Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian ngày càng là cách điều trị mà nhiều người bệnh trĩ lựa chọn bởi phương pháp thực hiện đơn giản, dễ làm, nguyên liệu dễ tìm có bắt nguồn từ thiên nhiên an toàn với sức khỏe người bệnh. Cùng Cotripro.vn điểm danh những cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian tại nhà hiệu quả nhé.

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian 1

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian là cách chữa bệnh được rất nhiều bệnh nhân trĩ giai đoạn đầu (cấp độ 1 và 2) lựa chọn dùng điều trị bệnh. Trong cuộc sống có nhiều loại cây cỏ xung quanh ta có hiệu quả tốt trong việc chữa trị bệnh trĩ. Và chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian cũng là lựa chọn của rất nhiều người. Sau đây, Cotripro.vn xin gửi đến độc giả 5 cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian hiệu quả

1.Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

1.Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá 1

Rau diếp cá là một loại rau thơm có tính hàn giúp mát gan, thanh nhiệt và đặc biệt có khả năng kháng viêm, sát trùng vết thương hở, vết lở loét rất tốt. Đối với bệnh trĩ, rau diếp cá có tác dụng làm giảm phù nề búi trĩ, chống viêm nhiễm và làm giảm cảm giác ngứa rát khó chịu, có hiệu quả tích cực trong việc điều trị bệnh trĩ.

Chuẩn bị: Chuẩn bị rau diếp cá tươi (khoảng 200g – 300g). Rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng để đảm bảo rau đã sạch.

Cách làm:

  • Cách 1: Ăn sống trực tiếp rau diếp cá (có thể ăn tối đa theo khả năng bản thân ăn được).
  • Cách 2: Đắp rau diếp cá lên búi trĩ: Dùng diếp cá đã chuẩn bị mang giã nát hoặc xay nhỏ. Lấy thành phẩm đắp vào vùng hậu môn. Dùng miếng vải mềm sạch hoặc bông gạc để cố định rau. Để khoảng 1 tiếng thì tháo ra. Ngày thực hiện 2 lần sáng – tối.

2. Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không.

2. Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không. 1

Lá trầu không có khả năng sát khuẩn, chống viêm cực mạnh đối với búi trĩ, đồng thời có tác dụng làm giảm cảm giác đau rát, khó chịu ở người bệnh trĩ. Lá trầu không thường đươc dùng chữa bệnh trĩ theo cách xông hơi và mang lại hiệu quả rất khả quan.

Chuẩn bị: Rửa sạch khoảng 20 – 25 lá trầu không tươi, 2 quả cau, 5 quả bồ kết, và khoảng 20g lõi nhân hạt gấc.

Cách làm:

  • Cách 1: Cho 25 lá trầu không và 1 thìa muối tinh đun cùng với 1 lit nước. Khi nồi sôi thì vặn nhỏ lửa và đun tiếp khoảng 10 phút. Sau đó tiến hành sông hơi vùng hậu môn.
  • Cách 2: Cho khoảng 20 lá trầu không và 2 quả cau, 5 quả bồ kết, 20g lõi nhân hạt gấc vào cùng 1,5 lit nước và đun sôi. Sau đó vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng 15 – 20 phút để các nguyên liệu có thời gian tiết tinh dầu ra với nước. Bắc nồi xuống và tiến hành xông hơi vùng hậu môn. Khi nước chỉ ấm, tiếp tục ngâm hậu môn vào nước trong khoảng 30 phút. Bạn có thể sử dụng bã nguyên liệt để đắp lên búi trĩ.

3. Cách chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng.

3. Cách chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng. 1

Cây lá bỏng là loại cây mọng nước ưa sống tại vùng ẩm ướ quanh năm. Lá bỏng có tác dụng tiêu độc, tiêu viêm, giảm phù nề rất tốt cho bệnh nhân trĩ ở giai đoạn đầu.

