Bệnh trĩ uống thuốc có hết không? Thuốc tây trị bệnh trĩ

Thẩm định bởi:

Bác sỹ Nguyễn Khánh Trạch

Chuyên khoa: Tiêu hóa – Gan mật

Bệnh trĩ là hiện tượng giãn tĩnh mạch trĩ ở vùng hậu môn trực tràng. Bệnh rất phổ biến trong dân số nhưng nhiều người ngại đi khám chữa do tính chất nhạy cảm của bệnh. Vì vậy các bệnh nhân đều rất quan tâm liệu bệnh trĩ uống thuốc có hết không, bệnh trĩ uống thuốc có khỏi không? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho quý bạn đọc.

I. Bệnh trĩ uống thuốc Tây có hết không?

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố tác động như: cấp độ bệnh trĩ đang mắc là nhẹ hay nặng? Búi trĩ có to không? Mức độ kiên trì và cách dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ; các thói quen ăn uống sinh hoạt nghỉ ngơi hàng ngày có lợi cho chữa trị trĩ không? Và một phần nhỏ do mức độ phù hợp thuốc và cơ địa mỗi người sẽ tác động qua lại để trả về hiệu quả chữa trĩ bằng thuốc Tây.
bị trĩ uống thuốc có hết không
Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

Cụ thể các yếu tố tác động đến hiệu quả uống thuốc tây chữa bệnh trĩ có khỏi hết không:

1.1 Cấp độ trĩ nhẹ hay nặng?

Đối với bệnh nhân trĩ ở cấp độ 1, 2 do kích thước sa búi trĩ chưa quá to nên có thể đến thăm khám bác sĩ và sử dụng thuốc tây để uống, kết hợp với các loại thuốc bôi hay thuốc đặt tại chỗ khác nhau giúp điều trị bệnh trĩ.

Với bệnh nhân trĩ cấp độ 3 mắc dù búi trĩ đã phát triển kích thước lớn nhưng vẫn có thể chữa trị được bằng thuốc. Tuy nhiên việc chữa trị sẽ kéo dài và lâu hơn nhiều so với chữa trĩ độ 1, 2.

bệnh trĩ uống thuốc hết không
Búi trĩ cấp độ nhẹ, kích thước nhỏ sẽ chữa trị nhanh hơn bằng thuốc

Đối với trĩ cấp độ 4 – cấp độ nặng nhất, uống thuốc tây chữa bệnh gần như không còn tác dụng hoặc chỉ có tác dụng rất ít không đáp ứng được phác đồ điều trị bệnh. Trĩ ở cấp độ này – búi trĩ có kích thước to cực đại, lòi ra ngoài và không thể co vào được trong ống hậu môn nên thuốc uống khó làm teo búi trĩ. Lúc này, người bệnh trĩ bắt buộc phải điều trị ngoại khoa cắt bỏ búi trĩ.

Mức độ khỏi bệnh nhanh hoặc chậm sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh trĩ nặng hay nhẹ. Bởi vậy lời khuyên hữu ích là người bệnh cần thăm khám và chữa trĩ ngay khi phát hiện các dấu hiệu bệnh trĩ để quá trình điều trị đơn giản hơn.

Lúc này để ngăn ngừa các biến chứng bệnh trĩ có thể xảy ra thì người bệnh trĩ nên tham khảo phương pháp điều trị ngoại khoa cắt bỏ búi trĩ bằng cách phẫu thuật tại các bệnh viện uy tín.

☛ Xem thêm: 10+ Cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả an toàn nhanh chóng

1.2 Cách dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ

bệnh trĩ uống thuốc tây có khỏi không
Dùng thuốc đúng cách và kiên trì uống để cải thiện nhanh bệnh trĩ (ảnh minh họa)

Có nhiều người bệnh trĩ khi điều trị thấy bệnh thuyên giảm thì tự ý thay đổi liều lượng thuốc, không nhớ dùng thuốc đều đặn hàng ngày, đang uống nửa chừng thì bỏ dở điều trị … Những việc làm này sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả dùng thuốc Tây trị bệnh trĩ, khiến bệnh khó chữa dứt điểm hơn.

