Bệnh trĩ nguyên nhân, triệu chứng và cách trị mới

Bệnh trĩ nguyên nhân, triệu chứng và cách trị mới 1

Chào các bạn, với mục tiêu chia sẻ kiến thức để giúp nhiều người vượt qua bệnh trĩ một cách dễ dàng, Cotripro quyết định thực hiện nhóm bài viết về bệnh trĩ và đây là bài viết tổng quan của chủ đề này. Trước mắt, chúng tôi sẽ giới thiệu các thông tin căn bản nhất như bệnh trĩ là gì, nguyên nhân, triệu chứng và cách vượt qua bệnh trĩ rất đơn giản và tiện lợi bằng gel Cotripro, là phương pháp rất mới hiện nay.

Ngoài ra, những vấn đề liên quan khác, chúng tôi sẽ dẫn link đến bài viết tương ứng, bạn đọc có thể theo dõi thông tin một cách tuần tự. Và nếu bạn vẫn còn các thắc mắc chưa được giải đáp, hãy liên hệ đến đội ngũ dược sỹ tư vấn của chúng tôi qua tổng đài 18006293 hoặc kết nối Zalo, Facebook.

Bệnh trĩ là gì ?

Video mô phỏng sự hình thành của bệnh trĩ qua các cấp độ

Bệnh trĩ hay còn gọi là lòi dom thực ra là một bệnh rất phổ biến nhưng ít được chú ý, vì nó nằm ở vị trí nhạy cảm (trực tràng – hậu môn). Mọi người thường hạn chế trao đổi với nhau về bệnh lý này ở công cộng, nhưng theo thống kê thì có tới 50-60% dân số từng mắc trĩ. Bệnh gây ảnh hưởng đến cả nam và nữ với tỉ lệ tương đương nhau, và ngày càng có xu hướng trẻ hóa do thói quen ăn uống và sinh hoạt không điều độ.

Ở hậu môn chúng ta có những đám rối tĩnh mạch trĩ, gọi tắt là búi trĩ, tùy theo vị trí mà phân thành các búi trĩ nội hay búi trĩ ngoại. Các đám rối tĩnh mạch trĩ này có chức năng giúp cho máu từ vùng hậu môn trực tràng trở về tim theo vòng tuần hoàn máu, và có vai trò như một lớp đệm giúp cho hậu môn được khép kín lại. Vì vậy các búi trĩ là trạng thái sinh lý bình thường của cơ thể, mỗi người chúng ta đều có các búi trĩ nội và búi trĩ ngoại ở vùng hậu môn.

Bệnh trĩ hình thành là khi các búi trĩ này bị sa giãn, căng phồng quá mức, làm máu bị ứ đọng tại đây. Khi lượng máu này tăng dần, tĩnh mạch hậu môn sẽ căng phồng lên, thành tĩnh mạch rất mỏng có độ đàn hồi kém, búi trĩ bị sa ra ngoài. Khi đi đại tiện, nếu phân cứng, bệnh nhân phải rặn mạnh sẽ cứa vào thành tĩnh mạch, gây vỡ và chảy máu.

Ở giai đoạn đầu, bệnh có thể không gây ra triệu chứng gì và chỉ được phát hiện một cách tình cờ. Tuy nhiên, nếu không được quan tâm điều trị, bệnh tiến triển nặng dần, có thể  gây ra các triệu chứng như căng phồng búi trĩ, đau, rát, chảy máu và tăng tiết dịch ở vùng hậu môn. Thậm chí có thể dẫn đến các biến chứng như sa nghẹt, nhiễm khuẩn, tắc mạch… ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Bệnh trĩ được phân loại thành trĩ nội và trĩ ngoại, với trường hợp bị cả hai thì chúng tôi gọi là trĩ hỗn hợp. Chúng tôi sẽ giải thích kỹ hơn về trĩ nội và trĩ ngoại như sau:

Bệnh trĩ nội là gì?

