Trĩ nội độ 3: Triệu chứng, phẫu thuật không? cách điều trị

Thẩm định bởi:

Dược sĩ Quỳnh Như

Chuyên khoa: Dược lâm sàng

Khác với trĩ nội độ 1 và 2, bệnh trĩ nội độ 3 đã chứng tỏ sự nguy hiểm bằng các triệu chứng bệnh nặng với tốc độ biến chứng nhanh chóng. Ở trĩ nội độ 3 việc điều trị bệnh cũng gặp không ít khó khăn, đòi hỏi người bệnh cần kiên trì áp dụng trong thời gian dài nhất định để đạt được hiệu quả.

I. Bệnh trĩ nội cấp độ 3 là gì?

Trĩ nội cấp độ 3 (hay còn gọi là bệnh trĩ nội độ 3, trĩ độ 3) là giai đoạn phát triển thứ 3 của bệnh trĩ nội. Không còn ở mức độ bệnh nhẹ mới hình thành (trĩ nội độ 1) và bắt đầu phát triển (trĩ nội độ 2), bệnh trĩ nội độ 3 là giai đoạn trĩ nội phát triển nhanh chóng với các biểu hiện nặng, tuần suất lặp lại dày.
Trĩ nội độ 3
Bệnh trĩ nội độ 3

Các triệu chứng bệnh này khiến cho cuộc sống người bệnh bị đảo lộn hoàn toàn. Sinh hoạt hàng ngày, công việc đều bị chi phối, ảnh hưởng bởi bệnh trĩ. Đây cũng là giai đoạn nhiều người bệnh ý thức được mức độ nguy hại của bệnh trĩ và bắt đầu điều trị. Tuy nhiên chữa bệnh trĩ nội độ 3 cần nhiều thời gian và sự kiên trì dùng thuốc, của người bệnh.

II. Nguyên nhân gây trĩ nội độ 3

Bệnh trĩ nội độ 3 là giai đoạn cuối cùng của bệnh trĩ nội, trong đó búi trĩ sa ra ngoài hậu môn ngay cả khi không đi đại tiện và không thể tự co lại. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh trĩ nội độ 3, bao gồm:

Nguyên nhân gây trĩ nội độ 3
Táo bón là nguyên nhân gây trĩ nội
 • Táo bón: Táo bón là nguyên nhân phổ biến nhất gây bệnh trĩ nội. Khi bị táo bón, người bệnh phải rặn nhiều khi đi đại tiện, dẫn đến tăng áp lực lên các đám rối tĩnh mạch trĩ.
 • Căng thẳng: Căng thẳng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ nội.
 • Mang thai và sinh nở: Khi mang thai, tử cung to lên chèn ép lên các đám rối tĩnh mạch trĩ, dẫn đến giãn tĩnh mạch. Sau sinh, các đám rối tĩnh mạch trĩ thường không thể trở lại trạng thái bình thường.
 • Thói quen sinh hoạt không lành mạnh: Ngồi lâu, đứng lâu, nâng vật nặng,… cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ nội.

Ngoài ra, một số yếu tố khác có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ nội bao gồm:

 • Thừa cân hoặc béo phì: Thừa cân hoặc béo phì có thể gây áp lực lên các đám rối tĩnh mạch trĩ.
 • Tiền sử gia đình mắc bệnh trĩ: Nếu gia đình bạn có người bị bệnh trĩ, bạn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.
 • Chế độ ăn uống thiếu chất xơ: Chế độ ăn uống thiếu chất xơ có thể dẫn đến táo bón.
 • Uống ít nước: Uống ít nước có thể khiến phân cứng và khó đi qua đường tiêu hóa.

III. Các triệu chứng bệnh trĩ nội độ 3

Các triệu chứng của bệnh trĩ nội cấp độ 3 bao gồm:

 • Đi cầu ra máu: Đây là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh trĩ nội. Máu thường có màu đỏ tươi và có thể nhìn thấy trên giấy vệ sinh hoặc trong phân.
 • Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn ngay cả khi không đi đại tiện: Búi trĩ có thể tự co lại sau khi được đẩy trở lại vào trong hậu môn.
 • Búi trĩ không thể tự co lại: Búi trĩ phải được đẩy trở lại vào trong hậu môn bằng tay.
trĩ nội độ 3 là như thế nào
Búi trĩ nội độ 3 sa ra ngoài và không thể tự co lại
 • Đau rát hậu môn: Đau rát hậu môn có thể xảy ra khi búi trĩ sa ra ngoài và bị mắc kẹt ở ngoài hậu môn.
 • Ngứa rát hậu môn: Ngứa rát hậu môn có thể do các búi trĩ sưng to và cọ xát với quần lót hoặc do máu chảy ra từ búi trĩ làm ẩm vùng da xung quanh hậu môn.

