Tổng quan bệnh trĩ nội, nguyên nhân và triệu chứng ở 4 cấp độ

Bệnh trĩ nội là gì? Nguyên nhân nào gây ra trĩ nội? Các biến chứng bệnh trĩ nội có thể gây ra và có những cách nào điều trị bệnh trĩ nội?… đều là những thắc mắc, lo lắng của người mắc bệnh trĩ. Hãy cùng Cotripro.vn đi tìm lời giải đáp cho các thắc mắc trên nhé.

Tổng quan bệnh trĩ nội, nguyên nhân và triệu chứng ở 4 cấp độ 1

Hình ảnh búi trĩ nội hình thành bên trong hậu môn – trực tràng

Bệnh trĩ nội là gì?

Ở hậu môn chúng ta có những đám rối tĩnh mạch trĩ, gọi tắt là búi trĩ, tùy theo vị trí mà phân thành các búi trĩ nội hay búi trĩ ngoại, các đám rối tĩnh mạch trĩ này có chức năng giúp cho máu từ vùng hậu môn trực tràng trở về tim theo vòng tuần hoàn máu và có vai trò như một lớp đệm giúp cho hậu môn được khép kín lại. Vì vậy các búi trĩ là trạng thái sinh lý bình thường của cơ thể, mỗi người chúng ta đều có các búi trĩ nội và búi trĩ ngoại ở vùng hậu môn

Bệnh trĩ hình thành là khi các búi trĩ này bị sa giãn, căng phồng quá mức làm máu bị ứ đọng tại đây, khi lượng máu này tăng dần tĩnh mạch hậu môn sẽ căng phồng lên, thành tĩnh mạch rất mỏng có độ đàn hồi kém búi trĩ bị sa ra ngoài , khi đi đại tiện nếu phần cứng bệnh nhân phải rặn mạnh sẽ cứa vào thành tĩnh mạch này và bị vỡ gây chảy máu.

Trĩ nội hình thành khi bị giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ trong. Đám rối tĩnh mạch này phình to dần, lúc đầu còn nằm trên đường lược và trong ống hậu môn (đường lược giới hạn các búi trĩ nội và ngoại, làm chúng phân tách khỏi nhau ở trạng thái sinh lý), về sau to dần, khi mô nâng đỡ và dây chằng Park chùng nhẽo dần, búi trĩ nội bắt đầu sa ra ngoài hậu môn ở các mức độ khác nhau.

Video mô phỏng sự hình thành của bệnh trĩ nội qua 4 cấp độ

Nguyên nhân bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội hình thành chủ yếu do hai nguyên nhân chính là: nguyên nhân chủ quan và các yếu tố khách quan.

Nguyên nhân chủ quan: Do sự giãn nở quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ trong.

 • Trong cấu tạo vùng hậu môn – trực tràng, dây chằng Park nằm giữa các đám rối tĩnh mạch trĩ trong và các đám rối tĩnh mạch trĩ ngoài. Nó có nhiệm vụ nâng đỡ các tĩnh mạch trong, ngăn cách khiến đám tĩnh mạch trĩ không thể tiếp xúc và nối liền với nhau.
 • Do bị viêm, sưng hoặc các yếu tố khách quan tác động, dây chằng Park dần bị trùng nhão và thoái hóa không còn khả năng chặn đỡ các đám tĩnh mạch trĩ trong, làm cho các đám tĩnh mạch trĩ trong giãn nở mất kiểm soát và tạo thành các búi trĩ nội trên đường lược (là ranh giới phân tách vùng trực tràng và vùng hậu môn). Các búi trĩ nội theo thời gian hình thành và phát triển với kích thước lớn sa ra bên ngoài ống hậu môn gây ra bệnh trĩ.

Nguyên nhân do yếu tố khách quan: thói quen, công việc, môi trường làm việc.