Trĩ nội được hình thành do giãn quá mức các tĩnh mạch trong ống hậu môn, gây ra sự căng phồng, sưng bóng. Ống hậu môn – trực tràng được chia làm hai vùng trên và dưới bằng một đường lược. Đường lược được tạo bởi các van hậu môn, giúp ngăn cách các búi tĩnh mạch trong và tĩnh mạch ngoài của ống hậu môn – trực tràng, làm cho chúng không thông nối với nhau. Khi các búi tĩnh mạch trĩ bên trên đường lược (phía trong ống hậu môn) phình to, sẽ tạo thành bệnh trĩ nội.

Bệnh trĩ nội là gì? 1

Hình ảnh 4 cấp độ trĩ nội

Về sau khi búi trĩ nội phình lớn dần, các mô nâng đỡ và dây chằng chùng xuống, búi trĩ nội sa ra bên ngoài hậu môn. Trĩ nội được chia làm 4 độ tùy theo mức độ sa búi trĩ

Hiểu kỹ hơn về trĩ nội: Bệnh trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ ngoại là gì ?

Bệnh trĩ ngoại là gì ? 1
Bệnh trĩ ngoại hình thành từ đám rối tĩnh mạch trĩ bên ngoài, bao xung quanh hậu môn (ngay rìa hậu môn). Trĩ ngoại có thể được nhìn thấy từ sự sưng phồng lên, căng bóng làm mất nếp nhăn bình thường của da khu vực xung quanh lỗ hậu môn. Các mạch máu tạo thành các búi tĩnh mạch nằm dưới niêm mạc hậu môn-trực tràng, đóng vai trò như một cái nệm đóng kín ống hậu môn. Khi các búi tĩnh mạch này bị chèn ép, giãn quá mức gây ra sự sưng phồng, hình thành nên bệnh trĩ ngoại.

Một số tình trạng trĩ ngoại khác là trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do viêm nhiễm và trĩ ngoại do máu cục, máu đông.

Hiểu kỹ hơn về trĩ ngoại: Bệnh trĩ ngoại tổng quan

Nguyên nhân nào gây ra bệnh trĩ?

Nguyên nhân nào gây ra bệnh trĩ? 1

Các bạn nên hiểu búi trĩ có thể phát triển do áp lực gia tăng ở phần dưới trực tràng. Một người có thể bị trĩ do có các thói quen xấu hoặc bị ở một số giai đoạn như sau:

1. Do chế độ ăn uốn : Bạn uống quá ít nước, ăn nhiều chất cay nóng, thịt đỏ mà thiếu chất xơ sẽ dễ dàng bị táo bón. Táo bón lâu ngày là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh trĩ. Khi bị táo bón, phân khô cứng gây khó khăn khi đi đại tiện. Nếu thường xuyên bị táo bón và phải rặn nhiều sẽ làm tĩnh mạch vùng trực tràng bị giãn quá mức, dẫn đến bị trĩ, nứt kẽ hậu môn hoặc rách hậu môn.

