#3 Bài thuốc chữa trĩ bằng hạt gấc tại nhà đơn giản hiệu quả

Thẩm định bởi:

Bác sỹ Nguyễn Khánh Trạch

Chuyên khoa: Tiêu hóa – Gan mật

Hạt gấc chữa bệnh trĩ là mẹo làm dân gian chữa trị bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ khá hiệu quả nhưng chưa được nhiều người biết tới. Vậy vì sao hạt gấc có khả năng điều trị bệnh trĩ và cách dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ như thế nào để hiệu quả? Hãy cùng xem thông tin chi tiết ngay dưới đây nhé.

I. Vì sao hạt gấc có khả năng điều trị bệnh trĩ?

Theo Y học hiện đại, trong một nhân (lõi) hạt gấc khô tương đối có chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe.

Hạt gấc chữa bệnh trĩ
Vì sao hạt gấc có khả năng điều trị bệnh trĩ?

Khi dùng điều trị bệnh trĩ các hoạt chất này rất có lợi trong việc làm giảm các dấu hiệu bệnh trĩ như: làm bền tĩnh mạch trĩ hỗ trợ làm giảm tình trạng trùng nhão tĩnh mạch trĩ hình thành búi trĩ; giảm sưng đau búi trĩ, giảm phù nề hậu môn, giảm đi ngoài ra máu và ngứa rát…

Theo ghi chép từ nền Y học cổ truyền, nhân hạt gấc có tính ôn, vị hơi đắng hơi ngọt có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn, làm vết sưng đau nhanh lành, giúp máu lưu thông tốt hơn, hỗ trợ cầm máu và làm giảm các triệu chứng ngứa rát, khó chịu do bệnh trĩ gây ra.

*Lưu ý: Do nhân hạt gấc có tính độc nhẹ nên để đảm bảo sức khỏe người bệnh trĩ không dùng hạt gấc chữa trĩ theo đường uống. Chỉ nên dùng hạt gấc điều trị trực tiếp tại búi trĩ và hậu môn.

II. Cách sơ chế hạt gấc trước khi dùng chữa bệnh trĩ

Để dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ hiệu quả hơn thì trước tiên bạn phải lựa chọn được hạt gấc chất lượng và sơ chế đúng cách. Dưới đây cotripro.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn hạt gấc và sơ chế trước khi dùng điều trị bệnh trĩ:

 – Cách chọn hạt gấc: Hạt gấc chất lượng tốt nằm trong những quả gấc già, đã chín đỏ, có gai thưa và nở to, khi cầm quả gấc có cảm giác nặng tay.

 – Cách sơ chế hạt gấc để lấy nhân hạt gấc khô:

Bổ đôi quả gấc lấy phần hạt bên trong. Nếu bạn muốn nấu xôi gấc thì lọc tách lấy phần lụa màu cam đỏ bao quanh các hạt gấc. Nếu không cho toàn bộ hạt gấc vào chậu bóp rửa để làm sạch phần lụa cam đỏ bên ngoài.

Hạt gấc chữa bệnh trĩ
Hạt gấc chất lượng nằm trong quả gấc già, chín đỏ, có gai nở to

Vớt hạt gấc và đem phơi khô. Khi chắc chắn hạt gấc đã khô thì dùng búa gõ nhẹ vào các mép viền xung quanh hạt gấc để lớp vỏ đen bên ngoài tách vỡ. Lấy phần nhân trắng hạt gấc khô ở bên trong dùng làm thuốc trị bệnh trĩ.

III. Cách chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc với rượu trắng

Rượu trắng chứa nồng độ cồn nên có khả năng sát khuẩn tự nhiên rất tốt. Dùng rượu trắng kết hợp với nhân hạt gấc chữa bệnh trĩ giúp làm tăng hiệu quả sát khuẩn làm sạch hậu môn – búi trĩ; làm giảm tình trạng sa búi trĩ và sưng đau búi trĩ; giảm cảm giác ngứa rát, khó chịu tại vùng hậu môn nhanh chóng.

3.1 Đắp nước cốt hạt gấc chữa bệnh trĩ

 – Chuẩn bị:  4 – 5 nhân hạt gấc khô + rượu trắng 40 độ + bông gòn.

