#18 cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian đơn giản

Thẩm định bởi:

Dược sĩ Quỳnh Như

Chuyên khoa: Dược lâm sàng

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian ngày càng là cách điều trị mà nhiều người bệnh trĩ lựa chọn bởi phương pháp thực hiện đơn giản, dễ làm, nguyên liệu dễ tìm có bắt nguồn từ thiên nhiên an toàn với sức khỏe người bệnh. Cùng Cotripro.vn điểm danh những cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian tại nhà hiệu quả nhé.

I. Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian

Chữa bệnh trĩ tại nhà bằng phương pháp dân gian là cách chữa bệnh được rất nhiều bệnh trĩ giai đoạn đầu trĩ độ 1 và trĩ độ 2 lựa chọn dùng điều trị bệnh.

I. Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian 1

Trong cuộc sống có nhiều loại cây cỏ xung quanh ta có hiệu quả tốt trong việc chữa trị bệnh trĩ. Và chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian cũng là lựa chọn của rất nhiều người. Sau đây, Cotripro.vn xin gửi đến độc giả các cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian hiệu quả.

1.1 Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng. Dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ có thể giúp giảm sưng, đau, ngứa và chảy máu.

1.1 Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá 1
Cây rau diếp cá – khắc tinh của bệnh trĩ

Cách thực hiện:

 • Rửa sạch rau diếp cá, giã nát hoặc xay nhuyễn.
 • Dùng hỗn hợp rau diếp cá đắp lên vùng hậu môn bị trĩ, giữ nguyên trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch.
 • Thực hiện 2-3 lần/ngày.

1.2 Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Lá trầu không có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm. Dùng lá trầu không để chữa bệnh trĩ có thể giúp giảm sưng, đau và ngứa.

1.2 Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không 1
Lá trầu không được nhiều người lựa chọn dùng điều trị bệnh trĩ

Cách thực hiện:

 • Rửa sạch lá trầu không, giã nát hoặc xay nhuyễn.
 • Dùng hỗn hợp lá trầu không đắp lên vùng hậu môn bị trĩ, giữ nguyên trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch.
 • Thực hiện 2-3 lần/ngày.

||Xem thêm: #4 Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không hiệu quả tại nhà

1.3 Chữa bệnh trĩ bằng cây lược vàng

Cây lược vàng có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, làm co búi trĩ. Dùng cây lược vàng để chữa bệnh trĩ có thể giúp giảm sưng, đau và ngứa, đồng thời giúp co búi trĩ.

1.3 Chữa bệnh trĩ bằng cây lược vàng 1
Cây lược vàng chữa bệnh trĩ

Cách thực hiện:

 • Rửa sạch lá cây lược vàng, giã nát hoặc xay nhuyễn.
 • Dùng hỗn hợp cây lược vàng đắp lên vùng hậu môn bị trĩ, giữ nguyên trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch.
 • Thực hiện 2-3 lần/ngày.

||Xem thêm: Cây lược vàng chữa bệnh trĩ như thế nào để hiệu quả cao?

1.4 Chữa bệnh trĩ bằng quả sung

Quả sung có tác dụng nhuận tràng, giúp phân mềm và dễ đi tiêu. Dùng quả sung để chữa bệnh trĩ có thể giúp giảm táo bón, từ đó giảm áp lực lên các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng, giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ.

1.4 Chữa bệnh trĩ bằng quả sung 1
Lá và quả sung đều có tác dụng điều trị bệnh trĩ

Cách thực hiện:

 • Rửa sạch quả sung, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi ăn.
 • Hoặc, ăn quả sung khô mỗi ngày 2-3 quả.

||Xem thêm: #4 cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung đơn giản dễ làm tại nhà

1.5 Cây lá bỏng chữa trị bệnh trĩ

Cây lá bỏng là loại cây mọng nước ưa sống tại vùng ẩm ướ quanh năm. Lá bỏng có tác dụng tiêu độc, tiêu viêm, giảm phù nề rất tốt cho người mắc bệnh trĩ giai đoạn đầu.

1.5 Cây lá bỏng chữa trị bệnh trĩ 1
Hình ảnh cây lá bỏng

Chuẩn bị: 6 lá bỏng to, mọng nước và 10g rau sam rửa sạch; 3 quả bồ kết

Cách làm:

 • Cách 1: Dùng sắc lá bỏng với rau sam đã chuẩn bị ở trên cho cùng 1 lit nước đun sôi. Nồi sôi vặn nhỏ lửa đun thêm 20 phút và bắc ra. Dùng nước thuốc này uống trong ngày (không nấu nhiều để uống sang ngày hôm sau) cho đến khi bệnh thuyên giảm.
 • Cách 2: Cho lá bỏng và bồ kết vào 1 lit nước tương tự như cách làm 1. Khi nước đã được đun sôi 10 thì tắt bếp. Chờ cho nước nguội bớt sau đó dùng nước ngâm vùng bệnh.

||Xem thêm: Cây Lá Bỏng Chữa Bệnh Trĩ Có An Toàn Hiệu Quả Không?

1.6 Chữa bệnh trĩ bằng cây hoa thiên lý

Cách điều trị bệnh trĩ bằng hoa thiên lý có công dụng rất tốt. Thiên lý có vị ngọt, tính bình nên dùng như một thảo dược để chữa bệnh. Các bộ phận của cây thiên lý đều có thể dùng trong điều trị. Đặc biệt, trong lá thiên lý có tác dụng giải độc,chống rôm sảy, sát trùng, chống viêm, thúc đẩy nhanh chóng lên da non.

1.6 Chữa bệnh trĩ bằng cây hoa thiên lý 1
Chữa bệnh trĩ bằng cây hoa thiên lí

Cách làm: hoa thiên lý đem rửa sạch, giã cùng một chút muối, sau đó đổ thêm nước vào lọc lấy nước cốt. Tiếp đến sử dụng bông sát trùng thấm nước đắp lên búi trĩ. Nên thực hiện 2 lần/ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn cũng có thể dùng hoa thiên lý để nấu canh, xào thịt ăn hàng ngày giúp điều trị trĩ hiệu quả.