2. Thói quen xấu khi đi vệ sinh :Một thói quen xấu là chúng ta thường ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu để sử dụng điện thoại hoặc đọc sách báo, bạn không nên mang điện thoại vào nhà vệ sinh và ngồi hàng giờ trong đó. Hãy học cách chú tâm và làm tốt từng việc một. Ngoài ra rặn mạnh khi đi cầu có thể làm nứt hậu môn, gây chảy máu lâu dần là hình thành bệnh trĩ.
3. Ít vận động: Khi bạn ít vận động thì máu lưu thông chậm, nhiều nhóm cơ bị yếu đi bao gồm cả cơ thắt hậu môn yếu đi. Nó bắt đầu hoạt động kém và dễ sưng lên tăng khả năng bị trĩ.
4. Phụ nữ có thai các tháng cuối: Phụ nữ có thai sẽ có đủ các tiêu chí như ít vận động, khó đi ngoài khi tử cung chèn ép trực tràng, ăn uống phải bổ sung thêm nhiều chất như canxi, sắt… Tốt hơn cả là nếu bạn có bị thì cũng học được cách ngăn ngừa nó thời kì hậu thai sản.
5. Béo phì: Khi bạn béo phì thì khả năng cao bạn cũng ít vận động và áp lựng phần hậu môn
6. Yếu tố tuổi tác: Những người trên 50 tuổi chức năng co bóp, bài tiết và hấp thu của ruột yếu gây rối loạn đại tiện; hệ thống tĩnh mạch hậu môn – trực tràng bị suy yếu. Ngoài ra người cao tuổi thường ít vận động, chỉ muốn nằm, ngồi một chỗ, ít đi lại, hoạt động nên dễ xảy ra táo bón và xuất hiện bệnh trĩ.
7. Yếu tố di truyền: Không thể chắc chắn thế hệ cha chú bị trĩ thì con cái sẽ bị, nhưng theo chúng tôi yếu tố này có làm gia tăng khả năng mắc bệnh do thói quen sinh hoạt giống nhau (Câu hỏi được trả lời đầy đủ tại: Bệnh trĩ có di truyền không)

Như vậy, có thể thấy các nguyên nhân gây bệnh trĩ đều rất đơn giản, xuất phát từ thói quen của chính người bệnh. Bệnh trĩ hoàn toàn có thể phòng tránh được bằng cách thay thay đổi những thói quen này, tập luyện một lối sống, ăn uống, sinh hoạt khoa học hơn để tự giúp mình tránh khỏi bệnh trĩ.

Triệu chứng cảnh báo bạn đã mắc bệnh trĩ

Triệu chứng cảnh báo bạn đã mắc bệnh trĩ 1

Chảy máu khi đại tiện là dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh trĩ

Về dấu hiệu và triệu chứng của bệnh trĩ thì thể nhẹ và thể nặng có khác nhau. Chúng ta có thể dựa vào dấu hiệu và hình ảnh búi trĩ để tự đánh giá độ nặng nhẹ của bệnh lý rồi tìm cách khắc phục.

Đi ngoài ra máu tươinhưng không đau là triệu chứng thường gặp và xuất hiện sớm nhất của bệnh trĩ. Người bệnh thường phát hiện ra bệnh trĩ khi nhìn vào giấy vệ sinh thấy có màu đỏ hoặc có vài tia máu nhỏ dính trong phân, máu chỉ có khi táo bón và do dặn nhiều lúc đại tiện, về sau máu chỉ chảy thường xuyên hơn và lượng máu cũng nhiều hơn, có thể nhìn thấy máu trong bồn cầu. Có nhiều bệnh nhân mỗi lần đại tiện, vừa nhìn xuống dặn thôi đã nhìn thấy máu chảy nhỏ giọt hoặc phun thành tia rất nhiều.

Triệu chứng sa búi trĩ: trĩ nội lúc đầu hoàn toàn nằm trong ống hậu môn, nếu không có chảy máu người bệnh thường không biết mình đang mắc bệnh trĩ, cho đến khi búi trĩ lớn dần, và khi quá lớn búi trĩ sẽ lòi ra ngoài. Tùy theo độ lớn của búi trĩ lòi ra ngoài mà ảnh hưởng đến việc sinh hoạt nhiều hay ít. Và đa số người bệnh chỉ đi khám bệnh khi búi trĩ sa ra ngoài, vì lúc này nó gây ra nhiều đau đớn và phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày.

Đau quanh vùng hậu môn: Người bệnh có cảm giác đau nhiều xung quanh vùng hậu môn sau mỗi lần đại tiện, khi bệnh trĩ để quá nặng có thể gây ra nhiều biến chứng như tắc mạch, sa nghẹt búi trĩ sẽ làm cho tình trạng đau đớn dữ dội hơn.