IV. Cách điều trị trĩ nội độ 3

Bệnh trĩ nội độ 3 là giai đoạn cuối cùng của bệnh trĩ nội, trong đó búi trĩ sa ra ngoài hậu môn ngay cả khi không đi đại tiện và không thể tự co lại. Hầu hết các trường hợp bệnh trĩ nội độ 3 cần được điều trị bằng phương pháp ngoại khoa. Các phương pháp điều trị ngoại khoa phổ biến bao gồm:

 điều trị trĩ nội độ 3
Tiêm xơ búi trĩ – điều trị trĩ nội độ 3

Ngoài các phương pháp điều trị ngoại khoa, một số phương pháp điều trị nội khoa cũng có thể được sử dụng để điều trị bệnh trĩ nội độ 3, chẳng hạn như:

 • Thuốc giảm đau: Thuốc giảm đau có thể giúp giảm đau và khó chịu do bệnh trĩ gây ra.
 • Thuốc bôi tại chỗ: Thuốc bôi tại chỗ có thể giúp giảm viêm và sưng do bệnh trĩ gây ra.
 • Thuốc nhuận tràng: Thuốc nhuận tràng có thể giúp làm mềm phân và dễ đi đại tiện hơn.

Tuy nhiên, các phương pháp điều trị nội khoa thường không hiệu quả trong việc điều trị bệnh trĩ nội độ 3. Nếu các triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 3 không cải thiện sau khi áp dụng các phương pháp điều trị nội khoa, bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn điều trị ngoại khoa.

V. Bệnh trĩ cấp độ 3 có cần phẫu thuật?

Do việc điều trị bệnh trĩ cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài (chưa kể tới trường hợp người bệnh đã chữa khỏi nhưng có thể bị tái phát lại) khiến nhiều người bệnh trĩ mệt mỏi, chán nản nghĩ đến phương pháp phẫu thuật khi bệnh trĩ cấp độ 3. Nhưng trên thực tế, bệnh trĩ nội cấp độ 3 có cần phẫu thuật không?

Theo lời nguyên từ một số chuyên gia, người bệnh trĩ nội độ 3 nên xem xét, cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định có nên phẫu thuật để điều trị trĩ độ 3 hay không? Bởi lẽ:

 • Việc can thiệp phẫu thuật cắt trĩ giúp điều trị bệnh nhanh chóng nhưng tỉ lệ tái phát bệnh trĩ sau điều trị vẫn có thể xảy ra (sau vài năm điều trị).
 • Sau phẫu thuật cắt trĩ ngoài có thể xảy ra các biến chứng hậu phẫu gây phiền phức cho bệnh nhân như: nhiễm trùng tại chỗ, bí tiểu, nhiễm trùng tiểu, da thừa…
 • Việc phẫu thuật có thể xảy ra những đau đớn nhất định, phải nằm viện điều trị và phục hồi sau phẫu thuật.
 • Chi phí điều trị cao.

Trên thực tế, đã có nhiều bệnh nhân mắc trĩ nội độ 3 điều trị bằng phương pháp nội khoa đường uống kết hợp thuốc bôi vẫn có thể đem lại hiệu quả điều trị khi người bệnh kiên trì dùng thuốc chữa trị, thiết lập chế độ sinh hoạt tốt theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

Còn phương pháp phẫu thuật cắt trĩ thường chỉ áp dụng trong trường hợp bệnh trĩ quá nặng (trĩ nội cấp độ 4) – thời điểm việc chữa bệnh bằng thuốc không đáp ứng được phác đồ điều trị và cần có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Nên người bệnh có thể tìm hiểu thêm hoặc xin lời khuyên từ bác sĩ trước khi đưa ra đáp án cho câu hỏi bệnh trĩ nội cấp độ 3 có cần phẫu thuật không?