Bệnh cạnh nguyên nhân chủ quan, một số yếu tố sau đây cũng có thể ảnh hưởng gây nên bệnh trĩ nội:

 • Do chế độ ăn uống: trong việc ăn uống hàng ngày, người bệnh không cung cấp đủ chất xơ, rau xanh vào cơ thể. Tình trạng này kéo dài khiến hệ tiêu hóa bị rối loạn, cơ thể mắc chứng táo bón gây khó khăn khi đi đại tiện – Các chuyên gia hậu môn trực tràng cho biết Táo bón lâu ngày là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh trĩ. Khi bị táo bón, phân khô cứng gây khó khăn khi đi đại tiện. Nếu thường xuyên bị táo bón và phải rặn nhiều sẽ làm tĩnh mạch vùng trực tràng bị giãn quá mức dẫn đến bị trĩ, nứt kẽ hậu môn hoặc rách hậu môn.
 • Do môi trường công việc: Công việc với đặc thù ngồi liên tục trong thời gian dài, ít vận động như: nhân viên văn phòng, công nhân trong các nhà máy, xí nghiệp… làm vùng trực tràng – hậu môn chịu áp lớn, liên tục có thể khiến dây chằng Park bị thoái hóa, các tĩnh mạch trĩ trong bị giãn “mở đường” cho bệnh trĩ nội phát triển.

Nguyên nhân bệnh trĩ nội 1

Ngồi làm việc nhiều giờ liên tục cũng có thể gây ra bệnh trĩ nội

 • Thói quen uống ít nước lọc hàng ngày.
 • Do phụ nữ mang thai (đặc biệt là 3 tháng cuối): khi mang thai, trọng lượng thai nhi và túi nước ối đè nén lên vùng xương chậu và vùng trực tràng của các mẹ bầu trong thời gian dài; quá trình rặn sinh em bé là nguyên nhân chính gây trĩ nội ở phụ nữ.
 • Thói quen sử dụng các loại đồ uống có cồn, chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá…
 • Thói quen đi đại tiện quá lâu, xem điện thoại, ipad…  không tập trung đại tiện cũng là nguyên nhân gây ra trĩ nội.
 • Bị mắc hội chứng ruột kích thích: những người mắc hội chứng ruột kích thích thường có nhiều cơn đau quặn bụng và mót đại tiện mỗi ngày dẫn đến phải đi đại tiện và rặn nhiều, làm tăng áp lực lên gây tăng nguy cơ bệnh trĩ nội.

Triệu chứng trĩ nội ở 4 cấp độ

Bệnh trĩ nội hình thành và phát triển theo 4 giai đoạn tương ứng với 4 cấp độ phát triển bệnh: trĩ nội độ 1, trĩ nội độ 2, trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4.Các triệu chứng điển hình của bệnh trĩ nội là: đi ngoài ra máu, sa búi búi trĩ, xuất hiện dịch nhầy quanh hậu môn và có cảm giác đau rát. Ở mỗi giai đoạn, sự hình thành, phát triển và các triệu chứng biểu hiện của trĩ nội là khác nhau phụ thuộc vào từng mức độ bệnh nhẹ hay nặng.

Triệu chứng trĩ nội ở 4 cấp độ 1

Trĩ nội hình thành và phát triển theo 4 cấp độ bệnh

Bệnh trĩ nội độ 1 – giai đoạn hình thành bệnh trĩ.

Trĩ nội độ 1 là cấp độ nhẹ nhất của bệnh trĩ nên các dấu hiệu nhận biết thường không rõ ràng. Đi ngoài ra máu là triệu chứng đầu tiên người bệnh có thể phát hiện được ở bệnh trĩ nội cấp độ 1.

Búi trĩ nội hình thành với một số khoang rỗng bên trong. Dòng máu tươi (dòng máu giàu oxi) chảy qua và lấp đầy các khoang rỗng này – đồng thời làm nguồn dinh dưỡng nuôi dưỡng và giúp các búi trĩ phát triển kích thước to dần. Khi người bệnh rặn đại tiện, máu tươi trong các khoang búi trĩ chịu tác động của lực ép và chảy ra ngoài sau phân. Tuy nhiên, búi trĩ nội độ 1 có kích thước nhỏ, lượng máu tích tụ không nhiều nên lượng máu chảy ra ít và không thường xuyên khiến bệnh nhân khó phát hiện bệnh.

Bệnh trĩ nội độ 1 - giai đoạn hình thành bệnh trĩ. 1

Các búi trĩ nội độ 1 bắt đầu hình thành với kích thước nhỏ

Tuy nhiên, búi trĩ nội độ 1 có kích thước nhỏ, lượng máu tích tụ không nhiều nên lượng máu chảy ra ít và không thường xuyên khiến bệnh nhân khó phát hiện bệnh.