Dịch hậu môn nhiều: Thông thường, hậu môn sẽ tiết ra chất dịch để đi vệ sinh được dễ dàng hơn. Khi bị sa búi trĩ, cơ vòng hậu môn bị hở, chất dịch chảy từ trong hậu môn ra kèm theo phân, khiến khu vực hậu môn lúc nào cũng ẩm ướt khó chịu.

Triệu chứng ngứa Do ống hậu môn bị tiết dịch nhiều gây viêm da nên gây ướt và ngứa, cũng có thể do các búi trĩ ngoại bên ngoài hậu môn khiến người bệnh cảm thấy cộm và ngứa ngáy, khó chịu,

Muốn xác định chắc chắn mình có bệnh trĩ hay không, khi có dấu hiệu bất thường ở vùng hậu môn, cần phải thăm khám kỹ ở chuyên khoa Hậu môn – Tiêu hóa để nội soi trực tràng. Qua soi sẽ xác định được độ tổn thương của búi trĩ ở cấp độ bao nhiêu, số lượng, kích thước và vị trí các búi trĩ để có phương pháp điều trị phù hợp.

Lựa chọn phương pháp điều trị nào hiệu quả?

Lựa chọn phương pháp điều trị nào hiệu quả? 1

Phẫu thuật cắt trĩ là lựa chọn cuối cùng khi trĩ đã ở mức độ nặng

Các phương pháp điều trị nội khoa 

Đối với trĩ nội độ 1,2,3 và trĩ ngoại không có biến chứng bạn chỉ cần điều trị nội khoa nhằm làm giảm triệu chứng, ngăn biến chứng hoặc là cải thiện bệnh, ngăn bệnh nặng thêm.

Người bệnh chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống kết điều trị nội khoa bằng các loại thuốc đặt hoặc bôi làm săn se, co búi trĩ, làm bền thành mạch để hạn chế giãn tĩnh mạch trĩ, co hồi mạch máu giúp kiểm soát bệnh. Ngoài ra có các thuốc giảm đau, chống viêm, nhuận tràng sử dụng khi cần.

Tuy nhiên, một số trường hợp, người bệnh không kiên trì điều trị, tạm ngưng dùng thuốc ngay khi các triệu chứng ban đầu giảm, khiến bệnh dễ tái phát. Việc chữa dứt điểm bệnh trĩ phụ thuộc vào việc người bệnh tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ và liệu trình sử dụng thuốc.

Các phương pháp điều trị ngoại khoa

Các trường hợp bệnh nặng, như trĩ nội độ 4 và trĩ ngoại có biến chứng, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân thường cần chỉ định can thiệp ngoại khoa. Tùy mức độ bệnh, có thể lựa chọn các biện pháp can thiệp khác nhau như

 • Chích xơ: Là phương pháp tiêm thuốc gây xơ vào lớp dưới niêm mạc, làm co búi trĩ. Phương pháp này có hiệu quả rõ nhưng có thể gây đau, biến chứng. Mức độ nguy cơ phụ thuộc vào loại thuốc sử dụng và kỹ thuật của người thực hiện chích xơ.
 • Thắt búi trĩ: thắt gốc búi trĩ, cắt nguồn cung máu làm rụng búi trĩ. Thắt búi trĩ áp dụng cho trĩ nội trong trường hợp các búi trĩ chưa quá to và còn cách biệt nhau.
 • Phẫu thuật cắt trĩ: Chỉ khoảng 10 – 15% bệnh nhân được khuyên phẫu thuật cắt trĩ. Các loại phẫu thuật bao gồm: Phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc, Phẫu thuật cắt từng búi trĩ, Phẫu thuật Longo, Khâu treo trĩ bằng tay, Khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler… . Tuy đạt hiệu quả điều trị cao nhưng phẫu thuật có thể để lại các biến chứng rất phiền phức cho bệnh nhân và vẫn có khả năng tái phát trĩ cao.