 

★★ Xem chi tiết: Bệnh trĩ uống thuốc tây có hết không? Thuốc tây trị bệnh trĩ

||Xem thêm: 15+ Cây Thuốc Nam Chữa Bệnh Trĩ Hiệu Quả an toàn dân gian

VI. Lối sống tốt phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Ngoài cách chữa trị bệnh trĩ nội độ 3 bằng thuốc, người bệnh có thể kết hợp với lối sống sinh hoạt hàng ngày tốt giúp nâng cao sức khỏe cũng như phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả như:

 • Ăn thực phẩm nhiều chất xơ: Ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc. Chất xơ không tan sẽ trương phồng và làm mềm phân, kích thích ruột co bóp và chống táo bón, điều này sẽ giúp bạn tránh được sự căng thẳng có thể làm các triệu chứng từ bệnh trĩ nội trầm trọng thêm. Chú ý thêm chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn từ từ để tránh các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi và tiêu chảy.
cách phòng tránh trĩ độ 3
Bổ sung nhiều chất xơ trong chế độ ăn hàng ngày
 • Ngâm hậu môn thường xuyên trong chậu nước ấm hoặc bồn tắm sitz: Ngâm vùng hậu môn của bạn trong nước ấm từ 10 -15 phút  và 2-3 lần/một ngày sẽ giúp dịu các cơn đau do trĩ nội gây ra.
 • Giữ cho vùng hậu môn sạch sẽ: Tắm hàng ngày để làm sạch da xung quanh hậu môn của bạn một cách nhẹ nhàng bằng nước ấm. Tránh dùng khăn lau có cồn hoặc nước hoa để lau vùng hậu môn.
 •  Không nên vệ sinh hậu môn bằng giấy vệ sinh thường: Loại giấy này vừa thô vừa chứa nhiều hóa chất tẩy trắng dễ làm trầy xước niêm mạc hậu môn và nhiễm trùng khiến bệnh càng trở nên nặng hơn. Tốt nhất nên rửa hậu môn bằng nước sạch rồi dùng khăn bông mềm, nhẹ nhàng lau khô vùng hậu môn, và dù có ngứa cũng không được mạnh tay mà cần nhẹ nhàng để tránh cọ xát sát vào búi trĩ gây chảy máu, nhiễm khuẩn.
 • Chườm lạnh: Đây cũng là cách giúp giảm đau trong điều trị bệnh trĩ. Bạn có thể đặt một túi nước đá chườm nhiều lần mỗi ngày giúp giảm đau, sưng. Nếu những cách giảm đau nói trên không hiệu quả bạn cần tìm đến gặp bác sĩ.

Với các phương pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà này thường các triệu chứng bệnh trĩ sẽ biến mất trong vòng một vài tuần. Nhưng nếu không giảm đau hoặc đau nặng hơn kèm chảy máu bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra lại tình trạng của bệnh đang tiến triển ở mức độ nào để có phương pháp điều trị thích hợp

Bệnh trĩ nội độ 3 là cấp độ nặng của bệnh trĩ nội nên muốn điều trị khỏi bệnh đòi hỏi người bệnh cần có sự kiên trì, sử dụng đúng liều lượng thuốc điều trị bệnh để có kết quả khả quan. Đây cũng là giai đoạn nguy hiểm, bệnh dễ dàng biến chứng sang cấp độ 4 (cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ) nên người bệnh cần sớm điều trị bệnh chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân. 

Cotripro – Giúp Co trĩ và giảm đau rát nhanh chóng

Gel bôi Cotripro với thành phần thảo dược tự nhiên như cúc tần, ngải cứu, lá lốt, lá sung, tinh chất nghệ có khả năng thẩm thấu nhanh trực tiếp vào búi trĩ, giảm đau rát khó chịu chỉ sau 3-5 ngày sử dụng, đồng thời làm săn se và co lên hiệu quả.