 • Chuẩn bị: 100g lá non thiên lí và rửa sạch + 1 thìa cafe muối tinh
 • Cách làm: Cho lá non thiên lí và muối vào giã nát đến khi thấy có ra nước (hoặc cho vào máy xay sinh tố). Sau đó lọc lấy nước cốt và loại bỏ phần bã. Dùng bông y tế hoặc miếng vải sạch thấm nước lá thiên lí thoa vào các bũi trĩ. Ngày thực hiên 3 -4 lần. Sau khoảng 2 tuần người bệnh sẽ cảm nhận được sự tiến triển của bệnh.

Lưu ý: Với các cách làm xông hơi hoặc ngâm, đắp vùng hậụ môn, trước khi tiến hành người bệnh nên vệ sinh sạch vùng hậu môn bằng nước ấm pha loãng giúp kết quả đạt được tốt hơn.

1.7 Chữa bệnh trĩ bằng cây lá ngái

Lá ngái cũng là một vị thuốc dân gian có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm giảm sưng đau búi trĩ và hỗ trợ làm co búi trĩ. Vì vậy, người mắc trĩ cấp độ nhẹ có thể tham khảo thêm cách chữa bệnh trĩ bằng lá ngái nhé.

1.7 Chữa bệnh trĩ bằng cây lá ngái 1
Chữa bệnh trĩ bằng cây lá ngái
 • Chuẩn bị: 1 nắm lá ngái (khoảng 200g) + 1 muỗng muối tinh.
 • Thực hiện: Rửa sạch lá ngái rồi cho lá ngái và muối tinh vào nồi đun với 2 lit nước sạch. Đun đến khi nồi sôi thì hạ nhỏ lửa và đun thêm 10 phút thì bắc ra. Tiến hành xông hơi hậu môn và búi trĩ. Khi nước còn ấm thì chắt lấy phần nước trong rồi ngâm rửa hậu môn thêm 30 phút. Áp dụng 1 lần/ngày kiên trì sau 1 – 2 tuần sẽ thấy tình trạng ngứa rát hậu môn, đi cầu ra máu bắt đầu dần cải thiện.

1.7 Chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía

Theo ghi chép từ các sách Đông y học, lá thầu dầu tía có khả năng tiêu thũng bạt độc, hoạt huyết, loại trừ ứ huyết khu phong, giúp ngăn ngừa viêm sưng hậu môn, làm giảm tình trạng phù nề ngứa rát búi trĩ để cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh trĩ.

1.7 Chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía 1
Lá và quả thầu dầu tía
 • Chuẩn bị: 3 lá thầu dầu tía, 3 lá vông cùng 1/5 muỗng muối tinh.
 • Thực hiện: Rửa sạch lá thầu dầu tía và lá vông, để ráo nước rồi đem giã nát cùng với muối tinh. Gói hỗn hợp thu được vào một miếng vải sạch có buộc kín miệng rồi đem hơ trên lửa. Khi cảm giác bọc lá thầu dầu tía đã ấm nóng thì đắp trực tiếp vào búi trĩ và hậu môn. Áp dụng 1 – 2 lần/ngày hoặc thực hiện ngay khi bị ngứa rát hậu môn sẽ thấy cảm giác khó chịu giảm dần, các búi trĩ cùng dần teo nhỏ theo thời gian.

||Tham khảo: #7 Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía hiệu quả

1.9 Điều trị bệnh trĩ bằng lá mơ lông

Lá mơ lông cũng là một vị thuốc dân gian có hiệu quả trong điều trị bệnh trĩ mức độ nhẹ. Trong lá mơ có chứa Ancoloid, Tanin,… có khả năng hoạt động như một chất kháng sinh tự nhiên giúp kháng viêm, tiêu sưng cho búi trĩ. Khi ăn lá mơ, chứng táo bón cũng được cải thiện nhờ vậy làm giảm số lượng máu chảy mỗi khi đi đại tiện.

1.9 Điều trị bệnh trĩ bằng lá mơ lông 1
Điều trị bệnh trĩ bằng lá mơ lông

Chuẩn bị: 200g lá mơ bánh tẻ, lá tươi xanh, không bị sâu, úa.

Thực hiện:

 • Cách 1: Rửa sạch lá mơ, để ráo nước rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 200ml nước lọc. Dùng nước lá mơ uống trực tiếp mỗi ngày. Nếu cảm thấy hơi khó uống, bạn có thể lọc bỏ bã và pha thêm vài hạt muối tinh để nước xay lá mơ dễ uống hơn.
 • Cách 2: Thái nhỏ lá mơ rồi cho vào trộn đều cùng 2 quả trứng gà ta. Nêm gia vị vừa vặn rồi tráng trứng gà lá mơ, dùng ăn nóng trực tiếp. Thực hiện 2 – 3 lần/ngày để giúp hỗ trợ làm giảm các triệu chứng bệnh trĩ.

||Xem thêm: #5 Cách chữa bệnh trĩ bằng lá mơ hiệu quả an toàn tại nhà

1.10 Điều trị bệnh trĩ bằng cây cúc tần

Lá cúc tần có vị đắng, hơi cay, tính ấm, mùi rất thơm. Đây là dược liệu quen thuộc trong các bài thuốc chữa viêm, giảm táo bón, chống nhiễm trùng, giảm sưng. Bạn có thể lựa chọn cách chữa trĩ nội hiệu quả với cúc tần bằng cách xông lá hoặc uống nước cốt cúc tần.