 – Cách làm:

 • Bước 1: Giã nhuyễn nhân hạt gấc sau đó tiếp tục cho 4 muỗng cafe rượu trắng 40 độ vào khuấy đều. Khi khuấy nên tiếp tục dầm nhỏ hạt gấc đang vón cục để có được nước cốt hạt gấc tốt hơn.
 • Bước 2: Dùng miếng vải sạch lọc bỏ lõi hạt gấc để chiết lấy phần nước cốt. Dùng bông gòn thấm nước cốt hạt gấc và vệ sinh sạch vùng hậu môn. Sau đó tiếp tục dùng miếng bông gòn khác thấm nước cốt hạt gấc đắp trực tiếp và búi trĩ và hậu môn. Giữ nguyên khoảng 30 phút thì có thay bông mới. Thực hiện 1 – 2 lần/ngày.

*Lưu ý: Để tiết kiệm thời gian người bệnh có thể làm với số lượng nhiều hơn để dùng trong 1 – 2 ngày. Do rượu có khả năng bay hơi nên sau khi thu được nước cốt hạt gấc cần cho vào lọ thủy tinh và đóng nắp chặt. Trước khi dùng nên lắc đều.

3.2 Dùng rượu trắng ngâm gấc chữa trị bệnh trĩ

 – Chuẩn bị:

 • 500g Hạt gấc nguyên hạt còn cả vỏ đen. Với cách làm này nên lấy hạt gấc tươi vừa được lọc từ quả gấc chín.
 • Nửa lit rượu trắng 40 độ với tỉ lệ
 • 01 Hũ thủy tinh có nắp đậy, đã được rửa sạch và phơi khô.
Hạt gấc chữa bệnh trĩ
Nướng hạt gấc trên bếp than hoặc vùi vào than tro đỏ

 – Cách làm:

 • Bước 1: Hạt gấc đã lọc bỏ hết lớp lụa cam đỏ bên ngoài, rửa sạch rồi vùi vào than tro đỏ (hoặc nướng chín trên bếp than) khoảng 30 phút để nhân hạt gấc chín.
 • Bước 2: Lấy hạt gấc rửa sạch lại một lần nữa, để ráo nước rồi dùng búa gõ nhẹ lớp vỏ đen để tách lấy nhân hạt gấc đã chín bên trong.
 • Bước 3: Cho nhân hạt gấc và rượu trắng 40 độ và hũ thủy tinh, đậy kín nắp và để nơi thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Lưu ý khi ngâm cần đảm bảo rượu trắng đã đổ ngập nhân hạt gấc.
 • Bước 4: Ngâm hạt gấc và rượu trắng khoảng  1 ngày 1 đêm thì có thể đem dùng chữa bệnh trĩ.

 – Cách dùng rượu ngâm hạt gấc chữa bệnh trĩ:

Chắt lấy một lượng vừa đủ vào chén, dùng bông gòn thấm rượu gấc rồi đắp trực tiếp vào phần hậu môn và búi trĩ. Thực hiện 2 – 3 lần/ngày.

Ngoài ra, khi người bệnh có cảm giác ngứa rát khó chịu ở hậu môn do bệnh trĩ có thể dùng bông gòn thấm rượu gấc rồi vệ sinh lau nhẹ nhàng quanh búi trĩ và hậu môn sẽ thấy cảm giác ngứa khó chịu giảm hẳn.

3.3 Kết hợp giấm táo, rượu và hạt gấc chữa bệnh trĩ

Giấm táo có vị chua và tính axit nhẹ nên khi sử dụng kết hợp giấm táo, rượu với hạt gấc sẽ làm tăng hiệu quả kháng viêm, kháng khuẩn, giảm sưng đau và ngứa rát hậu môn do bệnh trĩ gây ra. Ngoài ra, việc kết hợp giấm táo và hạt gấc cũng hỗ trợ quá trình phục hồi làm lành các thương tổn hiệu quả hơn.

Hạt gấc chữa bệnh trĩ
Kết hợp giấm táo, rượu trắng và hạt gấc chữa trĩ

 – Chuẩn bị: 05 nhân hạt gấc khô + 01 muỗng café giấm táo + 01 muỗng café rượu trắng 40 độ.