Bởi vậy, muốn dùng thuốc Tây chữa trĩ hiệu quả thì người bệnh cần kiên trì dùng thuốc trong thời gian nhất định để điều trị cho búi trĩ teo nhỏ dần. Ngoài ra cần tuân thủ và làm theo các hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình chữa bệnh để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

1.3 Kết hợp thói quen khi dùng thuốc

Bên cạnh việc uống thuốc Tây trị bệnh trĩ thì việc kiêng không ăn các loại thực phẩm không có lợi cho bệnh trĩ; tăng cường bổ sung nhiều rau xanh và các loại thực phẩm tốt cho người bệnh trĩ, các thói quen sinh hoạt hàng ngày, công việc, cuộc sống… cũng là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả đạt được khi chữa trị.

bệnh trĩ uống thuốc gì cho hết
Kết hợp tăng cường ăn nhiều rau xanh và chất xơ để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Nếu người bệnh không có chế độ kiêng khem ăn uống khoa học, lối sống sinh hoạt, nghỉ ngơi, làm việc điều độ thì có thể tác động khiến thời gian điều trị trĩ lâu hơn, hiệu quả đạt được không cao, thậm chí các yếu tố này có thể làm tăng nguy cơ tái phát bệnh trĩ sau khi đã chữa khỏi rất cao.

☛ Tham khảo thêm: Bệnh trĩ nên ăn gì, kiêng ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho trĩ

1.4 Cơ địa người bệnh và sự phù hợp thuốc trị trĩ

Theo một khảo sát của viện Hàn lâm khoa học Quốc gian Hoa Kỳ công bố năm 2017 cho thấy, cơ địa người bệnh chiếm khoảng 21% tỉ lệ khỏi bệnh khi điều trị.

Trên thực tế cũng chứng minh, khi cùng mắc một chứng bệnh và cùng điều trị bằng một loại thuốc giống nhau nhưng có những bệnh nhân khỏi bệnh nhanh và cũng có những trường hợp phải đổi thuốc do bệnh biến chuyển chậm (hoặc không có biến chuyển tốt). Bởi vậy, cơ địa người bệnh và sự phù hợp thuốc cũng tác động đến hiệu quả chữa trĩ bằng thuốc Tây.

II. Các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ

Thuốc Tây chữa trị bệnh trĩ có thể được chia thành 2 loại chính là thuốc uống và thuốc bôi.

2.1 Thuốc uống trị bệnh trĩ

Thuốc uống trị bệnh trĩ thường được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh trĩ, chẳng hạn như đau, sưng, ngứa, chảy máu. Các loại thuốc uống trị bệnh trĩ thường chứa các thành phần sau:

Thuốc uống trị bệnh trĩ
Agiosmin – Thuốc trị bệnh trĩ được chuyên gia khuyên dùng
 • Thuốc giảm đau, chống viêm: Acetaminophen, ibuprofen, naproxen,…
 • Thuốc co búi trĩ: Diosmin, flavonoid,…
 • Thuốc nhuận tràng: Sorbitol, lactulose,…

Tùy theo tình trạng bệnh và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc uống trị bệnh trĩ phù hợp.

Một số loại thuốc uống trị bệnh trĩ phổ biến hiện nay:

 • Thuốc uống trĩ Daflon: Có tác dụng co búi trĩ, tăng cường lưu thông máu và giảm viêm.
 • Thuốc uống trĩ Fleet: Có tác dụng nhuận tràng, giúp đi đại tiện dễ dàng hơn.
 • Thuốc uống trĩ HemoTreat: Có tác dụng giảm đau, chống viêm và co búi trĩ.
 • Thuốc uống trĩ Proctosedyl: Có tác dụng giảm đau, chống viêm và co búi trĩ.