Bài thuốc xông chữa bệnh trĩ
Bài thuốc xông chữa bệnh trĩ bằng lá cúc tần
 • Với cách xông lá, bạn cần đun nóng 1 nắm lá cây cúc tần đã được rửa sạch rồi xông hậu môn.
 • Với cách uống nước cốt thì cần giã nhuyễn lá, lọc lấy nước cốt để uống hàng ngày.

||Xem thêm: Cúc tần chữa bệnh trĩ tại nhà có hiệu quả không? Ai áp dụng

1.11 Cách chữa trĩ dân gian bằng giấm táo

Chữa trĩ bằng giấm táo
Chữa trĩ bằng giấm táo

Giấm táo được sử dụng nhiều trong ẩm thực giúp kích thích vị giác, tăng hương vị món ăn. Ngoài công dụng trong ẩm thực thì giấm táo cũng được sử dụng để điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhờ khả năng chống khuẩn, kháng viêm tốt.

 • Cách làm: Dùng 1 – 2 thìa giấm táo cho vào một gáo nước ẩm và dùng nước này rửa hậu môn thường xuyên. Áp dụng cách chữa trĩ bằng giấm táo giúp giảm đau rát khó chịu cho người bệnh.

1.12 Cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng hạt gấc

Bạn có thể dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ theo nhiều cách, nhưng cách đơn giản nhất là sử dụng đắp rượu hạt gấc.

Điều trị bệnh trĩ bằng hạt gấc
Điều trị bệnh trĩ bằng hạt gấc
 • Chuẩn bị: 4-5 hạt gấc, 2 thìa rượu trắng 40 độ, 1 miếng vải mỏng sạch.
 • Cách làm: Đem giã nhẹ hạt gấc để bỏ lớp vỏ, lấy phần nhân bên trong, giã nát và trộn với 2 thìa rượu trắng. Đem bọc hỗn hợp vào miếng vải rồi áp vào hậu môn đã được vệ sinh sạch sẽ trong 30 phút. Mỗi ngày có thể thực hiện 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ để đạt kết quả tốt nhất.

1.13 Chữa bệnh trĩ bằng khoai tây

Khoai tây có tác dụng kháng khuẩn, làm mát và giảm sưng cho bề mặt bị tổn thương nên hiệu quả với người bệnh trĩ.

Khoai tây chữa bệnh trĩ
Khoai tây có thể chữa bệnh trĩ nhẹ

Cách làm: Đem củ khoai tây gọt hết vỏ, thái nhỏ trộn với dầu oliu, trộn hỗn hợp nhuyễn thì dùng đắp hậu môn đã được vệ sinh sạch sẽ và dùng khăn cố định. Sau khoảng 25 phút thì bỏ khăn ra rồi rửa sạch hậu môn bằng nước sạch. Áp dụng 1 – 2 lần/tuần.

*Lưu ý: khoai tây nên lựa chọn củ không có dấu hiệu mọc mầm.

1.14 Chữa bệnh trĩ bằng rau muống

Bệnh trĩ có nên ăn rau muống không
Rau muống giã nhuyễn đắp vào hậu môn để kháng viêm

Rau muống là một nguyên liệu quen thuộc với mọi người, nhưng ít ai biết rằng bổ sung sau muống vào thực đơn hàng ngày còn có công dụng rất tốt cho người bị bệnh trĩ. Bạn chỉ cần kết hợp rau muống để làm các món xào, luộc, nước rau muống luộc sẽ giúp giảm nhưng cơn đau và ngăn ngừa tình trạng hình thành nên các búi trĩ.

1.15 Chữa bệnh trĩ bằng vỏ chuối

Chuối là một trong những loại trái cây phổ biến rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, lại có cách trị trĩ bằng vỏ chuối mà ít người biết.

 • Cách làm: Lấy mặt trong của vỏ chuối chà lên vùng hậu môn trong 5 phút và thực hiện 5 lần/ngày.

1.16 Chữa bệnh trĩ bằng cây vông

Lá vông chữa bệnh trĩ
Lá vông chữa bệnh trĩ

Để sử dụng lá vông chữa bệnh trĩ, chuẩn bị 1 nắm lá vông tươi, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó đem hơ nóng lá vông rồi dùng đắp lên búi trĩ ở hậu môn đã được vệ sinh sạch sẽ.

Nhờ cách làm này sẽ giúp thu nhỏ, làm tiêu búi trĩ bằng nhiệt độ và các hoạt chất bên trong lá vông. Nên áp dụng 1-2 lần/ngày và kiên trì áp dụng trong 2-3 tuần búi trĩ sẽ tiêu biến.

1.17 Điều trị bệnh trĩ tại nhà bằng nghệ tươi

Trong nghệ tươi có chứa hoạt chất Curcumin có công dụng như một chất kháng sinh tự nhiên giúp kháng viêm, phòng ngừa nhiễm trùng búi trĩ và giảm đau rát hậu môn hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ bằng nghệ tươi
Dân gian dùng nghệ giã nát để đắp vào búi trĩ
 • Cách làm: Rửa sạch 1-2 củ nghệ tươi, gọt vỏ rồi giã nát nhuyễn. Dùng một miếng vải sạch vắt lọc lấy nước cốt nghệ tươi sau đó đem chấm trực tiếp vào vùng búi trĩ hậu môn. Thực hiện 2 – 3 lần/ngày để làm giảm cảm giác ngứa rát hậu môn và phòng ngừa viêm sưng búi trĩ.

||Xem thêm: #4 Cách Chữa Bệnh Trĩ Bằng Nghệ Tươi Đơn Giản Hiệu Quả

1.18 Chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

chữa trĩ tại nhà bằng đu đủ xanh
chữa trĩ tại nhà bằng đu đủ xanh

Chọn đu đủ xanh, tươi còn nhiều nhựa đem rửa sạch, bổ đôi và mỗi tối trước khi ngủ buộc úp vào hai bên cẳng chân, sao cho cuống quay lên trên, để qua đêm và tháo ra vào sáng hôm sau. Đu đủ xanh giúp co thắt mạch ở búi trĩ, làm giảm triệu chứng sa búi trĩ.

||Xem thêm: 7 Cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ tại nhà Hiệu quả bất ngờ!