trĩ nội độ 3 có nguy hiểm không

Ưu điểm của Gel bôi trĩ Cotripro

 • Hiệu quả nhanh: Gel bôi thấm trực tiếp vào búi Trĩ làm giảm triệu chứng đau rát chỉ sau 3-5 ngày sử dụng. Trường hợp có búi trĩ nên dùng 3-5 tuýp để búi trĩ săn se và co dần lên.
 • An toàn: Cotripro Gel chiết xuất từ thảo dược tự nhiên, đường dùng tác dụng tại chỗ nên an toàn và không gây tác dụng toàn thân. Gel bôi CotriPro dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú.
 • Tiện dụng: Trong mỗi hộp sản phẩm đều có túi găng tay cao su, giúp người bệnh dễ dàng bôi vào phía trong hậu môn trong các trường hợp trĩ nội, đảm bảo an toàn và vệ sinh. Ngày dùng bôi 2 lần sau khi vệ sinh sạch sẽ.
 • Tiết kiệm chi phí:Trên mỗi hộp Cotripro Gel 25gr đều có 1 tem tích được 3 điểm. Khi mua 2 tuýp Cotripro 25gr và tích đủ 6 điểm theo hướng dẫn trên tem, Quý khách sẽ được tặng 1 tuýp Cotripro Gel 10gr trị giá 125.000 VNĐ gửi tới tận nhà.

Cotripro còn có dạng viên uống tiện dụng

Viên uống Cotripro được bổ sung thêm thành phần Slippery Elm được nhập khẩu từ Hoa Kỳ và TumeroPine, tác động sâu vào bên trong, làm tăng sức bền thành mạch, co búi trĩ và ngăn ngừa  các nguy cơ tái phát.

Cotripro còn có dạng viên uống tiện dụng 1

Trên mỗi hộp viên uống Cotripro đều có 1 tem tích được 1 điểm. Khi mua 6 hộp và tích đủ 6 điểm theo hướng dẫn trên tem, Quý khách sẽ được gửi tặng 1 hộp viên uống Cotripro cùng loại gửi tới tận nhà.

Dù đây là bệnh lý tế nhị nhưng bạn đừng ngại, hãy gọi về tổng đài tư vấn 18006293 hoặc kết nối Zalo 0384730724 để được các dược sỹ chuyên môn hỗ trợ, giúp bạn thoát khỏi những khó chịu đang hành hạ hàng ngày nhé.

Tìm nhà thuốc gần nhất có bán COTRIPRO Gel Ở ĐÂY

Bấm VÀO ĐÂY để đặt giao tận nơi sản phẩm bôi Trĩ

||Tham khảo bài viết khác:

Cập nhật lúc: 11/12/2023

Trĩ nội độ 3: Triệu chứng, phẫu thuật không? cách điều trị

Thẩm định bởi:

Dược sĩ Quỳnh Như

Chuyên khoa: Dược lâm sàng

Khác với trĩ nội độ 1 và 2, bệnh trĩ nội độ 3 đã chứng tỏ sự nguy hiểm bằng các triệu chứng bệnh nặng với tốc độ biến chứng nhanh chóng. Ở trĩ nội độ 3 việc điều trị bệnh cũng gặp không ít khó khăn, đòi hỏi người bệnh cần kiên trì áp dụng trong thời gian dài nhất định để đạt được hiệu quả.

I. Bệnh trĩ nội cấp độ 3 là gì?

Trĩ nội cấp độ 3 (hay còn gọi là bệnh trĩ nội độ 3, trĩ độ 3) là giai đoạn phát triển thứ 3 của bệnh trĩ nội. Không còn ở mức độ bệnh nhẹ mới hình thành (trĩ nội độ 1) và bắt đầu phát triển (trĩ nội độ 2), bệnh trĩ nội độ 3 là giai đoạn trĩ nội phát triển nhanh chóng với các biểu hiện nặng, tuần suất lặp lại dày.
Trĩ nội độ 3
Bệnh trĩ nội độ 3

Các triệu chứng bệnh này khiến cho cuộc sống người bệnh bị đảo lộn hoàn toàn. Sinh hoạt hàng ngày, công việc đều bị chi phối, ảnh hưởng bởi bệnh trĩ. Đây cũng là giai đoạn nhiều người bệnh ý thức được mức độ nguy hại của bệnh trĩ và bắt đầu điều trị. Tuy nhiên chữa bệnh trĩ nội độ 3 cần nhiều thời gian và sự kiên trì dùng thuốc, của người bệnh.