Chuẩn bị: 6 lá bỏng to, mọng nước và 10g rau sam rửa sạch; 3 quả bồ kết

Cách làm:

  • Cách 1: Dùng sắc lá bỏng với rau sam đã chuẩn bị ở trên cho cùng 1 lit nước đun sôi. Nồi sôi vặn nhỏ lửa đun thêm 20 phút và bắc ra. Dùng nước thuốc này uống trong ngày (không nấu nhiều để uống sang ngày hôm sau) cho đến khi bệnh thuyên giảm.
  • Cách 2: Cho lá bỏng và bồ kết vào 1 lit nước tương tự như cách làm 1. Khi nước đã được đun sôi 10 thì tắt bếp. Chờ cho nước nguội bớt sau đó dùng nước ngâm vùng bệnh.

4.Cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung.

4.Cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung. 1

Sung là loại quả tính bình lúc xanh có vị chát và chín có vị ngọt nhẹ. Quả sung chứa hàm lượng chất sơ rất lớn và một số loại khoáng chất như magie, canxi có khả năng chống viêm nhiễm, điều trị bệnh trĩ.

Chuẩn bị: chuẩn bị 10 -15 quả sung xanh tươi rửa sạch (ngâm với nước muối loãng càng đảm bảo hiệu quả).

Cách làm:

  • Cách 1: Ăn trực tiếp sung hàng ngày. Một ngày nên ăn dưới 500g và có thể chia ra nhiều lần ăn trong ngày.
  • Cách 2: Cho sung đã chuẩn bị vào nồi đun cùng một 1,5 lít nước và cho thêm 1 thìa cà phê muối tinh. Đun sôi nồi. Vặn nhỏ lửa khi nồi sôi và đun thêm khoảng 10 phút cho tinh dầu sung thoát ra ngoài. Bạn có thể dùng xông hơi khi nồi nước còn nóng. Khi nước nóng ấm dùng ngâm vùng hậu môn trong khoảng 1 tiếng. Ngày thực hiện 2 lần đếnkhi thấy có kết quả.

5.Cách chữa bệnh trĩ bằng cây hoa thiên lí.

5.Cách chữa bệnh trĩ bằng cây hoa thiên lí. 1

Chuẩn bị: 100g lá non thiên lí và rửa sạch + 1 thìa cafe muối tinh

Cách làm: Cho lá non thiên lí và muối vào giã nát đến khi thấy có ra nước (hoặc cho vào máy xay sinh tố). Sau đó lọc lấy nước cốt và loại bỏ phần bã. Dùng bông y tế hoặc miếng vải sạch thấm nước lá thiên lí thoa vào các bũi trĩ. Ngày thực hiên 3 -4 lần. Sau khoảng 2 tuần người bệnh sẽ cảm nhận được sự tiến triển của bệnh.

Lưu ý: Với các cách làm xông hơi hoặc ngâm, đắp vùng hậụ môn, trước khi tiến hành người bệnh nên vệ sinh sạch vùng hậu môn bằng nước ấm pha loãng giúp kết quả đạt được tốt hơn

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian là cách chữa bệnh an toàn, không có tác dụng phụ và làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, vì đây là mẹo chữa bệnh dân gian với các dược phẩm thiên nhiên có sẵn trong đời sống hàng ngày nên hiệu quả điều trị bệnh không mang lại kết quả nhanh chóng, tức khắc mà người bệnh cần kiên trì thực hiện để đạt được hiệu quả tốt.

Theo Cotripro.vn

Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ Thu Hiền

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Bích Phượng

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Dược sĩ Phương Anh

Nhắn tin ngay

Nhận tư vấn

Gửi câu hỏi cho chuyên gia

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

TắT

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn

X

Để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất vui lòng điền thông tin chính xác!

Gửi câu hỏi

Kết nối qua Zalo: 0384 730 724 để được tư vấn

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Gửi câu hỏi cho chuyên gia

Kết nối qua Zalo: 0384 730 724 để được tư vấn