 – Cách làm:

 • Bước 1: Giã nát nhuyễn 5 lõi hạt gấc sau đó cho giấm táo và rượu trắng vào khuấy đều. Khi khuấy nên tiếp tục dầm để nhân hạt gấc không bị vón cục và ngấm với giấm táo, rượu trắng tốt hơn. Nếu bạn cảm thấy hỗn hợp quá đặc có thể cho thêm giấm táo và rượu trắng với tỉ lệ 1:1 để hỗn hợp có dạng sệt sệt.
 • Bước 2: Giữ nguyên và ủ hỗn hợp thêm khoảng 10 phút để tinh dầu hạt gấc ngấm vào giấm táo và rượu tốt hơn. Sau đó cho đắp trực tiếp hỗn hợp giấm táo, hạt gấc và rượu vào hậu môn – búi trĩ. Cố định lại bằng băng gạc và giữ nguyên khoảng 20 – 25 phút thì gỡ bỏ. Do hỗn hợp có tính axit và cồn nên không nên đắp quá lâu.

Thực hiện 1 ngày/lần hoặc 2 ngày/lần. Kiên trì áp dụng đến khi các triệu chứng bệnh trĩ thuyên giảm.

IV. Dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ cần lưu ý những gì?

Dưới đây là một số lưu ý người bệnh trĩ cần biết trước khi áp dụng hạt gấc chữa bệnh trĩ:

chữa trĩ bằng hạt gấc
Hạt gấc chữa bệnh trĩ chỉ nên áp dụng với bệnh trĩ cấp độ nhẹ
 • Hiệu quả điều trị trĩ bằng hạt gấc đạt được ở mỗi bệnh nhân là khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và mức độ bệnh hiện tại của từng người.
 • Nhân hạt gấc có chứa một lượng độc tố nhỏ nên người bệnh KHÔNG DÙNG HẠT GẤC CHỮA TRĨ BẰNG ĐƯỜNG UỐNG. Chỉ dùng hạt gấc điều trị bệnh trĩ tại chỗ. Ngoài ra nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi áp dụng để đảm bảo an toàn.
 • Trước khi đắp hạt gấc chữa bệnh trĩ nên vệ sinh sạch hậu môn và búi trĩ bằng nước ấm pha muối loãng để hiệu quả đạt được tốt hơn.
 • Không lạm dụng hạt gấc chữa bệnh trĩ. Chỉ nên áp dụng theo đúng liều lượng để tránh gây kích ứng da hoặc phản tác dụng.
 • Người bệnh đang điều trị bằng thuốc Tây y và muốn kết hợp dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ thì nên xin lời khuyên của bác sĩ điều trị trước khi áp dụng.
 • Kết hợp các thói quen tốt và lối sống sinh hoạt lành mạnh, ăn uống nhiều rau xanh, chất xơ để hiệu quả đạt được tốt hơn với thời gian ngắn hơn.

☛ Thông tin hữu ích: Cách Ngâm nước muối chữa bệnh trĩ đúng cách và hiệu quả

V. Lối sống tốt hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả hơn

Để hiệu quả chữa trị nhanh hơn thì bên cạnh dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ người bệnh nên kết hợp chủ động thay đổi thói quen, lối sống sinh hoạt có lợi cho việc điều trị bệnh trĩ như:

 • Bổ sung đầy đủ rau xanh và chất xơ hàng ngày để tránh bị táo bón – nguyên nhân chính từ bên ngoài tác động gây bệnh trĩ
 • Hạn chế ngồi nhiều.
 • Thường xuyên vận động nhẹ nhàng để cơ thể khỏe mạnh và máu được lưu thông tốt. Nên dành thời gian tập thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày.
 • Tập thói quen đi đại tiện ít nhất 1 lần/ngày (tốt nhất nên đi vào buổi sáng).
 • Không mang điện thoại, ipad… hay bất kỳ thiết bị nào khi đi đại tiện. Hãy tập trung đại tiện trong thời gian ngắn nhất có thể để hạn chế tình trạng mất máu do đi ngoài ra máu.
 • Uống đủ nước mỗi ngày, ít nhất từ 1,5 – 2 lit nước lọc.
 • Ngủ đủ giấc để tăng cường sức đề kháng cơ thể.
 • Không ăn các thực phẩm không có lợi cho người mắc trĩ như: thức ăn nhiều dầu mỡ; đồ ngọt nhân tạo; đồ ăn nhanh; đồ ăn cay nóng…
 • Tuyệt đối không uống rượu, bia, đồ uống có cồn, thuốc lá… Bởi đây đều là các thực phẩm không có lợi khiến bệnh trĩ biến chuyển nặng hơn.