II. Nguyên nhân gây trĩ nội độ 3

Bệnh trĩ nội độ 3 là giai đoạn cuối cùng của bệnh trĩ nội, trong đó búi trĩ sa ra ngoài hậu môn ngay cả khi không đi đại tiện và không thể tự co lại. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh trĩ nội độ 3, bao gồm:

Nguyên nhân gây trĩ nội độ 3
Táo bón là nguyên nhân gây trĩ nội
 • Táo bón: Táo bón là nguyên nhân phổ biến nhất gây bệnh trĩ nội. Khi bị táo bón, người bệnh phải rặn nhiều khi đi đại tiện, dẫn đến tăng áp lực lên các đám rối tĩnh mạch trĩ.
 • Căng thẳng: Căng thẳng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ nội.
 • Mang thai và sinh nở: Khi mang thai, tử cung to lên chèn ép lên các đám rối tĩnh mạch trĩ, dẫn đến giãn tĩnh mạch. Sau sinh, các đám rối tĩnh mạch trĩ thường không thể trở lại trạng thái bình thường.
 • Thói quen sinh hoạt không lành mạnh: Ngồi lâu, đứng lâu, nâng vật nặng,… cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ nội.

Ngoài ra, một số yếu tố khác có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ nội bao gồm:

 • Thừa cân hoặc béo phì: Thừa cân hoặc béo phì có thể gây áp lực lên các đám rối tĩnh mạch trĩ.
 • Tiền sử gia đình mắc bệnh trĩ: Nếu gia đình bạn có người bị bệnh trĩ, bạn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.
 • Chế độ ăn uống thiếu chất xơ: Chế độ ăn uống thiếu chất xơ có thể dẫn đến táo bón.
 • Uống ít nước: Uống ít nước có thể khiến phân cứng và khó đi qua đường tiêu hóa.

III. Các triệu chứng bệnh trĩ nội độ 3

Các triệu chứng của bệnh trĩ nội cấp độ 3 bao gồm:

 • Đi cầu ra máu: Đây là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh trĩ nội. Máu thường có màu đỏ tươi và có thể nhìn thấy trên giấy vệ sinh hoặc trong phân.
 • Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn ngay cả khi không đi đại tiện: Búi trĩ có thể tự co lại sau khi được đẩy trở lại vào trong hậu môn.
 • Búi trĩ không thể tự co lại: Búi trĩ phải được đẩy trở lại vào trong hậu môn bằng tay.
trĩ nội độ 3 là như thế nào
Búi trĩ nội độ 3 sa ra ngoài và không thể tự co lại
 • Đau rát hậu môn: Đau rát hậu môn có thể xảy ra khi búi trĩ sa ra ngoài và bị mắc kẹt ở ngoài hậu môn.
 • Ngứa rát hậu môn: Ngứa rát hậu môn có thể do các búi trĩ sưng to và cọ xát với quần lót hoặc do máu chảy ra từ búi trĩ làm ẩm vùng da xung quanh hậu môn.

IV. Cách điều trị trĩ nội độ 3

Bệnh trĩ nội độ 3 là giai đoạn cuối cùng của bệnh trĩ nội, trong đó búi trĩ sa ra ngoài hậu môn ngay cả khi không đi đại tiện và không thể tự co lại. Hầu hết các trường hợp bệnh trĩ nội độ 3 cần được điều trị bằng phương pháp ngoại khoa. Các phương pháp điều trị ngoại khoa phổ biến bao gồm:

 điều trị trĩ nội độ 3
Tiêm xơ búi trĩ – điều trị trĩ nội độ 3

Ngoài các phương pháp điều trị ngoại khoa, một số phương pháp điều trị nội khoa cũng có thể được sử dụng để điều trị bệnh trĩ nội độ 3, chẳng hạn như:

 • Thuốc giảm đau: Thuốc giảm đau có thể giúp giảm đau và khó chịu do bệnh trĩ gây ra.
 • Thuốc bôi tại chỗ: Thuốc bôi tại chỗ có thể giúp giảm viêm và sưng do bệnh trĩ gây ra.
 • Thuốc nhuận tràng: Thuốc nhuận tràng có thể giúp làm mềm phân và dễ đi đại tiện hơn.

Tuy nhiên, các phương pháp điều trị nội khoa thường không hiệu quả trong việc điều trị bệnh trĩ nội độ 3. Nếu các triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 3 không cải thiện sau khi áp dụng các phương pháp điều trị nội khoa, bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn điều trị ngoại khoa.