Bệnh trĩ nội độ 2

Do không phát hiện bệnh từ cấp độ 1 (một số trường hợp bệnh nhân phát hiện bệnh nhưng chủ quan không điều trị tức thời) khiến trĩ nội độ 1 có cơ hội phát triển lên thành trĩ nội độ 2. Khác với trĩ nội độ 1, ở giai đoạn 2, các dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội rõ ràng hơn, cụ thể:

 • Xuất hiện hiện tượng sa búi trĩ: Sa búi trĩ (hay còn được dân gian gọi là lòi dom) là hiện tượng người bệnh khi rặn đại đại tiện nhìn thấy “cục thịt hồng” lòi ra bên ngoài. Cục thịt hồng này chính là các búi trĩ nội (búi rom) hình thành và phát triển trên đường lược trong vùng trực tràng – hậu môn. Ở trĩ nội độ 2, kích thước búi trĩ còn nhỏ nên sau khi sa ra ngoài chúng có thể tự động co vào bên trong ống hậu môn.

Bệnh trĩ nội độ 2 1

Búi trĩ nội lòi ra bên ngoài và tự co lại vào bên trong hậu môn ở cấp độ 2

 • Đi ngoài ra máu: Ở trĩ nội độ 2, kích thước búi trĩ lớn hơn, tích nhiều máu tươi khiến máu chảy ra nhiều hơn và thường xuyên hơn so với với trĩ nội độ 1. Máu có thể chảy nhỏ giọt hoặc dính vào phân và không lẫn vào phân. Bệnh nhân có thể phát hiện bệnh qua mắt thường hoặc thông qua giấy vệ sinh.
 • Dịch nhầy và cảm giác đau: có cảm giác hơi nhói đau, hơi rát khi người bệnh đi đại tiện. Đồng thời quanh vùng hậu môn bắt đầu xuất hiện các dịch nhầy ẩm ướt.

Bệnh trĩ nội độ 3 – giai đoạn phát triển nhanh nhất của trĩ nội.

Khác với các giai đoạn trước đó, trĩ nội độ 3 phát triển với tốc độ “thần tốc”. Các triệu chứng bệnh biến chuyển nhanh chóng khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn, bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

 • Đi ngoài ra máu: ở giai đoạn 3, búi trĩ lớn tích tụ nhiều máu kéo theo lượng máu mất đi mỗi lần đi đại tiện khá nhiều, máu có thể chảy giọt ranh hoặc chảy thành dòng nhỏ. Triệu chứng này khiến người bệnh gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như: người bệnh bị chứng thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, bị suy nhược cơ thể, vàng da, luôn cảm thấy mệt mỏi, dễ nổi cáu và ốm vặt…
 • Sa búi trĩ: đi kèm với triệu chứng đi cầu ra máu tươi, búi trĩ nội sa ra ngoài và mất đi khả năng tự co lại vào bên trong hậu môn (do khối lượng quá nặng) mỗi khi người bệnh đi đại tiện. Để khắc phục điều này, đa số các bệnh thường dùng tay tác động đẩy, nhét búi trĩ vào bên trong hậu môn. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp lâu dài.
 • Vì ở cấp độ bệnh nặng, tình trạng sa búi trĩ xảy ra thường xuyên ngay khi người bệnh ngồi làm việc quá lâu, vận động mạnh hoặc lao động quá sức khiến sinh hoạt của người bệnh bị đảo lộn, người bệnh phải chịu cảm giác đau đớn, vướng víu khó chịu… ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, cuộc sống hàng ngày.

Bệnh trĩ nội độ 3 - giai đoạn phát triển nhanh nhất của trĩ nội. 1

Người bệnh phải tác động để búi trĩ thụt vào ở cấp độ 3

 • Dịch nhầy và cảm giác đau: cảm giác đau đớn và dịch nhầy tăng nhiều hơn mội khi người bệnh rặn đại tiện

Bệnh trĩ nội độ 4 – giai đoạn biến chứng bệnh trĩ nội

Trĩ nội độ 4 là giai đoạn cuối cùng và cũng là cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ. Lúc này, các dấu hiệu bệnh trĩ biểu hiện rất rõ ràng với mức độ xảy ra liên tục:

 • Đi ngoài ra máu: ở cấp độ 4, tình trạng đi cầu ra máu diễn biến nặng. Mỗi khi đi đại tiện, người bệnh sẽ nhìn thấy máu chảy rất nhiều, chảy thành dòng hoặc phun thành tia (ở trường hợp bệnh nặng). Bị mất máu nhiều trong thời gian ngắn làm gây hại trực tiếp tới sức khỏe người bệnh.
 • Sa búi trĩ nội độ 4: búi trĩ phát triển với kích thước quá lớn khiến chúng lòi ra bên ngoài hậu môn và biến chứng không thể co lại bên trong kể cả khi người bệnh dùng tay tác động trực tiếp mỗi khi người bệnh rặn đại tiện. Búi trĩ nội sa ra ngoài ma sát với quần áo gây ra cảm giác đau đớn liên tục, búi trĩ sưng, đỏ rát có thể bị nhiễm khuẩn và gây ra các biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Bệnh trĩ nội độ 4 - giai đoạn biến chứng bệnh trĩ nội 1

Búi trĩ nội độ 4 sa toàn bộ ra bên ngoài hậu môn gây nhiễm trùng búi trĩ

 • Dịch nhầy: Dịch nhầy xuất hiện nhiều khiến vùng hậu môn và búi trĩ luôn ẩm ướt. Nó tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn xâm nhập làm các búi trĩ nội bị nhiễm khuẩn. Cảm giác đau đớn, sưng tấy khó chịu xuất hiện thường xuyên khiến người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Ở bệnh trĩ nội cấp độ 4, do bệnh quá nặng nên các phương pháp điều trị nội khoa không còn tác dụng. Để điều trị bệnh triệt để cũng ngăn ngừa các biến chứng bệnh trĩ xảy ra, người bệnh nên tham khảo một số phương pháp ngoại khoa điều trị bệnh trĩ.

Những biến chứng thường gặp của bệnh trĩ nội

Những biến chứng thường gặp của bệnh trĩ nội 1

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ

Các biến chứng cơ bản của bệnh trĩ nội bao gồm tắc mạch, sa nghẹt và nhiễm khuẩn, trong đó

 • Tắc mạch: Cục máu đông xuất hiện trong lòng mạch gây tắc khiến bệnh nhân đau rát.
 • Sa nghẹt hậu môn: Búi trĩ nội có thể gây nghẹt một phần hay toàn bộ ống hậu môn gây đau đớn và nhiều khó khăn, bất tiện khi người bệnh trĩ đi đại tiện. Nếu không xử lý kịp thời sẽ gây lở loét, viêm, nhiễm khuẩn, thậm chí là hoại tử.
 • Nhiễm khuẩn: Tổn thương do trĩ nội dễ gây nhiễm khuẩn, dẫn đến viêm trong ống hậu môn gây cảm giác ngứa ngáy, nóng rát cho bệnh nhân, khi thăm khám thấy đau, soi thấy phù nề, sưng, có thể loét trong hậu môn.
 • Nứt kẽ hậu môn: Biến chứng này khiến bệnh nhân đau đớn nhiều khi đi đại tiện. Nếu bệnh nhân chỉ có búi trĩ nhỏ nhưng lại đau nhiều khi đi đại tiền thì rất có khả năng có nứt hậu môn kèm theo.

Làm gì khi mắc bệnh trĩ nội?

Biện pháp khắc phục bệnh trĩ nội tại nhà

Bạn có thể khắc phục bệnh trĩ nội tại nhà bằng các biện pháp dưới đây giúp giảm đau nhẹ, giảm sưng và giảm viêm trĩ búi trĩ:

 • Ăn thực phẩm nhiều chất xơ. Ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc. Chất xơ không tan sẽ trương phồng và làm mềm phân, kích thích ruột co bóp và chống táo bón, điều này sẽ giúp bạn tránh được sự căng thẳng có thể làm các triệu chứng từ bệnh trĩ nội trầm trọng thêm. Thêm chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn từ từ để tránh các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi và tiêu chảy.