2.2 Thuốc bôi trị bệnh trĩ

Thuốc bôi trị bệnh trĩ thường được sử dụng để giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn và giúp co búi trĩ. Các loại thuốc bôi trị bệnh trĩ thường chứa các thành phần sau:

 • Chống viêm: Hydrocortisone, fluocortolone,…
 • Kháng khuẩn: Neomycin, bacitracin,…
 • Giảm đau: Lidocaine, benzocaine,…
 • Co búi trĩ: Bismuth subgallate, troxerutin,…
 • Hỗ trợ làm lành tổn thương: Allantoin, vitamin E,…

Tùy theo tình trạng bệnh và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc bôi trị bệnh trĩ phù hợp.

Thuốc bôi trị bệnh trĩ
Cotripro Gel – Giảm đau rát hậu môn

Một số loại thuốc bôi trị bệnh trĩ phổ biến hiện nay:

 • Thuốc bôi trĩ Titanoreine: Có tác dụng giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn và giúp co búi trĩ.
 • Thuốc bôi trĩ Hemorrhostop: Có tác dụng giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn và giúp co búi trĩ.
 • Thuốc bôi trĩ chữ A của Nhật Bản: Có tác dụng giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn và giúp co búi trĩ.
 • Thuốc bôi trĩ Preparation H: Có tác dụng giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn và giúp co búi trĩ.

– Cách sử dụng thuốc Tây trị bệnh trĩ dạng bôi:

 • Rửa tay sạch trước khi bôi thuốc.
 • Thoa một lượng thuốc vừa đủ lên vùng hậu môn bị trĩ.
 • Bôi thuốc 2-3 lần/ngày, sau mỗi lần đi đại tiện.

– Lưu ý khi sử dụng thuốc Tây trị bệnh trĩ dạng bôi:

 • Không sử dụng thuốc nếu dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Không bôi thuốc lên vùng da bị trầy xước, chảy máu.
 • Không sử dụng thuốc cho trẻ em dưới 12 tuổi.
 • Nếu gặp bất kỳ tác dụng phụ nào, hãy ngừng sử dụng thuốc và thông báo cho bác sĩ.

Thuốc Tây trị bệnh trĩ dạng bôi là một phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

||Xem thêm: #7 Loại thuốc trị bệnh trĩ của Mỹ (Bôi, Uống) tốt nhất hiện nay

2.3 Lưu ý khi sử dụng thuốc Tây trị bệnh trĩ

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn nên sử dụng thuốc Tây trị bệnh trĩ theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng thuốc Tây trị bệnh trĩ:

 • Không sử dụng thuốc nếu dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Không sử dụng thuốc cho trẻ em dưới 12 tuổi.
 • Nếu gặp bất kỳ tác dụng phụ nào, hãy ngừng sử dụng thuốc và thông báo cho bác sĩ.

III. Giúp co trĩ, giảm đau rát trĩ với giải pháp từ thảo dược CotriPo

Bên cạnh các loại thuốc Tây y chữa trị bệnh trĩ thì các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược như bộ đôi gel bôi và viên uống Cotripro cũng đang được nhiều người bệnh trĩ tìm hiểu và lựa chọn bởi hiệu quả hỗ trợ giảm đau rát trĩ nhanh, tác động làm co búi trĩ và cách sử dụng đơn giản.

