các biến chứng ít hơn. Do đó bệnh trĩ cấp độ 3 chưa cần thiết áp dụng các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ. Người bệnh nên tham khảo các phương pháp điều trị nội khoa điều trị bệnh kịp thời.

Với bệnh nhân trĩ bị nặng (cấp độ 4) thì việc dùng hoặc uống thuốc gần như không còn tác dụng. Người bệnh nên tham khảo phương pháp điều trị ngoại khoa cắt bỏ búi trĩ bằng cách phẫu thuật tại các bệnh viện uy tín.

Nhưng dù phẫu thuật xong thì bệnh vẫn có thể tái phát. Chưa kể tới một số biến chứng có thể xảy ra sau hậu phẫu như: Nhiễm trùng tại chỗ, nhiễm trùng đường tiểu, bí tiểu, da thừa, hẹp hậu môn… Vì vậy việc phát hiện và điều trị bệnh trĩ trong giai đoạn đầu là việc rất cần thiết.

Bệnh trĩ có thể chữa được tuy nhiên bệnh để càng lâu thì việc điều trị càng khó khăn, tốn kém và tỉ lệ tái phát lại là rất cao. Vì vậy, để tự bảo vệ sức khỏe cũng như lấy lại cuộc sống sinh hoạt thường ngày, người bệnh cần phải chủ động chữa bệnh khi còn sớm để đạt kết quả điều trị bệnh tốt nhất.

VI. Cách cải thiện bệnh trĩ tại nhà

Về cơ bản, các búi trĩ hình thành do tăng áp lực lên trực tràng. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do sự căng thẳng, ngồi lâu khi đi ngoài, tiêu chảy, táo bón mãn tính,…. Trong trường hợp bị trĩ nhẹ, bạn không cần quá lo lắng vấn đề bệnh trĩ có tự khỏi không? Bởi vì bạn có thể tự làm giảm các triệu chứng của bệnh bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và lối sống. Bạn có thể áp dụng một số giải pháp dưới đây:

Bệnh trĩ có chữa được không
Nên bổ sung nhiều chất xơ trong thực đơn hàng ngày
 • Thêm nhiều thực phẩm giàu chất xơ vào chế độ ăn uống (rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt,…)
 • Uống nhiều nước để giảm táo bón, căng thẳng khi đi ngoài
 • Không nhịn nếu có nhu cầu đi ngoài
 • Cố gắng hạn chế rặn khi đi ngoài, không nên ngồi khi đi ngoài quá lâu vì điều này có thể làm trĩ nặng hơn.
 • Có thể đặt một ghế nhỏ khi ngồi trên bồn cầu vì điều này sẽ làm thay đổi vị trí của trực tràng giúp đi ngoài dễ dàng hơn.
 • Luôn giữ hậu môn sạch sẽ, có thể dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng sau khi đi ngoài nhưng lưu ý là không chà sát mạnh.
 • Nếu cảm thấy ngứa hoặc đau, có thể thử ngâm mình trong bồn nước ấm để giảm khó chịu.
 • Duy trì lối sống lành mạnh bằng cách thường xuyên tập thể dục (hạn chế uống rượu, cà phê,… để tránh táo bón)

Cotripro – Bộ đôi từ thảo dược giúp co nhỏ búi trĩ, giảm đau rát trĩ

CotriPro dùng cho người bị trĩ nội, trĩ ngoại với các biểu hiện chảy máu, sa búi trĩ, người bị táo bón có nguy cơ bị trĩ. CotriPro có 2 dạng sử dụng là viên uống và gel bôi tiện dụng:

 • Gel bôi CotriPro với thành phần tự nhiên như cúc tần, ngải cứu, lá lốt, tinh nghệ giúp giảm nhanh các triệu chứng đau, rát, đi ngoài ra máu chỉ sau 3-5 ngày. Trường hợp có búi trĩ, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau khi dùng đủ liệu trình (3-5 tuýp tùy trường hợp nặng nhẹ).
 • Viên uống CotriPro được bổ sung thêm thành phần Slippery Elm được nhập khẩu từ Hoa Kỳ và TumeroPine, tác động sâu vào bên trong, làm tăng sức bền thành mạch, co búi trĩ, giảm táo bón, từ đó ngăn ngừa các nguy cơ tái phát.

Ths, Bs Hoàng Khánh Toàn – Bệnh viện TW Quân đội 108 chia sẻ về các thảo dược có trong CotriPro trong chương trình Mỗi ngày một niềm vui, phát sóng trên kênh VTV3

Ưu đãi đặc biệt “MUA LÀ CÓ QUÀ – CHỈ DUY NHẤT HÔM NAY”

CotriPro thấu hiểu cảm giác vướng víu, khó chịu mà bạn đang gặp phải khi mắc trĩ tái đi tái lại. Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho những ai đang bị căn bệnh khó nói này mà chưa tìm ra giải pháp phù hợp, chỉ trong ngày hôm nay, chúng tôi có ưu đãi đặc biệt dành cho 50 khách hàng may mắn: Tặng 1 tuýp gel bôi CotriPro 10gr trị giá 125.000đ cho khách hàng lần đầu tiên đặt mua CotriPro. Bạn hãy gọi ngay về Hotline 18006293 (không mất phí gọi đến), hoặc để lại thông tin vào form bên dưới để được chúng tôi gọi lại hỗ trợ bạn nhận ưu đãi này nhé.

Dù đây là bệnh lý tế nhị nhưng bạn đừng ngại, hãy gọi về tổng đài tư vấn 18006293 hoặc kết nối Zalo 0384730724 để được các dược sỹ chuyên môn hỗ trợ, giúp bạn thoát khỏi những khó chịu đang hành hạ hàng ngày nhé.

Bệnh trĩ có thể chữa dứt điểm nếu được phát hiện và điều trị sớm. Tuy nhiên, bệnh trĩ có thể tái phát nếu người bệnh không thay đổi lối sống và không có biện pháp phòng ngừa thích hợp. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề “Bệnh trĩ có chữa dứt điểm được không?“. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với bác sĩ để được tư vấn.

||Tham khảo bài viết khác:

Cập nhật lúc: 30/01/2024

Bài viêt liên quan

Xem thêm »
Loading...