Cotripro Gel với thành phần thảo dược Việt như cúc tần, ngải cứu, lá lốt, lá sung, tinh chất nghệ, giúp giảm nhanh các triệu chứng đau, rát, đi ngoài ra máu chỉ sau 3-5 ngày. Trường hợp có búi trĩ, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau khi dùng đủ liệu trình (3-5 tuýp tùy trường hợp nặng nhẹ).

V. Lối sống tốt hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả hơn 1

Cotripro còn có dạng viên uống tiện dụng

Viên Cotripro được bổ sung thêm thành phần Slippery Elm được nhập khẩu từ Hoa Kỳ và TumeroPine, tác động sâu vào bên trong, làm tăng sức bền thành mạch, co búi trĩ và ngăn ngừa các nguy cơ tái phát.

Trên mỗi hộp viên uống Cotripro đều có 1 tem tích được 1 điểm. Khi mua 6 hộp và tích đủ 6 điểm theo hướng dẫn trên tem, Quý khách sẽ được gửi tặng 1 hộp viên uống Cotripro cùng loại gửi tới tận nhà.

Dù đây là bệnh lý tế nhị nhưng bạn đừng ngại, hãy gọi về tổng đài tư vấn 18006293 hoặc kết nối Zalo 0384730724 để được các dược sỹ chuyên môn hỗ trợ, giúp bạn thoát khỏi những khó chịu đang hành hạ hàng ngày nhé.

Để tìm nhà thuốc gần nhất bán CotriPro, bạn hãy xem TẠI ĐÂY

Bấm VÀO ĐÂY để đặt giao tận nơi sản phẩm bôi Trĩ

Trên đây là các cách chữa trĩ bằng hạt gấccotripro.vn muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn cải thiện bệnh trĩ an toàn tốt nhất. Nếu áp dụng các cách trên mà bệnh trĩ không cải thiện thì nên đi khám để được điều trị dứt điểm.

||Tham khảo bài viết khác:

 
Cập nhật lúc: 17/02/2024

#3 Bài thuốc chữa trĩ bằng hạt gấc tại nhà đơn giản hiệu quả

Thẩm định bởi:

Bác sỹ Nguyễn Khánh Trạch

Chuyên khoa: Tiêu hóa – Gan mật

Hạt gấc chữa bệnh trĩ là mẹo làm dân gian chữa trị bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ khá hiệu quả nhưng chưa được nhiều người biết tới. Vậy vì sao hạt gấc có khả năng điều trị bệnh trĩ và cách dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ như thế nào để hiệu quả? Hãy cùng xem thông tin chi tiết ngay dưới đây nhé.

I. Vì sao hạt gấc có khả năng điều trị bệnh trĩ?

Theo Y học hiện đại, trong một nhân (lõi) hạt gấc khô tương đối có chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe.

Hạt gấc chữa bệnh trĩ
Vì sao hạt gấc có khả năng điều trị bệnh trĩ?

Khi dùng điều trị bệnh trĩ các hoạt chất này rất có lợi trong việc làm giảm các dấu hiệu bệnh trĩ như: làm bền tĩnh mạch trĩ hỗ trợ làm giảm tình trạng trùng nhão tĩnh mạch trĩ hình thành búi trĩ; giảm sưng đau búi trĩ, giảm phù nề hậu môn, giảm đi ngoài ra máu và ngứa rát…

Theo ghi chép từ nền Y học cổ truyền, nhân hạt gấc có tính ôn, vị hơi đắng hơi ngọt có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn, làm vết sưng đau nhanh lành, giúp máu lưu thông tốt hơn, hỗ trợ cầm máu và làm giảm các triệu chứng ngứa rát, khó chịu do bệnh trĩ gây ra.

*Lưu ý: Do nhân hạt gấc có tính độc nhẹ nên để đảm bảo sức khỏe người bệnh trĩ không dùng hạt gấc chữa trĩ theo đường uống. Chỉ nên dùng hạt gấc điều trị trực tiếp tại búi trĩ và hậu môn.