CotriPro Gel với thành phần được chiết xuất từ các thảo dược Việt như cúc tần, ngải cứu, lá lốt, lá sung, tinh chất nghệ có khả năng thẩm thấu nhanh vào búi trĩ hỗ trợ giảm đau rát chỉ sau 3-5 ngày sử dụng, đồng thời làm săn se và co lên hiệu quả.

bệnh trĩ uống thuốc có hết không
Thành phần thảo dược của bộ đôi CotriPro

Viên uống Cotripro được bổ sung thêm thành phần Slippery Elm được nhập khẩu từ Hoa Kỳ và TumeroPine, tác động sâu vào bên trong, làm tăng sức bền thành mạch, co búi trĩ, giảm táo bón, từ đó ngăn ngừa các nguy cơ tái phát.

bệnh trĩ uống thuốc có hết không
Viên uống Cotripro

Dù đây là bệnh lý tế nhị nhưng bạn đừng ngại, hãy gọi về tổng đài tư vấn 18006293 hoặc kết nối Zalo 0384730724 để được các dược sỹ chuyên môn hỗ trợ, giúp bạn thoát khỏi những khó chịu đang hành hạ hàng ngày nhé.

Tìm nhà thuốc gần nhất có bán COTRIPRO Ở ĐÂY

* Lưu ý: Để đảm bảo an toàn và hiệu quả chữa trĩ tốt thì ngay khi bắt đầu điều trị bệnh trĩ bạn nên tới thăm khám trĩ tại các địa điểm uy tín để xác định tình trạng bệnh hiện tại, nhận lời tư vấn từ bác sĩ và để được kê đơn thuốc chữa trĩ phù hợp cùng các lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc.

Dùng thuốc Tây trị bệnh trĩ, hay dùng giải pháp từ thảo dược là hai trong số nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Tuy nhiên điều quan trọng nhất, ngay khi có các dấu hiệu mắc trĩ, bạn không nên tự ý sử dụng thuốc mà cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế được khám và điều trị bệnh chính xác. Tùy thuộc vào các mức độ bệnh, các bác sĩ sẽ thăm khám và kê đơn thuốc điều trị khác nhau.

Trên đây là những thông tin chia sẻ bị bệnh trĩ uống thuốc tây có hết không? Cũng như những loại thuốc điều trị bệnh trĩ tốt nhất. Nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt khoa học để bệnh nhanh khỏi và tránh tái phát.

||Tham khảo bài viết khác:

Cập nhật lúc: 29/05/2024

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không? Thuốc tây trị bệnh trĩ

Thẩm định bởi:

Bác sỹ Nguyễn Khánh Trạch

Chuyên khoa: Tiêu hóa – Gan mật

Bệnh trĩ là hiện tượng giãn tĩnh mạch trĩ ở vùng hậu môn trực tràng. Bệnh rất phổ biến trong dân số nhưng nhiều người ngại đi khám chữa do tính chất nhạy cảm của bệnh. Vì vậy các bệnh nhân đều rất quan tâm liệu bệnh trĩ uống thuốc có hết không, bệnh trĩ uống thuốc có khỏi không? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho quý bạn đọc.

I. Bệnh trĩ uống thuốc Tây có hết không?

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố tác động như: cấp độ bệnh trĩ đang mắc là nhẹ hay nặng? Búi trĩ có to không? Mức độ kiên trì và cách dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ; các thói quen ăn uống sinh hoạt nghỉ ngơi hàng ngày có lợi cho chữa trị trĩ không? Và một phần nhỏ do mức độ phù hợp thuốc và cơ địa mỗi người sẽ tác động qua lại để trả về hiệu quả chữa trĩ bằng thuốc Tây.
bị trĩ uống thuốc có hết không
Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

Cụ thể các yếu tố tác động đến hiệu quả uống thuốc tây chữa bệnh trĩ có khỏi hết không:

1.1 Cấp độ trĩ nhẹ hay nặng?

Đối với bệnh nhân trĩ ở cấp độ 1, 2 do kích thước sa búi trĩ chưa quá to nên có thể đến thăm khám bác sĩ và sử dụng thuốc tây để uống, kết hợp với các loại thuốc bôi hay thuốc đặt tại chỗ khác nhau giúp điều trị bệnh trĩ.