Vượt qua bệnh trĩ bằng gel Cotripro

Điều trị trực tiếp trên búi trĩ sẽ có hiệu quả hơn là điều trị tràn lan, không đúng mục tiêu. Xu hướng điều trị mới hiện nay là dùng gel thoa trĩ. Với sự phát triển của y học, hiện nay có các sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh trĩ ngay từ những giai đoạn đầu. Kem bôi trĩ được bào chế từ các dược liệu thiên nhiên như cúc tần, ngải cứu, lá lốt, lá sung, nghệ đang là những dược liệu đã được sử dụng từ ngàn đời nay trong y học cổ truyền để chữa bệnh trĩ, kết hợp với công nghệ chiết xuất tiên tiến từ y học hiện đại. Kem bôi trĩ tác động trực tiếp vào búi trĩ, giúp phục hồi tổn thương, làm giảm chảy máu, săn se và làm mát búi trĩ, giúp co trĩ hiệu quả.

Bệnh nhân thường cảm thấy hết đau đớn, nóng rát, sưng viêm ở vùng hậu môn sau 3-5 ngày sử dụng; nếu dùng đủ liệu trình từ 3-5 tuýp thuốc sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt giúp trĩ co dần lên. Trường hợp Trĩ sa, Trĩ lâu năm thì nên kiên trì dùng đều đặn từ 1-2 tháng (3-6 tuýp) để búi Trĩ co dần lên (Tác dụng tùy thuộc cơ địa).Với các thành phần thảo dược:

 • Cúc tần giúp chống viêm, bảo vệ búi trĩ khỏi vi khuẩn gây viêm
 • Lá lốt tiêu diệt vi khuẩn, hết sưng đau
 • Đặc biệt Sesquiterpen trong Ngải cứu giúp co mạch, cầm máu từ đó săn se búi trĩ, tăng sức bền trong thành mạch, ngăn chặn việc các tĩnh mạch giãn ra quá mức, từ đó ngăn bệnh trĩ tái phát

Ai nên sử dụng Cotripro?

 • Người mắc Trĩ nội, Trĩ ngoại, Trĩ hỗn hợp…
 • Nứt kẽ hậu môn
 • Người hay bị đau rát hậu môn, chảy máu khi đi vệ sinh
 • Cotripro dùng được cho cả phụ nữ có thai, đang cho con bú và trẻ em

Ưu điểm của Gel bôi Cotripro

 • Hiệu quả nhanh: Gel bôi thấm trực tiếp vào búi Trĩ làm giảm triệu chứng nhanh và co lên hiệu quả.
 • An toàn: Cotripro Gel chiết xuất từ thảo dược tự nhiên, đường dùng tác dụng tại chỗ nên an toàn và không gây tác dụng toàn thân. Sản phẩm dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú.
 • Tiện dụng: Trong mỗi hộp sản phẩm đều có túi găng tay cao su, giúp người bệnh dễ dàng bôi vào phía trong hậu môn trong các trường hợp trĩ nội, đảm bảo an toàn và vệ sinh.

Cách sử dụng Cotripro gel cũng vô cùng đơn giản như sau:

Ưu điểm của Gel bôi Cotripro 1

Giải thích đầy đủ: Cách dùng Cotripro Gel

Bệnh trĩ nên ăn gì, kiêng gì, làm gì?

Như tôi đã nêu ở trên là Bệnh trĩ có khả năng tái phát cao, ngay cả khi đã điều trị khỏi hoàn toàn, thậm chí đối với cả trường hợp đã cắt trĩ vẫn có thể bị trĩ trở lại nếu không có một chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện vệ sinh đúng hoặc ngay bản thân người bệnh chủ quan không phòng chống tái phát, bệnh trĩ hoàn toàn có thể quay trở lại. Vì vậy việc duy trì thói quen sinh hoạt, ăn uống vận động khoa học để phòng ngừa, ngăn chặn bệnh trĩ tái phát là điều mà bệnh nhân trĩ nào cũng cần phải nghiêm túc thực hiện.