II. Cách sơ chế hạt gấc trước khi dùng chữa bệnh trĩ

Để dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ hiệu quả hơn thì trước tiên bạn phải lựa chọn được hạt gấc chất lượng và sơ chế đúng cách. Dưới đây cotripro.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn hạt gấc và sơ chế trước khi dùng điều trị bệnh trĩ:

 – Cách chọn hạt gấc: Hạt gấc chất lượng tốt nằm trong những quả gấc già, đã chín đỏ, có gai thưa và nở to, khi cầm quả gấc có cảm giác nặng tay.

 – Cách sơ chế hạt gấc để lấy nhân hạt gấc khô:

Bổ đôi quả gấc lấy phần hạt bên trong. Nếu bạn muốn nấu xôi gấc thì lọc tách lấy phần lụa màu cam đỏ bao quanh các hạt gấc. Nếu không cho toàn bộ hạt gấc vào chậu bóp rửa để làm sạch phần lụa cam đỏ bên ngoài.

Hạt gấc chữa bệnh trĩ
Hạt gấc chất lượng nằm trong quả gấc già, chín đỏ, có gai nở to

Vớt hạt gấc và đem phơi khô. Khi chắc chắn hạt gấc đã khô thì dùng búa gõ nhẹ vào các mép viền xung quanh hạt gấc để lớp vỏ đen bên ngoài tách vỡ. Lấy phần nhân trắng hạt gấc khô ở bên trong dùng làm thuốc trị bệnh trĩ.

III. Cách chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc với rượu trắng

Rượu trắng chứa nồng độ cồn nên có khả năng sát khuẩn tự nhiên rất tốt. Dùng rượu trắng kết hợp với nhân hạt gấc chữa bệnh trĩ giúp làm tăng hiệu quả sát khuẩn làm sạch hậu môn – búi trĩ; làm giảm tình trạng sa búi trĩ và sưng đau búi trĩ; giảm cảm giác ngứa rát, khó chịu tại vùng hậu môn nhanh chóng.

3.1 Đắp nước cốt hạt gấc chữa bệnh trĩ

 – Chuẩn bị:  4 – 5 nhân hạt gấc khô + rượu trắng 40 độ + bông gòn.

 – Cách làm:

 • Bước 1: Giã nhuyễn nhân hạt gấc sau đó tiếp tục cho 4 muỗng cafe rượu trắng 40 độ vào khuấy đều. Khi khuấy nên tiếp tục dầm nhỏ hạt gấc đang vón cục để có được nước cốt hạt gấc tốt hơn.
 • Bước 2: Dùng miếng vải sạch lọc bỏ lõi hạt gấc để chiết lấy phần nước cốt. Dùng bông gòn thấm nước cốt hạt gấc và vệ sinh sạch vùng hậu môn. Sau đó tiếp tục dùng miếng bông gòn khác thấm nước cốt hạt gấc đắp trực tiếp và búi trĩ và hậu môn. Giữ nguyên khoảng 30 phút thì có thay bông mới. Thực hiện 1 – 2 lần/ngày.

*Lưu ý: Để tiết kiệm thời gian người bệnh có thể làm với số lượng nhiều hơn để dùng trong 1 – 2 ngày. Do rượu có khả năng bay hơi nên sau khi thu được nước cốt hạt gấc cần cho vào lọ thủy tinh và đóng nắp chặt. Trước khi dùng nên lắc đều.

3.2 Dùng rượu trắng ngâm gấc chữa trị bệnh trĩ

 – Chuẩn bị:

 • 500g Hạt gấc nguyên hạt còn cả vỏ đen. Với cách làm này nên lấy hạt gấc tươi vừa được lọc từ quả gấc chín.
 • Nửa lit rượu trắng 40 độ với tỉ lệ
 • 01 Hũ thủy tinh có nắp đậy, đã được rửa sạch và phơi khô.
Hạt gấc chữa bệnh trĩ
Nướng hạt gấc trên bếp than hoặc vùi vào than tro đỏ

 – Cách làm:

 • Bước 1: Hạt gấc đã lọc bỏ hết lớp lụa cam đỏ bên ngoài, rửa sạch rồi vùi vào than tro đỏ (hoặc nướng chín trên bếp than) khoảng 30 phút để nhân hạt gấc chín.
 • Bước 2: Lấy hạt gấc rửa sạch lại một lần nữa, để ráo nước rồi dùng búa gõ nhẹ lớp vỏ đen để tách lấy nhân hạt gấc đã chín bên trong.
 • Bước 3: Cho nhân hạt gấc và rượu trắng 40 độ và hũ thủy tinh, đậy kín nắp và để nơi thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Lưu ý khi ngâm cần đảm bảo rượu trắng đã đổ ngập nhân hạt gấc.
 • Bước 4: Ngâm hạt gấc và rượu trắng khoảng  1 ngày 1 đêm thì có thể đem dùng chữa bệnh trĩ.