Với bệnh nhân trĩ cấp độ 3 mắc dù búi trĩ đã phát triển kích thước lớn nhưng vẫn có thể chữa trị được bằng thuốc. Tuy nhiên việc chữa trị sẽ kéo dài và lâu hơn nhiều so với chữa trĩ độ 1, 2.

bệnh trĩ uống thuốc hết không
Búi trĩ cấp độ nhẹ, kích thước nhỏ sẽ chữa trị nhanh hơn bằng thuốc

Đối với trĩ cấp độ 4 – cấp độ nặng nhất, uống thuốc tây chữa bệnh gần như không còn tác dụng hoặc chỉ có tác dụng rất ít không đáp ứng được phác đồ điều trị bệnh. Trĩ ở cấp độ này – búi trĩ có kích thước to cực đại, lòi ra ngoài và không thể co vào được trong ống hậu môn nên thuốc uống khó làm teo búi trĩ. Lúc này, người bệnh trĩ bắt buộc phải điều trị ngoại khoa cắt bỏ búi trĩ.

Mức độ khỏi bệnh nhanh hoặc chậm sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh trĩ nặng hay nhẹ. Bởi vậy lời khuyên hữu ích là người bệnh cần thăm khám và chữa trĩ ngay khi phát hiện các dấu hiệu bệnh trĩ để quá trình điều trị đơn giản hơn.

Lúc này để ngăn ngừa các biến chứng bệnh trĩ có thể xảy ra thì người bệnh trĩ nên tham khảo phương pháp điều trị ngoại khoa cắt bỏ búi trĩ bằng cách phẫu thuật tại các bệnh viện uy tín.

☛ Xem thêm: 10+ Cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả an toàn nhanh chóng

1.2 Cách dùng thuốc Tây chữa bệnh trĩ

bệnh trĩ uống thuốc tây có khỏi không
Dùng thuốc đúng cách và kiên trì uống để cải thiện nhanh bệnh trĩ (ảnh minh họa)

Có nhiều người bệnh trĩ khi điều trị thấy bệnh thuyên giảm thì tự ý thay đổi liều lượng thuốc, không nhớ dùng thuốc đều đặn hàng ngày, đang uống nửa chừng thì bỏ dở điều trị … Những việc làm này sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả dùng thuốc Tây trị bệnh trĩ, khiến bệnh khó chữa dứt điểm hơn.

Bởi vậy, muốn dùng thuốc Tây chữa trĩ hiệu quả thì người bệnh cần kiên trì dùng thuốc trong thời gian nhất định để điều trị cho búi trĩ teo nhỏ dần. Ngoài ra cần tuân thủ và làm theo các hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình chữa bệnh để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

1.3 Kết hợp thói quen khi dùng thuốc

Bên cạnh việc uống thuốc Tây trị bệnh trĩ thì việc kiêng không ăn các loại thực phẩm không có lợi cho bệnh trĩ; tăng cường bổ sung nhiều rau xanh và các loại thực phẩm tốt cho người bệnh trĩ, các thói quen sinh hoạt hàng ngày, công việc, cuộc sống… cũng là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả đạt được khi chữa trị.

bệnh trĩ uống thuốc gì cho hết
Kết hợp tăng cường ăn nhiều rau xanh và chất xơ để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Nếu người bệnh không có chế độ kiêng khem ăn uống khoa học, lối sống sinh hoạt, nghỉ ngơi, làm việc điều độ thì có thể tác động khiến thời gian điều trị trĩ lâu hơn, hiệu quả đạt được không cao, thậm chí các yếu tố này có thể làm tăng nguy cơ tái phát bệnh trĩ sau khi đã chữa khỏi rất cao.

☛ Tham khảo thêm: Bệnh trĩ nên ăn gì, kiêng ăn gì? Chế độ dinh dưỡng cho trĩ

1.4 Cơ địa người bệnh và sự phù hợp thuốc trị trĩ

Theo một khảo sát của viện Hàn lâm khoa học Quốc gian Hoa Kỳ công bố năm 2017 cho thấy, cơ địa người bệnh chiếm khoảng 21% tỉ lệ khỏi bệnh khi điều trị.