Biện pháp khắc phục bệnh trĩ nội tại nhà 1

Rau xanh – “thực phẩm vàng” cho người bệnh trĩ

 • Sử dụng phương pháp điều trị tại chỗ. Áp dụng một loại kem bôi trĩ, hoặc sử dụng miếng lót có chứa hazel hazel hoặc một chất gây tê.
 • Ngâm hậu môn thường xuyên trong chậu nước ấm hoặc bồn tắm sitz. Ngâm vùng hậu môn của bạn trong nước ấm từ 10 đến 15 phút  và 2-3 một ngày sẽ giúp dịu các cơn đau do trĩ nội gây ra.
 • Giữ cho vùng hậu môn sạch sẽ. Tắm hàng ngày để làm sạch da xung quanh hậu môn của bạn một cách nhẹ nhàng bằng nước ấm. Tránh dùng khăn lau có cồn hoặc nước hoa. Lau vùng hậu môn một cách nhẹ nhàng.
 •  Không nên vệ sinh hậu môn bằng giấy vệ sinh thường. Loại giấy này vừa thô vừa chứa nhiều hóa chất tẩy trắng dễ làm trầy xước niêm mạc hậu môn và nhiễm trùng khiến bệnh càng trở nên nặng hơn. Tốt nhất khi nên rửa hậu môn bằng nước sạch rồi dùng khăn bông mềm, nhẹ nhàng lau khô vùng hậu môn, và dù có ngứa cũng không được mạnh tay mà cần nhẹ nhàng để tránh cọ xát sát vào búi trĩ gây chảy máu, nhiễm khuẩn.
 • Chườm lạnh:Đây cũng là cách giúp giảm đau trong điều trị bệnh trĩ. Bạn có thể đặt một túi nước đá chườm nhiều lần mỗi ngày giúp giảm đau, sưng. Nếu những cách giảm đau nói trên không hiệu quả bạn cần tìm đến gặp bác sĩ.

Với các phương pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà này thường các triệu chứng bệnh trĩ sẽ biến mất trong vòng một vài tuần. Nhưng nếu không giảm đau hoặc đau nặng hơn kèm chảy máu bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra lại tình trạng của bệnh đang tiến triển ở mức độ nào để có phương pháp điều trị thích hợp.

Biện pháp dùng thuốc

Nếu bệnh trĩ nội của bạn chỉ tạo ra sự khó chịu nhẹ, bác sĩ có thể đề nghị các loại kem không kê đơn, thuốc mỡ, thuốc đạn hoặc miếng lót. Những sản phẩm này có chứa các thành phần, chẳng hạn như hazel hazel, hoặc hydrocortison và lidocaine, có thể làm giảm đau và ngứa tạm thời.

Đừng sử dụng kem chứa steroid không kê đơn trong hơn một tuần trừ khi có chỉ định của bác sĩ vì nó có thể khiến da vùng hậu môn bị mỏng đi, dễ gây chảy máu. Hãy sử dụng các kem bôi thành phần thảo dược thiên nhiên, lành tính.

Tìm hiểu về loại : Kem bôi làm teo rụng búi trĩ

Thắt dây cao su của bệnh trĩ

Thắt dây cao su chữa bệnh trĩ nội

Thủ thuật xâm lấn tối thiểu

Khi bị chảy máu dai dẳng hoặc đau đớn vì các búi trĩ nội gây ra, bác sĩ có thể đề nghị một trong những thủ thuật xâm lấn tối thiểu khác. Các thủ thuật này được thực hiện thông qua vết rạch nhỏ thay vì vết mở rộng. Và vì vết rạch nhỏ, bệnh nhân có thể phục hồi nhanh hơn và giảm khó chịu hơn là giải phẫu thông thường. Những phương pháp điều trị này có thể được thực hiện tại phòng khám của bác sĩ hoặc cơ sở ngoại trú chữa bệnh trĩ khác và thường không cần gây mê. Chữa bệnh trĩ nội bằng phẫu thuật thường dùng các phương pháp sau:

 • Thắt búi trĩ bằng dây thun.Thắt búi trĩ bằng dây thun là thủ thuật thắt đáy búi trĩ bằng một chiếc vòng cao su hoặc một sợi dây thun với mục đích ngăn chặn máu tươi chảy vào các búi trĩ, cắt đứt nguồn dinh dưỡng cung cấp cho búi trĩ khiến chúng teo nhỏ và rụng đi. ( Xem chi tiết tại bài viết : Thắt búi trĩ bằng dây thun)
 • Kỹ thuật chích xơ búi trĩ: Phương pháp điều trị bệnh trĩ này là phương pháp bác sĩ sẽ tiêm một dung dịch hóa học trực tiếp vào mô trĩ để thu nhỏ búi trĩ. Sau khi tiêm xong một thời gian thuốc sẽ tạo xơ hóa búi trĩ, khiến cho máu không thể đến để nuôi búi trĩ và sau một thời gian búi trĩ sẽ teo lại. ( Xem chi tiết tại : Kỹ thuật chích xơ điều trị trĩ )