Chế độ ăn:

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ là táo bón. Vì vậy, người bệnh trĩ nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, thực phẩm có khả năng nhuận tràng, và uống nhiều nước để phòng tránh táo bón. Hạn chế các đồ ăn cay nóng, mặn, nhiều dầu mỡ, kiêng các chất kích thích như bia, rượu, cà phê, trà…

Duy trì thói quen vệ sinh hàng ngày

Việc duy trì thói quen đi vệ sinh vào một thời điểm trong ngày cực kỳ quan trọng với những người bị táo bón hoặc có nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Rửa hậu môn sau khi đi vệ sinh

Người bệnh trĩ cần phải rất chú trọng khi vệ sinh hậu môn, không nên vệ sinh hậu môn bằng giấy vệ sinh thường. Loại giấy này vừa thô vừa chứa nhiều hóa chất tẩy trắng dễ làm trầy xước niêm mạc hậu môn và nhiễm trùng khiến bệnh càng trở nên nặng hơn. Tốt nhất khi nên rửa hậu môn bằng nước sạch rồi dùng khăn bông mềm, nhẹ nhàng lau khô, dù có ngứa cũng không được mạnh tay trà sát mà cần nhẹ nhàng.

Ngoài vệ sinh hậu môn mỗi lần đi đại tiện mọi người cũng cần vệ sinh thêm ít nhất 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ để giảm tình trạng ngứa ngáy, khó chịu, ngăn chặn viêm nhiễm ở hậu môn.

Nên ngồi xổm khi đi vệ sinh

Bệnh trĩ nên ăn gì, kiêng gì, làm gì? 1

Tư thế ngồi xổm là tư thế tự nhiên và thoải mái nhất. Vị trí này dẫn đến chuyển động ruột dễ dàng hơn và nhanh hơn, giúp ngăn ngừa táo bón và trĩ. Bà bầu có thể kê chân lên ghế khi ngồi bệ xí để tạo thành tư thế ngồi xổm khi đi vệ sinh.

Ngâm hậu môn trong nước ấm

Bệnh trĩ nên ăn gì, kiêng gì, làm gì? 2

Dùng lá diếp cá nấu nước xông, ngâm, rửa hậu môn khi nước còn ấm.

Ngâm nước ấm là cách tốt nhất làm giảm sưng và đau, giảm nhiễm trùng, phù nề. Mỗi ngày 2 lần người bệnh nên ngâm hậu môn với nước ấm pha muối loãng, chú ý không nên pha quá nhiều muối vào nước ngâm, dễ gây đau xót và nhiễm trùng vùng hậu môn đang tổn thương.

Bên cạnh đó trước khi ngâm nên vệ sinh hậu môn sạch sẽ sau đó ngồi vào chậu nước hoặc bồn tắm khoảng 15 phút. Muối có tác dụng sát trùng, chống viêm nhiễm hậu môn, nước ấm giúp hậu môn bớt đau rát, mang lại sự dễ chịu cho người bệnh. Khi ngâm xong cần lau hoặc hong khô vùng da xung quanh hậu môn sau mỗi lần tắm để nó không bị chà xát dẫn đến trầy sước vào vùng búi trĩ.

Chườm đá: Đây cũng là cách giúp giảm đau trong điều trị bệnh trĩ. Bạn có thể đặt một túi nước đá chườm nhiều lần mỗi ngày giúp giảm đau, sưng. Nếu những cách giảm đau nói trên không hiệu quả bạn cần tìm đến gặp bác sĩ.