Trên thực tế cũng chứng minh, khi cùng mắc một chứng bệnh và cùng điều trị bằng một loại thuốc giống nhau nhưng có những bệnh nhân khỏi bệnh nhanh và cũng có những trường hợp phải đổi thuốc do bệnh biến chuyển chậm (hoặc không có biến chuyển tốt). Bởi vậy, cơ địa người bệnh và sự phù hợp thuốc cũng tác động đến hiệu quả chữa trĩ bằng thuốc Tây.

II. Các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ

Thuốc Tây chữa trị bệnh trĩ có thể được chia thành 2 loại chính là thuốc uống và thuốc bôi.

2.1 Thuốc uống trị bệnh trĩ

Thuốc uống trị bệnh trĩ thường được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh trĩ, chẳng hạn như đau, sưng, ngứa, chảy máu. Các loại thuốc uống trị bệnh trĩ thường chứa các thành phần sau:

Thuốc uống trị bệnh trĩ
Agiosmin – Thuốc trị bệnh trĩ được chuyên gia khuyên dùng
 • Thuốc giảm đau, chống viêm: Acetaminophen, ibuprofen, naproxen,…
 • Thuốc co búi trĩ: Diosmin, flavonoid,…
 • Thuốc nhuận tràng: Sorbitol, lactulose,…

Tùy theo tình trạng bệnh và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc uống trị bệnh trĩ phù hợp.

Một số loại thuốc uống trị bệnh trĩ phổ biến hiện nay:

 • Thuốc uống trĩ Daflon: Có tác dụng co búi trĩ, tăng cường lưu thông máu và giảm viêm.
 • Thuốc uống trĩ Fleet: Có tác dụng nhuận tràng, giúp đi đại tiện dễ dàng hơn.
 • Thuốc uống trĩ HemoTreat: Có tác dụng giảm đau, chống viêm và co búi trĩ.
 • Thuốc uống trĩ Proctosedyl: Có tác dụng giảm đau, chống viêm và co búi trĩ.

2.2 Thuốc bôi trị bệnh trĩ

Thuốc bôi trị bệnh trĩ thường được sử dụng để giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn và giúp co búi trĩ. Các loại thuốc bôi trị bệnh trĩ thường chứa các thành phần sau:

 • Chống viêm: Hydrocortisone, fluocortolone,…
 • Kháng khuẩn: Neomycin, bacitracin,…
 • Giảm đau: Lidocaine, benzocaine,…
 • Co búi trĩ: Bismuth subgallate, troxerutin,…
 • Hỗ trợ làm lành tổn thương: Allantoin, vitamin E,…

Tùy theo tình trạng bệnh và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc bôi trị bệnh trĩ phù hợp.

Thuốc bôi trị bệnh trĩ
Cotripro Gel – Giảm đau rát hậu môn

Một số loại thuốc bôi trị bệnh trĩ phổ biến hiện nay:

 • Thuốc bôi trĩ Titanoreine: Có tác dụng giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn và giúp co búi trĩ.
 • Thuốc bôi trĩ Hemorrhostop: Có tác dụng giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn và giúp co búi trĩ.
 • Thuốc bôi trĩ chữ A của Nhật Bản: Có tác dụng giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn và giúp co búi trĩ.
 • Thuốc bôi trĩ Preparation H: Có tác dụng giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn và giúp co búi trĩ.

– Cách sử dụng thuốc Tây trị bệnh trĩ dạng bôi:

 • Rửa tay sạch trước khi bôi thuốc.
 • Thoa một lượng thuốc vừa đủ lên vùng hậu môn bị trĩ.
 • Bôi thuốc 2-3 lần/ngày, sau mỗi lần đi đại tiện.

– Lưu ý khi sử dụng thuốc Tây trị bệnh trĩ dạng bôi:

 • Không sử dụng thuốc nếu dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Không bôi thuốc lên vùng da bị trầy xước, chảy máu.
 • Không sử dụng thuốc cho trẻ em dưới 12 tuổi.
 • Nếu gặp bất kỳ tác dụng phụ nào, hãy ngừng sử dụng thuốc và thông báo cho bác sĩ.