V. Bệnh trĩ cấp độ 3 có cần phẫu thuật?

Do việc điều trị bệnh trĩ cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài (chưa kể tới trường hợp người bệnh đã chữa khỏi nhưng có thể bị tái phát lại) khiến nhiều người bệnh trĩ mệt mỏi, chán nản nghĩ đến phương pháp phẫu thuật khi bệnh trĩ cấp độ 3. Nhưng trên thực tế, bệnh trĩ nội cấp độ 3 có cần phẫu thuật không?

Theo lời nguyên từ một số chuyên gia, người bệnh trĩ nội độ 3 nên xem xét, cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định có nên phẫu thuật để điều trị trĩ độ 3 hay không? Bởi lẽ:

 • Việc can thiệp phẫu thuật cắt trĩ giúp điều trị bệnh nhanh chóng nhưng tỉ lệ tái phát bệnh trĩ sau điều trị vẫn có thể xảy ra (sau vài năm điều trị).
 • Sau phẫu thuật cắt trĩ ngoài có thể xảy ra các biến chứng hậu phẫu gây phiền phức cho bệnh nhân như: nhiễm trùng tại chỗ, bí tiểu, nhiễm trùng tiểu, da thừa…
 • Việc phẫu thuật có thể xảy ra những đau đớn nhất định, phải nằm viện điều trị và phục hồi sau phẫu thuật.
 • Chi phí điều trị cao.

Trên thực tế, đã có nhiều bệnh nhân mắc trĩ nội độ 3 điều trị bằng phương pháp nội khoa đường uống kết hợp thuốc bôi vẫn có thể đem lại hiệu quả điều trị khi người bệnh kiên trì dùng thuốc chữa trị, thiết lập chế độ sinh hoạt tốt theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

Còn phương pháp phẫu thuật cắt trĩ thường chỉ áp dụng trong trường hợp bệnh trĩ quá nặng (trĩ nội cấp độ 4) – thời điểm việc chữa bệnh bằng thuốc không đáp ứng được phác đồ điều trị và cần có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Nên người bệnh có thể tìm hiểu thêm hoặc xin lời khuyên từ bác sĩ trước khi đưa ra đáp án cho câu hỏi bệnh trĩ nội cấp độ 3 có cần phẫu thuật không?

 

★★ Xem chi tiết: Bệnh trĩ uống thuốc tây có hết không? Thuốc tây trị bệnh trĩ

||Xem thêm: 15+ Cây Thuốc Nam Chữa Bệnh Trĩ Hiệu Quả an toàn dân gian

VI. Lối sống tốt phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Ngoài cách chữa trị bệnh trĩ nội độ 3 bằng thuốc, người bệnh có thể kết hợp với lối sống sinh hoạt hàng ngày tốt giúp nâng cao sức khỏe cũng như phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả như:

 • Ăn thực phẩm nhiều chất xơ: Ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc. Chất xơ không tan sẽ trương phồng và làm mềm phân, kích thích ruột co bóp và chống táo bón, điều này sẽ giúp bạn tránh được sự căng thẳng có thể làm các triệu chứng từ bệnh trĩ nội trầm trọng thêm. Chú ý thêm chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn từ từ để tránh các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi và tiêu chảy.
cách phòng tránh trĩ độ 3
Bổ sung nhiều chất xơ trong chế độ ăn hàng ngày
 • Ngâm hậu môn thường xuyên trong chậu nước ấm hoặc bồn tắm sitz: Ngâm vùng hậu môn của bạn trong nước ấm từ 10 -15 phút  và 2-3 lần/một ngày sẽ giúp dịu các cơn đau do trĩ nội gây ra.
 • Giữ cho vùng hậu môn sạch sẽ: Tắm hàng ngày để làm sạch da xung quanh hậu môn của bạn một cách nhẹ nhàng bằng nước ấm. Tránh dùng khăn lau có cồn hoặc nước hoa để lau vùng hậu môn.
 •  Không nên vệ sinh hậu môn bằng giấy vệ sinh thường: Loại giấy này vừa thô vừa chứa nhiều hóa chất tẩy trắng dễ làm trầy xước niêm mạc hậu môn và nhiễm trùng khiến bệnh càng trở nên nặng hơn. Tốt nhất nên rửa hậu môn bằng nước sạch rồi dùng khăn bông mềm, nhẹ nhàng lau khô vùng hậu môn, và dù có ngứa cũng không được mạnh tay mà cần nhẹ nhàng để tránh cọ xát sát vào búi trĩ gây chảy máu, nhiễm khuẩn.
 • Chườm lạnh: Đây cũng là cách giúp giảm đau trong điều trị bệnh trĩ. Bạn có thể đặt một túi nước đá chườm nhiều lần mỗi ngày giúp giảm đau, sưng. Nếu những cách giảm đau nói trên không hiệu quả bạn cần tìm đến gặp bác sĩ.