Tóm lại

Bệnh Trĩ khi mới mắc phải tuy có gây ra nhiều phiền toái và khó chịu nhưng cũng không quá nặng nề, vì vậy người bệnh thường lướt qua và không chịu điều trị ngay, chỉ đến khi có những biến chứng như tắc mạch, sa nghẹt búi trĩ, chảy máu, đau đớn dữ dội, phù nề, nhiễm trùng, hoại tử thì người bệnh mới điều trị. Sự chậm trễ này sẽ gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị. Vì thế, nếu chẳng may bị bệnh trĩ bạn nên chữa trị bệnh trĩ  từ những giai đoạn sớm để hiệu quả chữa bệnh được cao nhất, nhanh nhất và ít tốn kém nhất.

Theo Cotripro.vn

 

 

Tư vấn trực tuyến

Chuyên gia Thu Hiền

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Chuyên gia Bích Phượng

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Chuyên gia Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Gửi câu hỏi cho chuyên gia

Bình luận về bài viết

Bài viết có: 10 bình luận

 1. Toan bình luận:

  Em chuẩn đoán bị trĩ nội độ 3, vậy chữa như thế nào ak?

  • Chuyên gia bệnh Trĩ bình luận:

   Chào bạn Toan!
   Với trường hợp trĩ nội độ 3 bạn hoàn toàn có thể dùng sản phẩm Cotripro- là sản phẩm gel bôi trĩ đầu tiên của Việt Nam với thành phần từ lá sung, cúc tần, nghệ,… giúp săn se, giảm đau rát, chống viêm, giảm chảy máu và co búi trĩ ổn định nhé.
   Đồng thời, bạn nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, tránh thức ăn cay nóng, hạn chế bia rượu, cà phê. Không nên đứng hay ngồi quá lâu, thỉnh thoảng nên vận động nhẹ nhàng.
   Bạn có thể tham khảo địa chỉ các nhà thuốc có bán tại https://cotripro.vn/diem-ban/
   Để đặt hàng và được tư vấn kĩ hơn, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí 18006293 (giờ hành chính).
   Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 2. Tuấn bình luận:

  Tôi năm nay 34 tuổi, là nhân viên văn phòng, gần đây tôi có triệu chứng như sau: đi ngoài ra máu, lúc có lúc không, tôi không bị táo bón và bữa ăn nào cũng có rau, như vậy tôi có bị trĩ không?cách sinh hoạt , ăn uống kiêng khem như thế nào để hạn chế, Cảm ơn BS,

  • Chuyên gia bệnh Trĩ bình luận:

   Chào bạn Tuấn!
   Đi ngoài ra máu là triệu chứng ảnh hưởng từ nhiều bệnh lí khác nhau: xuất huyết tiêu hóa, viêm đại trực tràng, trĩ, nứt kẽ hậu môn, u đại tràng,..
   Trường hợp của bạn nên đi khám kiểm tra để xác định nguyên nhân bệnh và điều trị theo hướng dẫn bác sĩ nhé.
   Cần tư vấn cụ thể hơn bạn vui lòng gọi lên tổng đài miễn cước 18006293
   Chúc bạn và gia đình có nhiều sức khỏe!

 3. Ngọc bình luận:

  Em chuẩn đoán bị trĩ nội độ 3, vậy chữa như thế nào ak?

  • Chuyên gia bệnh Trĩ bình luận:

   Chào bạn Ngọc!
   Trong trường hợp chuẩn đoán trĩ độ 3 bạn cân nhắc dùng sản phẩm COTRIPRO GEL với thành phần từ lá lốt, lá sung, ngải cứu…giúp săn se da, tăng sức bền thành mạch và chống nhiễm khuẩn. Từ đó, giúp giảm triệu chứng chảy máu, nóng rát, co búi trĩ bạn nhé.
   Hiện sản phẩm có bán ở nhiều quầy thuốc trên toàn quốc, bạn có thể tham khảo các địa chỉ bán gần nhà theo link sau: https://cotripro.vn/diem-ban/. Cần tư vấn thêm, bạn vui lòng gọi lên Tổng đài miễn cước 18006293 trong giờ hành chính nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

1 2