Thuốc Tây trị bệnh trĩ dạng bôi là một phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

||Xem thêm: #7 Loại thuốc trị bệnh trĩ của Mỹ (Bôi, Uống) tốt nhất hiện nay

2.3 Lưu ý khi sử dụng thuốc Tây trị bệnh trĩ

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn nên sử dụng thuốc Tây trị bệnh trĩ theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng thuốc Tây trị bệnh trĩ:

 • Không sử dụng thuốc nếu dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Không sử dụng thuốc cho trẻ em dưới 12 tuổi.
 • Nếu gặp bất kỳ tác dụng phụ nào, hãy ngừng sử dụng thuốc và thông báo cho bác sĩ.

III. Giúp co trĩ, giảm đau rát trĩ với giải pháp từ thảo dược CotriPo

Bên cạnh các loại thuốc Tây y chữa trị bệnh trĩ thì các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược như bộ đôi gel bôi và viên uống Cotripro cũng đang được nhiều người bệnh trĩ tìm hiểu và lựa chọn bởi hiệu quả hỗ trợ giảm đau rát trĩ nhanh, tác động làm co búi trĩ và cách sử dụng đơn giản.

CotriPro Gel với thành phần được chiết xuất từ các thảo dược Việt như cúc tần, ngải cứu, lá lốt, lá sung, tinh chất nghệ có khả năng thẩm thấu nhanh vào búi trĩ hỗ trợ giảm đau rát chỉ sau 3-5 ngày sử dụng, đồng thời làm săn se và co lên hiệu quả.

bệnh trĩ uống thuốc có hết không
Thành phần thảo dược của bộ đôi CotriPro

Viên uống Cotripro được bổ sung thêm thành phần Slippery Elm được nhập khẩu từ Hoa Kỳ và TumeroPine, tác động sâu vào bên trong, làm tăng sức bền thành mạch, co búi trĩ, giảm táo bón, từ đó ngăn ngừa các nguy cơ tái phát.

bệnh trĩ uống thuốc có hết không
Viên uống Cotripro

Dù đây là bệnh lý tế nhị nhưng bạn đừng ngại, hãy gọi về tổng đài tư vấn 18006293 hoặc kết nối Zalo 0384730724 để được các dược sỹ chuyên môn hỗ trợ, giúp bạn thoát khỏi những khó chịu đang hành hạ hàng ngày nhé.

Tìm nhà thuốc gần nhất có bán COTRIPRO Ở ĐÂY

* Lưu ý: Để đảm bảo an toàn và hiệu quả chữa trĩ tốt thì ngay khi bắt đầu điều trị bệnh trĩ bạn nên tới thăm khám trĩ tại các địa điểm uy tín để xác định tình trạng bệnh hiện tại, nhận lời tư vấn từ bác sĩ và để được kê đơn thuốc chữa trĩ phù hợp cùng các lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc.

Dùng thuốc Tây trị bệnh trĩ, hay dùng giải pháp từ thảo dược là hai trong số nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Tuy nhiên điều quan trọng nhất, ngay khi có các dấu hiệu mắc trĩ, bạn không nên tự ý sử dụng thuốc mà cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế được khám và điều trị bệnh chính xác. Tùy thuộc vào các mức độ bệnh, các bác sĩ sẽ thăm khám và kê đơn thuốc điều trị khác nhau.

Trên đây là những thông tin chia sẻ bị bệnh trĩ uống thuốc tây có hết không? Cũng như những loại thuốc điều trị bệnh trĩ tốt nhất. Nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt khoa học để bệnh nhanh khỏi và tránh tái phát.

||Tham khảo bài viết khác:

Cập nhật lúc: 29/05/2024

Bài viêt liên quan

Xem thêm »
Loading...