 – Cách dùng rượu ngâm hạt gấc chữa bệnh trĩ:

Chắt lấy một lượng vừa đủ vào chén, dùng bông gòn thấm rượu gấc rồi đắp trực tiếp vào phần hậu môn và búi trĩ. Thực hiện 2 – 3 lần/ngày.

Ngoài ra, khi người bệnh có cảm giác ngứa rát khó chịu ở hậu môn do bệnh trĩ có thể dùng bông gòn thấm rượu gấc rồi vệ sinh lau nhẹ nhàng quanh búi trĩ và hậu môn sẽ thấy cảm giác ngứa khó chịu giảm hẳn.

3.3 Kết hợp giấm táo, rượu và hạt gấc chữa bệnh trĩ

Giấm táo có vị chua và tính axit nhẹ nên khi sử dụng kết hợp giấm táo, rượu với hạt gấc sẽ làm tăng hiệu quả kháng viêm, kháng khuẩn, giảm sưng đau và ngứa rát hậu môn do bệnh trĩ gây ra. Ngoài ra, việc kết hợp giấm táo và hạt gấc cũng hỗ trợ quá trình phục hồi làm lành các thương tổn hiệu quả hơn.

Hạt gấc chữa bệnh trĩ
Kết hợp giấm táo, rượu trắng và hạt gấc chữa trĩ

 – Chuẩn bị: 05 nhân hạt gấc khô + 01 muỗng café giấm táo + 01 muỗng café rượu trắng 40 độ.

 – Cách làm:

 • Bước 1: Giã nát nhuyễn 5 lõi hạt gấc sau đó cho giấm táo và rượu trắng vào khuấy đều. Khi khuấy nên tiếp tục dầm để nhân hạt gấc không bị vón cục và ngấm với giấm táo, rượu trắng tốt hơn. Nếu bạn cảm thấy hỗn hợp quá đặc có thể cho thêm giấm táo và rượu trắng với tỉ lệ 1:1 để hỗn hợp có dạng sệt sệt.
 • Bước 2: Giữ nguyên và ủ hỗn hợp thêm khoảng 10 phút để tinh dầu hạt gấc ngấm vào giấm táo và rượu tốt hơn. Sau đó cho đắp trực tiếp hỗn hợp giấm táo, hạt gấc và rượu vào hậu môn – búi trĩ. Cố định lại bằng băng gạc và giữ nguyên khoảng 20 – 25 phút thì gỡ bỏ. Do hỗn hợp có tính axit và cồn nên không nên đắp quá lâu.

Thực hiện 1 ngày/lần hoặc 2 ngày/lần. Kiên trì áp dụng đến khi các triệu chứng bệnh trĩ thuyên giảm.

IV. Dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ cần lưu ý những gì?

Dưới đây là một số lưu ý người bệnh trĩ cần biết trước khi áp dụng hạt gấc chữa bệnh trĩ:

chữa trĩ bằng hạt gấc
Hạt gấc chữa bệnh trĩ chỉ nên áp dụng với bệnh trĩ cấp độ nhẹ
 • Hiệu quả điều trị trĩ bằng hạt gấc đạt được ở mỗi bệnh nhân là khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và mức độ bệnh hiện tại của từng người.
 • Nhân hạt gấc có chứa một lượng độc tố nhỏ nên người bệnh KHÔNG DÙNG HẠT GẤC CHỮA TRĨ BẰNG ĐƯỜNG UỐNG. Chỉ dùng hạt gấc điều trị bệnh trĩ tại chỗ. Ngoài ra nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi áp dụng để đảm bảo an toàn.
 • Trước khi đắp hạt gấc chữa bệnh trĩ nên vệ sinh sạch hậu môn và búi trĩ bằng nước ấm pha muối loãng để hiệu quả đạt được tốt hơn.
 • Không lạm dụng hạt gấc chữa bệnh trĩ. Chỉ nên áp dụng theo đúng liều lượng để tránh gây kích ứng da hoặc phản tác dụng.
 • Người bệnh đang điều trị bằng thuốc Tây y và muốn kết hợp dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ thì nên xin lời khuyên của bác sĩ điều trị trước khi áp dụng.
 • Kết hợp các thói quen tốt và lối sống sinh hoạt lành mạnh, ăn uống nhiều rau xanh, chất xơ để hiệu quả đạt được tốt hơn với thời gian ngắn hơn.