Với các phương pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà này thường các triệu chứng bệnh trĩ sẽ biến mất trong vòng một vài tuần. Nhưng nếu không giảm đau hoặc đau nặng hơn kèm chảy máu bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra lại tình trạng của bệnh đang tiến triển ở mức độ nào để có phương pháp điều trị thích hợp

Bệnh trĩ nội độ 3 là cấp độ nặng của bệnh trĩ nội nên muốn điều trị khỏi bệnh đòi hỏi người bệnh cần có sự kiên trì, sử dụng đúng liều lượng thuốc điều trị bệnh để có kết quả khả quan. Đây cũng là giai đoạn nguy hiểm, bệnh dễ dàng biến chứng sang cấp độ 4 (cấp độ nặng nhất của bệnh trĩ) nên người bệnh cần sớm điều trị bệnh chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân. 

Cotripro – Giúp Co trĩ và giảm đau rát nhanh chóng

Gel bôi Cotripro với thành phần thảo dược tự nhiên như cúc tần, ngải cứu, lá lốt, lá sung, tinh chất nghệ có khả năng thẩm thấu nhanh trực tiếp vào búi trĩ, giảm đau rát khó chịu chỉ sau 3-5 ngày sử dụng, đồng thời làm săn se và co lên hiệu quả.

trĩ nội độ 3 có nguy hiểm không

Ưu điểm của Gel bôi trĩ Cotripro

 • Hiệu quả nhanh: Gel bôi thấm trực tiếp vào búi Trĩ làm giảm triệu chứng đau rát chỉ sau 3-5 ngày sử dụng. Trường hợp có búi trĩ nên dùng 3-5 tuýp để búi trĩ săn se và co dần lên.
 • An toàn: Cotripro Gel chiết xuất từ thảo dược tự nhiên, đường dùng tác dụng tại chỗ nên an toàn và không gây tác dụng toàn thân. Gel bôi CotriPro dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú.
 • Tiện dụng: Trong mỗi hộp sản phẩm đều có túi găng tay cao su, giúp người bệnh dễ dàng bôi vào phía trong hậu môn trong các trường hợp trĩ nội, đảm bảo an toàn và vệ sinh. Ngày dùng bôi 2 lần sau khi vệ sinh sạch sẽ.
 • Tiết kiệm chi phí:Trên mỗi hộp Cotripro Gel 25gr đều có 1 tem tích được 3 điểm. Khi mua 2 tuýp Cotripro 25gr và tích đủ 6 điểm theo hướng dẫn trên tem, Quý khách sẽ được tặng 1 tuýp Cotripro Gel 10gr trị giá 125.000 VNĐ gửi tới tận nhà.

Cotripro còn có dạng viên uống tiện dụng

Viên uống Cotripro được bổ sung thêm thành phần Slippery Elm được nhập khẩu từ Hoa Kỳ và TumeroPine, tác động sâu vào bên trong, làm tăng sức bền thành mạch, co búi trĩ và ngăn ngừa  các nguy cơ tái phát.

Cotripro còn có dạng viên uống tiện dụng 1

Trên mỗi hộp viên uống Cotripro đều có 1 tem tích được 1 điểm. Khi mua 6 hộp và tích đủ 6 điểm theo hướng dẫn trên tem, Quý khách sẽ được gửi tặng 1 hộp viên uống Cotripro cùng loại gửi tới tận nhà.

Dù đây là bệnh lý tế nhị nhưng bạn đừng ngại, hãy gọi về tổng đài tư vấn 18006293 hoặc kết nối Zalo 0384730724 để được các dược sỹ chuyên môn hỗ trợ, giúp bạn thoát khỏi những khó chịu đang hành hạ hàng ngày nhé.

Tìm nhà thuốc gần nhất có bán COTRIPRO Gel Ở ĐÂY

Bấm VÀO ĐÂY để đặt giao tận nơi sản phẩm bôi Trĩ

||Tham khảo bài viết khác:

Cập nhật lúc: 11/12/2023

Bài viêt liên quan

Xem thêm »
Loading...