1.19 Chữa trĩ bằng phèn chua

Chữa bệnh trĩ bằng phèn chua
Phèn chua có tính kháng khuẩn và khử trùng, hỗ trợ điều trị trĩ

Phèn chua được dùng nhiều trong điều trị hôi nách nhưng chữa bệnh trĩ bằng phèn chua thì không phải ai cũng biết.

 • Cách làm: Bỏ phèn chua vào chậu nước, đợi phèn chua tan hoàn toàn thì dùng nước này rửa hậu môn. Đợi một lúc rồi lau khô hậu môn với khăn sạch. Tuy nhiên, phèn chua chỉ có tác dụng với trĩ độ 1 và trĩ độ 2 còn với những trường hợp nặng hơn thì nên áp dụng các cách điều trị khác.

||Đọc thêm: 5+ cách chữa bệnh trĩ bằng phèn chua an toàn, hiệu quả

II. Ưu – nhược điểm khi chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian

Cũng như các phương pháp chữa bệnh khác, phương pháp điều trị bệnh trĩ theo dân gian cũng có những ưu nhược điểm riêng:

Ưu điểm

 • Tiện lợi, dễ thực hiện: Các phương pháp chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian thường sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm, dễ mua và dễ thực hiện tại nhà.
 • Chi phí thấp: Các phương pháp chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian thường có chi phí thấp, phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh.
 • Ít tác dụng phụ: Các phương pháp chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian thường ít gây tác dụng phụ, an toàn cho người bệnh.

Nhược điểm

 • Hiệu quả chậm: Các phương pháp chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian thường có hiệu quả chậm, cần thời gian kiên trì sử dụng mới có thể thấy được hiệu quả.
 • Không hiệu quả với trường hợp bệnh nặng: Các phương pháp chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, không thể thay thế phương pháp điều trị y tế. Nếu bệnh trĩ nặng, người bệnh cần đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

III. Lưu ý khi chữa trĩ bằng cây thuốc dân gian

Các phương pháp chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian là một lựa chọn được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng phương pháp này:

Dưới đây là một số lưu ý cụ thể khi sử dụng phương pháp dân gian chữa bệnh trĩ:

 • Chọn nguyên liệu tự nhiên an toàn: Khi lựa chọn nguyên liệu tự nhiên để chữa bệnh trĩ, người bệnh cần lưu ý chọn những nguyên liệu an toàn, không có tác dụng phụ. Một số nguyên liệu tự nhiên có thể gây kích ứng da hoặc niêm mạc hậu môn như: gừng, nghệ, tỏi,…
 • Chuẩn bị nguyên liệu đúng cách: Một số nguyên liệu tự nhiên cần được chuẩn bị đúng cách để phát huy hiệu quả tốt nhất. Ví dụ, rau diếp cá cần được rửa sạch, xay nhuyễn và đắp lên vùng hậu môn trong khoảng 30 phút.
 • Sử dụng đúng cách: Người bệnh cần sử dụng các phương pháp dân gian chữa bệnh trĩ đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ví dụ, khi ngâm hậu môn trong nước ấm, người bệnh cần ngâm trong khoảng 15-20 phút.
 • Kiên trì sử dụng: Các phương pháp dân gian chữa bệnh trĩ thường có hiệu quả chậm, cần thời gian kiên trì sử dụng mới có thể thấy được hiệu quả.

Ngoài ra, người bệnh cần lưu ý rằng các phương pháp chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, không thể thay thế phương pháp điều trị y tế. Nếu bệnh trĩ nặng, người bệnh cần đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Cotripro – Bộ đôi từ thảo dược giúp co nhỏ búi trĩ, giảm đau rát trĩ

Bộ đôi CotriPro có tác động trực tiếp hỗ trợ đẩy lùi trĩ cả bên ngoài và bên trong. Gel bôi CotriPro với thành phần là các thảo dược phát huy hiệu quả làm giảm tổn thương, giúp giảm nhanh tình trạng đau rát, chảy máu do trĩ gây ra, làm săn se và co hồi búi trĩ.

Vì được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên và có tác động tại chỗ nên CotriPro gel có thể dùng được cho cả đối tượng mẹ bầu bị trĩ và phụ nữ sau sinh.

Cotripro - Bộ đôi từ thảo dược giúp co nhỏ búi trĩ, giảm đau rát trĩ 1

Cotripro dạng viên uống tiện dụng

Viên Cotripro uống được bổ sung thêm thành phần Slippery Elm được nhập khẩu từ Hoa Kỳ và TumeroPine, tác động sâu vào bên trong, làm tăng sức bền thành mạch, co búi trĩ và ngăn ngừa các nguy cơ tái phát.

Dù đây là bệnh lý tế nhị nhưng bạn đừng ngại, hãy gọi về tổng đài tư vấn 18006293 hoặc kết nối Zalo 0384730724 để được các dược sỹ chuyên môn hỗ trợ, giúp bạn thoát khỏi những khó chịu đang hành hạ hàng ngày nhé.

Tìm nhà thuốc gần nhất có bán COTRIPRO Gel Ở ĐÂY

Với 18 cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian trên, bạn có thể lựa chọn cho mình cách điều trị bệnh trĩ vừa đơn giản mà hiệu quả. Tuy nhiên, nếu có triệu chứng của bệnh trĩ thì người bệnh cũng nên đi khám để xác định mức độ của bệnh và có những phương pháp điều trị phù hợp.

||Tham khảo bài viết khác:

Cập nhật lúc: 21/02/2024

#18 cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian đơn giản

Thẩm định bởi:

Dược sĩ Quỳnh Như

Chuyên khoa: Dược lâm sàng

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian ngày càng là cách điều trị mà nhiều người bệnh trĩ lựa chọn bởi phương pháp thực hiện đơn giản, dễ làm, nguyên liệu dễ tìm có bắt nguồn từ thiên nhiên an toàn với sức khỏe người bệnh. Cùng Cotripro.vn điểm danh những cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian tại nhà hiệu quả nhé.

I. Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian

Chữa bệnh trĩ tại nhà bằng phương pháp dân gian là cách chữa bệnh được rất nhiều bệnh trĩ giai đoạn đầu trĩ độ 1 và trĩ độ 2 lựa chọn dùng điều trị bệnh.

I. Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian 1

Trong cuộc sống có nhiều loại cây cỏ xung quanh ta có hiệu quả tốt trong việc chữa trị bệnh trĩ. Và chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian cũng là lựa chọn của rất nhiều người. Sau đây, Cotripro.vn xin gửi đến độc giả các cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian hiệu quả.

1.1 Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng. Dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ có thể giúp giảm sưng, đau, ngứa và chảy máu.

1.1 Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá 1
Cây rau diếp cá – khắc tinh của bệnh trĩ

Cách thực hiện:

 • Rửa sạch rau diếp cá, giã nát hoặc xay nhuyễn.
 • Dùng hỗn hợp rau diếp cá đắp lên vùng hậu môn bị trĩ, giữ nguyên trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch.
 • Thực hiện 2-3 lần/ngày.

1.2 Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Lá trầu không có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm. Dùng lá trầu không để chữa bệnh trĩ có thể giúp giảm sưng, đau và ngứa.

1.2 Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không 1
Lá trầu không được nhiều người lựa chọn dùng điều trị bệnh trĩ

Cách thực hiện:

 • Rửa sạch lá trầu không, giã nát hoặc xay nhuyễn.
 • Dùng hỗn hợp lá trầu không đắp lên vùng hậu môn bị trĩ, giữ nguyên trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch.
 • Thực hiện 2-3 lần/ngày.

||Xem thêm: #4 Cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không hiệu quả tại nhà

1.3 Chữa bệnh trĩ bằng cây lược vàng

Cây lược vàng có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, làm co búi trĩ. Dùng cây lược vàng để chữa bệnh trĩ có thể giúp giảm sưng, đau và ngứa, đồng thời giúp co búi trĩ.

1.3 Chữa bệnh trĩ bằng cây lược vàng 1
Cây lược vàng chữa bệnh trĩ

Cách thực hiện:

 • Rửa sạch lá cây lược vàng, giã nát hoặc xay nhuyễn.
 • Dùng hỗn hợp cây lược vàng đắp lên vùng hậu môn bị trĩ, giữ nguyên trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch.
 • Thực hiện 2-3 lần/ngày.

||Xem thêm: Cây lược vàng chữa bệnh trĩ như thế nào để hiệu quả cao?

1.4 Chữa bệnh trĩ bằng quả sung

Quả sung có tác dụng nhuận tràng, giúp phân mềm và dễ đi tiêu. Dùng quả sung để chữa bệnh trĩ có thể giúp giảm táo bón, từ đó giảm áp lực lên các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng, giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ.

1.4 Chữa bệnh trĩ bằng quả sung 1
Lá và quả sung đều có tác dụng điều trị bệnh trĩ

Cách thực hiện:

 • Rửa sạch quả sung, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi ăn.
 • Hoặc, ăn quả sung khô mỗi ngày 2-3 quả.

||Xem thêm: #4 cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung đơn giản dễ làm tại nhà

1.5 Cây lá bỏng chữa trị bệnh trĩ

Cây lá bỏng là loại cây mọng nước ưa sống tại vùng ẩm ướ quanh năm. Lá bỏng có tác dụng tiêu độc, tiêu viêm, giảm phù nề rất tốt cho người mắc bệnh trĩ giai đoạn đầu.

1.5 Cây lá bỏng chữa trị bệnh trĩ 1
Hình ảnh cây lá bỏng

Chuẩn bị: 6 lá bỏng to, mọng nước và 10g rau sam rửa sạch; 3 quả bồ kết

Cách làm:

 • Cách 1: Dùng sắc lá bỏng với rau sam đã chuẩn bị ở trên cho cùng 1 lit nước đun sôi. Nồi sôi vặn nhỏ lửa đun thêm 20 phút và bắc ra. Dùng nước thuốc này uống trong ngày (không nấu nhiều để uống sang ngày hôm sau) cho đến khi bệnh thuyên giảm.
 • Cách 2: Cho lá bỏng và bồ kết vào 1 lit nước tương tự như cách làm 1. Khi nước đã được đun sôi 10 thì tắt bếp. Chờ cho nước nguội bớt sau đó dùng nước ngâm vùng bệnh.

||Xem thêm: Cây Lá Bỏng Chữa Bệnh Trĩ Có An Toàn Hiệu Quả Không?

1.6 Chữa bệnh trĩ bằng cây hoa thiên lý

Cách điều trị bệnh trĩ bằng hoa thiên lý có công dụng rất tốt. Thiên lý có vị ngọt, tính bình nên dùng như một thảo dược để chữa bệnh. Các bộ phận của cây thiên lý đều có thể dùng trong điều trị. Đặc biệt, trong lá thiên lý có tác dụng giải độc,chống rôm sảy, sát trùng, chống viêm, thúc đẩy nhanh chóng lên da non.

1.6 Chữa bệnh trĩ bằng cây hoa thiên lý 1
Chữa bệnh trĩ bằng cây hoa thiên lí

Cách làm: hoa thiên lý đem rửa sạch, giã cùng một chút muối, sau đó đổ thêm nước vào lọc lấy nước cốt. Tiếp đến sử dụng bông sát trùng thấm nước đắp lên búi trĩ. Nên thực hiện 2 lần/ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn cũng có thể dùng hoa thiên lý để nấu canh, xào thịt ăn hàng ngày giúp điều trị trĩ hiệu quả.