☛ Thông tin hữu ích: Cách Ngâm nước muối chữa bệnh trĩ đúng cách và hiệu quả

V. Lối sống tốt hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả hơn

Để hiệu quả chữa trị nhanh hơn thì bên cạnh dùng hạt gấc chữa bệnh trĩ người bệnh nên kết hợp chủ động thay đổi thói quen, lối sống sinh hoạt có lợi cho việc điều trị bệnh trĩ như:

 • Bổ sung đầy đủ rau xanh và chất xơ hàng ngày để tránh bị táo bón – nguyên nhân chính từ bên ngoài tác động gây bệnh trĩ
 • Hạn chế ngồi nhiều.
 • Thường xuyên vận động nhẹ nhàng để cơ thể khỏe mạnh và máu được lưu thông tốt. Nên dành thời gian tập thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày.
 • Tập thói quen đi đại tiện ít nhất 1 lần/ngày (tốt nhất nên đi vào buổi sáng).
 • Không mang điện thoại, ipad… hay bất kỳ thiết bị nào khi đi đại tiện. Hãy tập trung đại tiện trong thời gian ngắn nhất có thể để hạn chế tình trạng mất máu do đi ngoài ra máu.
 • Uống đủ nước mỗi ngày, ít nhất từ 1,5 – 2 lit nước lọc.
 • Ngủ đủ giấc để tăng cường sức đề kháng cơ thể.
 • Không ăn các thực phẩm không có lợi cho người mắc trĩ như: thức ăn nhiều dầu mỡ; đồ ngọt nhân tạo; đồ ăn nhanh; đồ ăn cay nóng…
 • Tuyệt đối không uống rượu, bia, đồ uống có cồn, thuốc lá… Bởi đây đều là các thực phẩm không có lợi khiến bệnh trĩ biến chuyển nặng hơn.

Cotripro Gel với thành phần thảo dược Việt như cúc tần, ngải cứu, lá lốt, lá sung, tinh chất nghệ, giúp giảm nhanh các triệu chứng đau, rát, đi ngoài ra máu chỉ sau 3-5 ngày. Trường hợp có búi trĩ, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau khi dùng đủ liệu trình (3-5 tuýp tùy trường hợp nặng nhẹ).

V. Lối sống tốt hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả hơn 1

Cotripro còn có dạng viên uống tiện dụng

Viên Cotripro được bổ sung thêm thành phần Slippery Elm được nhập khẩu từ Hoa Kỳ và TumeroPine, tác động sâu vào bên trong, làm tăng sức bền thành mạch, co búi trĩ và ngăn ngừa các nguy cơ tái phát.

Trên mỗi hộp viên uống Cotripro đều có 1 tem tích được 1 điểm. Khi mua 6 hộp và tích đủ 6 điểm theo hướng dẫn trên tem, Quý khách sẽ được gửi tặng 1 hộp viên uống Cotripro cùng loại gửi tới tận nhà.

Dù đây là bệnh lý tế nhị nhưng bạn đừng ngại, hãy gọi về tổng đài tư vấn 18006293 hoặc kết nối Zalo 0384730724 để được các dược sỹ chuyên môn hỗ trợ, giúp bạn thoát khỏi những khó chịu đang hành hạ hàng ngày nhé.

Để tìm nhà thuốc gần nhất bán CotriPro, bạn hãy xem TẠI ĐÂY

Bấm VÀO ĐÂY để đặt giao tận nơi sản phẩm bôi Trĩ

Trên đây là các cách chữa trĩ bằng hạt gấccotripro.vn muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn cải thiện bệnh trĩ an toàn tốt nhất. Nếu áp dụng các cách trên mà bệnh trĩ không cải thiện thì nên đi khám để được điều trị dứt điểm.

||Tham khảo bài viết khác:

 
Cập nhật lúc: 17/02/2024

Bài viêt liên quan

Xem thêm »
Loading...