 • Đông máu (hồng ngoại, laser hoặc lưỡng cực). Kỹ thuật đông máu sử dụng tia laser hoặc tia hồng ngoại hoặc nhiệt. Chúng gây ra bệnh nhỏ, chảy máu, búi trĩ sẽ cứng lại và teo lại. Mặc dù đông máu có ít tác dụng phụ và có thể gây ra ít khó chịu ngay lập tức, nhưng nó có liên quan đến tỷ lệ bệnh trĩ tái phát cao hơn so với điều trị bằng dây cao su.

Phương pháp phẫu thuật

Nếu các thủ thuật xâm lấn trên không thành công hoặc búi trĩ nội của bạn quá lớn, bác sĩ có thể đề nghị sử dụng phương pháp phẫu thuật cắt trĩ. Phẫu thuật có thể được thực hiện như một bệnh nhân ngoại trú hoặc có thể phải nằm viện qua đêm.

 • Cắt bỏ búi trĩ. Bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ các búi trĩ to quá mức gây chảy máu thường là trĩ nội độ 3, độ 4 or trĩ ngoại nặng. Có nhiều phương pháp cắt trĩ như logo, HCPT, Ferguson, PPH, Morgan.. . Cắt trĩ là cách hiệu quả và đầy đủ nhất để điều trị bệnh trĩ nặng hoặc tái phát. Các biến chứng có thể bao gồm khó khăn tạm thời làm trống bàng quang của bạn và dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu.Hầu hết mọi người trải qua một số đau đớn sau khi làm thủ thuật. Thuốc có thể làm giảm đau của bạn. Ngâm mình trong bồn nước ấm cũng có thể giúp ích.
 • Ghim trĩ. Thủ tục này, được gọi là cắt trĩ bằng ghim hoặc cắt trĩ bằng ghim, ngăn chặn lưu lượng máu đến mô trĩ. Nó thường chỉ được sử dụng cho bệnh trĩ nội. Bấm ghim thường bao gồm ít đau hơn cắt trĩ và cho phép sớm trở lại sinh hoạt thơn. Tuy nhiên, so với phẫu thuật cắt trĩ, ghim trĩ có liên quan đến nguy cơ tái phát và sa trực tràng cao hơn, trong đó một phần của trực tràng nhô ra từ hậu môn. Các biến chứng cũng có thể bao gồm chảy máu, bí tiểu và đau, nhiễm trùng máu đe dọa tính mạng (nhiễm trùng huyết). Nói chung bạn cần được tư vấn kỹ càng từ  bác sĩ chuyên khoa để lựa chọn một phương pháp điều trị trĩ thích hợp nhất.

 

Bệnh trĩ là một trong những bệnh lý phổ biến, chiếm khoảng 50-66% dân số. Ai cũng có thể có nguy cơ mắc bệnh trĩ, đặc biệt là thói quen ngồi quá nhiều, thói quen ăn uống các thực phẩm không có lợi cho tiêu hóa… càng gia tăng số lượng bệnh nhân trĩ trong thời gian gần đây. Bệnh nhân cần có thái độ chủ động phòng và điều trị từ sớm, không nên để bệnh tiến triển nặng rồi mới điều trị, vừa gây đau đớn cho bản thân lại mất nhiều tiền của, thời gian để trị bệnh.

Theo Cotripro.vn

 

Tư vấn trực tuyến

Chuyên gia Thu Hiền

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Chuyên gia Bích Phượng

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Chuyên gia Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Gửi câu hỏi cho chuyên gia

Bình luận về bài viết

Bài viết có: 16 bình luận

 1. Nguyễn Thị Minh Anh bình luận:

  Em đang mang thai tháng thứ 6 thì phát hiện bị bệnh trĩ độ 2. Em có dùng một số loại thuốc bôi tại chỗ như không có kết quả khả quan. Xin bác sĩ tư vấn giúp em cách điều trị bằng gel cotri này

  • Chuyên gia bệnh Trĩ bình luận:

   Chào Chị Nguyễn Thị Minh Anh ,
   Do ảnh hưởng của quá trình mang thai và sinh em bé nên có rất nhiều chị em bị sa búi trĩ ra ngoài.
   Trường hơp trĩ nộ độ 2 chị hoàn toàn sử dụng sản phẩm Cotripro Gel. Sản phẩm được chiết xuất từ các loại thảo dược từ thiên nhiên như: cao ngải cứu, cao cúc tần, cao lá sung, cao lá lốt, tinh chất nghệ nên rất an toàn đối với phụ nữ đang mang bầu và các mẹ bỉm sữa sau sinh. Để biết thêm thông tin, chị có thể tham khảo thêm tại: https://cotripro.vn/
   Cần thêm thông tin, chị vui lòng gọi điện lên số tổng đài 18006293( được miễn phí cước) trong giờ hành chính.
   Chúc chị sức khỏe!

 2. Trần Văn Nhật bình luận:

  Bênh trĩ nội có bị lây hay không?

  • Chuyên gia bệnh Trĩ bình luận:

   Chào bạn Nhật.
   Bệnh trĩ hình thành do sự căng giãn quá mức của các tĩnh mạch ở hậu môn với những triệu chứng thường gặp là cảm giác đau rát khi đi đại tiện, chảy máu hậu môn và sa búi trĩ. Nguyên nhân chính gây bệnh trĩ có thể do chính thói quen sinh hoạt ăn uống, luyện tập không khoa học, thường xuyên gây nên. Bệnh trĩ không lây truyền từ người này sang người khác nên bạn yên tâm nhé.
   Để cải thiện được tình trạng bệnh bạn tham khảo dùng sớm sản phẩm Cotripro giúp giảm đau rát, có búi trĩ ổn định nhé. Đồng thời nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, tránh thức ăn cay nóng, hạn chế bia rượu, cà phê. Không nên đứng hay ngồi quá lâu, thỉnh thoảng nên vận động nhẹ nhàng.
   Bạn có thể tham khảo địa chỉ các nhà thuốc có bán tại https://cotripro.vn/diem-ban/
   Cần thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí 18006293 (giờ hành chính), chuyên gia tư vấn cụ thể cho bạn.
   Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 3. Nguyễn Thị Bình bình luận:

  Tôi bị trĩ nội độ 2 cách đây 3 năm. Sau khi điều trị bằng nhiều loại thuốc thì hiện nay bệnh của tôi khỏi 90% và tôi vẫn duy trì uống thuốc chữa bệnh. Nhưng cách đây 2 tháng, con gái tôi vừa học xong đại học cũng phát hiện bị mắc trĩ nội với các triệu chứng giống của tôi. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi có phải bệnh trĩ lây không? Tôi cần làm thế nào để không lây lan bệnh cho mọi người trong gia đình tôi? Tôi xin cảm ơn bác sĩ

  • Chuyên gia bệnh Trĩ bình luận:

   Chào chị Nguyễn Thị Bình,
   Bệnh trĩ là bệnh khá phổ biến, nó có thể xuất hiện ở mọi đối tượng từ trẻ em cho đến người lớn tuổi, nhưng bệnh trĩ lại không có khả năng lây lan. Đối với trường hợp, trong cùng một gia đình cùng lúc có nhiều người mắc bệnh trĩ là do chế độ ăn uống và những thói quen sinh hoạt giống nhau nên mới mắc chung một bệnh lý.
   Với trường hợp của cháu, chị có thể cho cháu sử dụng Cotripro- là sản phẩm gel bôi trĩ đầu tiên của Việt Nam với thành phần từ lá sung, cúc tần, nghệ,… giúp săn se, giảm đau rát, chống viêm, giảm chảy máu và co búi trĩ ổn định nhé. Đồng thời, chị khuyên cháu nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, tránh thức ăn cay nóng, hạn chế bia rượu, cà phê. Không nên đứng hay ngồi quá lâu, thỉnh thoảng nên vận động nhẹ nhàng.
   Hiện sản phẩm có phân phối rộng rãi trên toàn quốc, chị có thể vào link sau để tra điểm bán gần nhà chị nhé: https://cotripro.vn/diem-ban/
   Cần tư vấn hỗ trợ thêm chị chủ động liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước phí 18006293 vào giờ hành chính.
   Chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe.

1 2 3