 • Chuẩn bị: 100g lá non thiên lí và rửa sạch + 1 thìa cafe muối tinh
 • Cách làm: Cho lá non thiên lí và muối vào giã nát đến khi thấy có ra nước (hoặc cho vào máy xay sinh tố). Sau đó lọc lấy nước cốt và loại bỏ phần bã. Dùng bông y tế hoặc miếng vải sạch thấm nước lá thiên lí thoa vào các bũi trĩ. Ngày thực hiên 3 -4 lần. Sau khoảng 2 tuần người bệnh sẽ cảm nhận được sự tiến triển của bệnh.

Lưu ý: Với các cách làm xông hơi hoặc ngâm, đắp vùng hậụ môn, trước khi tiến hành người bệnh nên vệ sinh sạch vùng hậu môn bằng nước ấm pha loãng giúp kết quả đạt được tốt hơn.

1.7 Chữa bệnh trĩ bằng cây lá ngái

Lá ngái cũng là một vị thuốc dân gian có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm giảm sưng đau búi trĩ và hỗ trợ làm co búi trĩ. Vì vậy, người mắc trĩ cấp độ nhẹ có thể tham khảo thêm cách chữa bệnh trĩ bằng lá ngái nhé.

1.7 Chữa bệnh trĩ bằng cây lá ngái 1
Chữa bệnh trĩ bằng cây lá ngái
 • Chuẩn bị: 1 nắm lá ngái (khoảng 200g) + 1 muỗng muối tinh.
 • Thực hiện: Rửa sạch lá ngái rồi cho lá ngái và muối tinh vào nồi đun với 2 lit nước sạch. Đun đến khi nồi sôi thì hạ nhỏ lửa và đun thêm 10 phút thì bắc ra. Tiến hành xông hơi hậu môn và búi trĩ. Khi nước còn ấm thì chắt lấy phần nước trong rồi ngâm rửa hậu môn thêm 30 phút. Áp dụng 1 lần/ngày kiên trì sau 1 – 2 tuần sẽ thấy tình trạng ngứa rát hậu môn, đi cầu ra máu bắt đầu dần cải thiện.

1.7 Chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía

Theo ghi chép từ các sách Đông y học, lá thầu dầu tía có khả năng tiêu thũng bạt độc, hoạt huyết, loại trừ ứ huyết khu phong, giúp ngăn ngừa viêm sưng hậu môn, làm giảm tình trạng phù nề ngứa rát búi trĩ để cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh trĩ.

1.7 Chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía 1
Lá và quả thầu dầu tía
 • Chuẩn bị: 3 lá thầu dầu tía, 3 lá vông cùng 1/5 muỗng muối tinh.
 • Thực hiện: Rửa sạch lá thầu dầu tía và lá vông, để ráo nước rồi đem giã nát cùng với muối tinh. Gói hỗn hợp thu được vào một miếng vải sạch có buộc kín miệng rồi đem hơ trên lửa. Khi cảm giác bọc lá thầu dầu tía đã ấm nóng thì đắp trực tiếp vào búi trĩ và hậu môn. Áp dụng 1 – 2 lần/ngày hoặc thực hiện ngay khi bị ngứa rát hậu môn sẽ thấy cảm giác khó chịu giảm dần, các búi trĩ cùng dần teo nhỏ theo thời gian.

||Tham khảo: #7 Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía hiệu quả

1.9 Điều trị bệnh trĩ bằng lá mơ lông

Lá mơ lông cũng là một vị thuốc dân gian có hiệu quả trong điều trị bệnh trĩ mức độ nhẹ. Trong lá mơ có chứa Ancoloid, Tanin,… có khả năng hoạt động như một chất kháng sinh tự nhiên giúp kháng viêm, tiêu sưng cho búi trĩ. Khi ăn lá mơ, chứng táo bón cũng được cải thiện nhờ vậy làm giảm số lượng máu chảy mỗi khi đi đại tiện.

1.9 Điều trị bệnh trĩ bằng lá mơ lông 1
Điều trị bệnh trĩ bằng lá mơ lông

Chuẩn bị: 200g lá mơ bánh tẻ, lá tươi xanh, không bị sâu, úa.

Thực hiện:

 • Cách 1: Rửa sạch lá mơ, để ráo nước rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 200ml nước lọc. Dùng nước lá mơ uống trực tiếp mỗi ngày. Nếu cảm thấy hơi khó uống, bạn có thể lọc bỏ bã và pha thêm vài hạt muối tinh để nước xay lá mơ dễ uống hơn.
 • Cách 2: Thái nhỏ lá mơ rồi cho vào trộn đều cùng 2 quả trứng gà ta. Nêm gia vị vừa vặn rồi tráng trứng gà lá mơ, dùng ăn nóng trực tiếp. Thực hiện 2 – 3 lần/ngày để giúp hỗ trợ làm giảm các triệu chứng bệnh trĩ.

||Xem thêm: #5 Cách chữa bệnh trĩ bằng lá mơ hiệu quả an toàn tại nhà

1.10 Điều trị bệnh trĩ bằng cây cúc tần

Lá cúc tần có vị đắng, hơi cay, tính ấm, mùi rất thơm. Đây là dược liệu quen thuộc trong các bài thuốc chữa viêm, giảm táo bón, chống nhiễm trùng, giảm sưng. Bạn có thể lựa chọn cách chữa trĩ nội hiệu quả với cúc tần bằng cách xông lá hoặc uống nước cốt cúc tần.

Bài thuốc xông chữa bệnh trĩ
Bài thuốc xông chữa bệnh trĩ bằng lá cúc tần
 • Với cách xông lá, bạn cần đun nóng 1 nắm lá cây cúc tần đã được rửa sạch rồi xông hậu môn.
 • Với cách uống nước cốt thì cần giã nhuyễn lá, lọc lấy nước cốt để uống hàng ngày.

||Xem thêm: Cúc tần chữa bệnh trĩ tại nhà có hiệu quả không? Ai áp dụng

1.11 Cách chữa trĩ dân gian bằng giấm táo

Chữa trĩ bằng giấm táo
Chữa trĩ bằng giấm táo

Giấm táo được sử dụng nhiều trong ẩm thực giúp kích thích vị giác, tăng hương vị món ăn. Ngoài công dụng trong ẩm thực thì giấm táo cũng được sử dụng để điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhờ khả năng chống khuẩn, kháng viêm tốt.

 • Cách làm: Dùng 1 – 2 thìa giấm táo cho vào một gáo nước ẩm và dùng nước này rửa hậu môn thường xuyên. Áp dụng cách chữa trĩ bằng giấm táo giúp giảm đau rát khó chịu cho người bệnh.

1.12 Cách chữa bệnh trĩ tại nhà bằng hạt gấc

Bạn có thể dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ theo nhiều cách, nhưng cách đơn giản nhất là sử dụng đắp rượu hạt gấc.

Điều trị bệnh trĩ bằng hạt gấc
Điều trị bệnh trĩ bằng hạt gấc
 • Chuẩn bị: 4-5 hạt gấc, 2 thìa rượu trắng 40 độ, 1 miếng vải mỏng sạch.
 • Cách làm: Đem giã nhẹ hạt gấc để bỏ lớp vỏ, lấy phần nhân bên trong, giã nát và trộn với 2 thìa rượu trắng. Đem bọc hỗn hợp vào miếng vải rồi áp vào hậu môn đã được vệ sinh sạch sẽ trong 30 phút. Mỗi ngày có thể thực hiện 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ để đạt kết quả tốt nhất.

1.13 Chữa bệnh trĩ bằng khoai tây

Khoai tây có tác dụng kháng khuẩn, làm mát và giảm sưng cho bề mặt bị tổn thương nên hiệu quả với người bệnh trĩ.

Khoai tây chữa bệnh trĩ
Khoai tây có thể chữa bệnh trĩ nhẹ

Cách làm: Đem củ khoai tây gọt hết vỏ, thái nhỏ trộn với dầu oliu, trộn hỗn hợp nhuyễn thì dùng đắp hậu môn đã được vệ sinh sạch sẽ và dùng khăn cố định. Sau khoảng 25 phút thì bỏ khăn ra rồi rửa sạch hậu môn bằng nước sạch. Áp dụng 1 – 2 lần/tuần.

*Lưu ý: khoai tây nên lựa chọn củ không có dấu hiệu mọc mầm.

1.14 Chữa bệnh trĩ bằng rau muống

Bệnh trĩ có nên ăn rau muống không
Rau muống giã nhuyễn đắp vào hậu môn để kháng viêm

Rau muống là một nguyên liệu quen thuộc với mọi người, nhưng ít ai biết rằng bổ sung sau muống vào thực đơn hàng ngày còn có công dụng rất tốt cho người bị bệnh trĩ. Bạn chỉ cần kết hợp rau muống để làm các món xào, luộc, nước rau muống luộc sẽ giúp giảm nhưng cơn đau và ngăn ngừa tình trạng hình thành nên các búi trĩ.

1.15 Chữa bệnh trĩ bằng vỏ chuối

Chuối là một trong những loại trái cây phổ biến rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, lại có cách trị trĩ bằng vỏ chuối mà ít người biết.

 • Cách làm: Lấy mặt trong của vỏ chuối chà lên vùng hậu môn trong 5 phút và thực hiện 5 lần/ngày.

1.16 Chữa bệnh trĩ bằng cây vông

Lá vông chữa bệnh trĩ
Lá vông chữa bệnh trĩ

Để sử dụng lá vông chữa bệnh trĩ, chuẩn bị 1 nắm lá vông tươi, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó đem hơ nóng lá vông rồi dùng đắp lên búi trĩ ở hậu môn đã được vệ sinh sạch sẽ.

Nhờ cách làm này sẽ giúp thu nhỏ, làm tiêu búi trĩ bằng nhiệt độ và các hoạt chất bên trong lá vông. Nên áp dụng 1-2 lần/ngày và kiên trì áp dụng trong 2-3 tuần búi trĩ sẽ tiêu biến.

1.17 Điều trị bệnh trĩ tại nhà bằng nghệ tươi

Trong nghệ tươi có chứa hoạt chất Curcumin có công dụng như một chất kháng sinh tự nhiên giúp kháng viêm, phòng ngừa nhiễm trùng búi trĩ và giảm đau rát hậu môn hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ bằng nghệ tươi
Dân gian dùng nghệ giã nát để đắp vào búi trĩ
 • Cách làm: Rửa sạch 1-2 củ nghệ tươi, gọt vỏ rồi giã nát nhuyễn. Dùng một miếng vải sạch vắt lọc lấy nước cốt nghệ tươi sau đó đem chấm trực tiếp vào vùng búi trĩ hậu môn. Thực hiện 2 – 3 lần/ngày để làm giảm cảm giác ngứa rát hậu môn và phòng ngừa viêm sưng búi trĩ.

||Xem thêm: #4 Cách Chữa Bệnh Trĩ Bằng Nghệ Tươi Đơn Giản Hiệu Quả

1.18 Chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh

chữa trĩ tại nhà bằng đu đủ xanh
chữa trĩ tại nhà bằng đu đủ xanh

Chọn đu đủ xanh, tươi còn nhiều nhựa đem rửa sạch, bổ đôi và mỗi tối trước khi ngủ buộc úp vào hai bên cẳng chân, sao cho cuống quay lên trên, để qua đêm và tháo ra vào sáng hôm sau. Đu đủ xanh giúp co thắt mạch ở búi trĩ, làm giảm triệu chứng sa búi trĩ.

||Xem thêm: 7 Cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ tại nhà Hiệu quả bất ngờ!

1.19 Chữa trĩ bằng phèn chua

Chữa bệnh trĩ bằng phèn chua
Phèn chua có tính kháng khuẩn và khử trùng, hỗ trợ điều trị trĩ

Phèn chua được dùng nhiều trong điều trị hôi nách nhưng chữa bệnh trĩ bằng phèn chua thì không phải ai cũng biết.

 • Cách làm: Bỏ phèn chua vào chậu nước, đợi phèn chua tan hoàn toàn thì dùng nước này rửa hậu môn. Đợi một lúc rồi lau khô hậu môn với khăn sạch. Tuy nhiên, phèn chua chỉ có tác dụng với trĩ độ 1 và trĩ độ 2 còn với những trường hợp nặng hơn thì nên áp dụng các cách điều trị khác.

||Đọc thêm: 5+ cách chữa bệnh trĩ bằng phèn chua an toàn, hiệu quả

II. Ưu – nhược điểm khi chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian

Cũng như các phương pháp chữa bệnh khác, phương pháp điều trị bệnh trĩ theo dân gian cũng có những ưu nhược điểm riêng:

Ưu điểm

 • Tiện lợi, dễ thực hiện: Các phương pháp chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian thường sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm, dễ mua và dễ thực hiện tại nhà.
 • Chi phí thấp: Các phương pháp chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian thường có chi phí thấp, phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh.
 • Ít tác dụng phụ: Các phương pháp chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian thường ít gây tác dụng phụ, an toàn cho người bệnh.

Nhược điểm

 • Hiệu quả chậm: Các phương pháp chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian thường có hiệu quả chậm, cần thời gian kiên trì sử dụng mới có thể thấy được hiệu quả.
 • Không hiệu quả với trường hợp bệnh nặng: Các phương pháp chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, không thể thay thế phương pháp điều trị y tế. Nếu bệnh trĩ nặng, người bệnh cần đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

III. Lưu ý khi chữa trĩ bằng cây thuốc dân gian

Các phương pháp chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian là một lựa chọn được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng phương pháp này:

Dưới đây là một số lưu ý cụ thể khi sử dụng phương pháp dân gian chữa bệnh trĩ:

 • Chọn nguyên liệu tự nhiên an toàn: Khi lựa chọn nguyên liệu tự nhiên để chữa bệnh trĩ, người bệnh cần lưu ý chọn những nguyên liệu an toàn, không có tác dụng phụ. Một số nguyên liệu tự nhiên có thể gây kích ứng da hoặc niêm mạc hậu môn như: gừng, nghệ, tỏi,…
 • Chuẩn bị nguyên liệu đúng cách: Một số nguyên liệu tự nhiên cần được chuẩn bị đúng cách để phát huy hiệu quả tốt nhất. Ví dụ, rau diếp cá cần được rửa sạch, xay nhuyễn và đắp lên vùng hậu môn trong khoảng 30 phút.
 • Sử dụng đúng cách: Người bệnh cần sử dụng các phương pháp dân gian chữa bệnh trĩ đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ví dụ, khi ngâm hậu môn trong nước ấm, người bệnh cần ngâm trong khoảng 15-20 phút.
 • Kiên trì sử dụng: Các phương pháp dân gian chữa bệnh trĩ thường có hiệu quả chậm, cần thời gian kiên trì sử dụng mới có thể thấy được hiệu quả.

Ngoài ra, người bệnh cần lưu ý rằng các phương pháp chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, không thể thay thế phương pháp điều trị y tế. Nếu bệnh trĩ nặng, người bệnh cần đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Cotripro – Bộ đôi từ thảo dược giúp co nhỏ búi trĩ, giảm đau rát trĩ

Bộ đôi CotriPro có tác động trực tiếp hỗ trợ đẩy lùi trĩ cả bên ngoài và bên trong. Gel bôi CotriPro với thành phần là các thảo dược phát huy hiệu quả làm giảm tổn thương, giúp giảm nhanh tình trạng đau rát, chảy máu do trĩ gây ra, làm săn se và co hồi búi trĩ.

Vì được chiết xuất từ thảo dược tự nhiên và có tác động tại chỗ nên CotriPro gel có thể dùng được cho cả đối tượng mẹ bầu bị trĩ và phụ nữ sau sinh.

Cotripro - Bộ đôi từ thảo dược giúp co nhỏ búi trĩ, giảm đau rát trĩ 1

Cotripro dạng viên uống tiện dụng

Viên Cotripro uống được bổ sung thêm thành phần Slippery Elm được nhập khẩu từ Hoa Kỳ và TumeroPine, tác động sâu vào bên trong, làm tăng sức bền thành mạch, co búi trĩ và ngăn ngừa các nguy cơ tái phát.

Dù đây là bệnh lý tế nhị nhưng bạn đừng ngại, hãy gọi về tổng đài tư vấn 18006293 hoặc kết nối Zalo 0384730724 để được các dược sỹ chuyên môn hỗ trợ, giúp bạn thoát khỏi những khó chịu đang hành hạ hàng ngày nhé.

Tìm nhà thuốc gần nhất có bán COTRIPRO Gel Ở ĐÂY

Với 18 cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian trên, bạn có thể lựa chọn cho mình cách điều trị bệnh trĩ vừa đơn giản mà hiệu quả. Tuy nhiên, nếu có triệu chứng của bệnh trĩ thì người bệnh cũng nên đi khám để xác định mức độ của bệnh và có những phương pháp điều trị phù hợp.

||Tham khảo bài viết khác:

Cập nhật lúc: 21/02/2024

Bài viêt liên quan

Xem thêm »
Loading...