Bị trĩ đi ngoài ra máu phải làm sao? 10+ Cách điều trị hiệu quả

Thẩm định bởi:

Bác sỹ Nguyễn Khánh Trạch

Chuyên khoa: Tiêu hóa – Gan mật

Đi ngoài ra máu tươi là dấu hiệu điển hình khi bị trĩ. Nhưng nếu bạn bị trĩ kèm theo đi ngoài ra máu nhiều thì rất có thể bạn đang phải đối mặt với bệnh trĩ cấp độ nặng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những dấu hiệu phân biệt đi ngoài ra máu tươi do trĩ và cách chữa trị bệnh trĩ chảy máu nhiều theo từng cấp độ bệnh.

I. Đi ngoài ra máu tươi do bị trĩ là thế nào?

Đúng như tên gọi, đi ngoài ra máu tươi do trĩ là hiện tượng người bệnh khi rặn đại tiện thấy có máu tươi chảy ra kèm theo phân, máu không lẫn vào phân, có màu đỏ tươi. Và nguyên nhân gây tình trạng này là do bệnh trĩ.

Cơ chế phát sinh hiện tượng đi ngoài ra máu tươi do bị trĩ:

Bệnh trĩ gây ra bởi sự giãn nở quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ trong thời gian dài, làm hình thành búi trĩ. Trong búi trĩ có cấu tạo gồm nhiều khoang rỗng để giữ lại máu tươi khi dòng máu giàu oxy luân chuyển qua hậu môn – trực tràng. Kích thước búi trĩ càng to thì đồng nghĩa với lượng máu lắng đọng bên trong càng lớn.

Khi người bệnh rặn đại tiện, phân bị ép chà sát và trượt qua bề mặt búi trĩ để ra bên ngoài khiến cho các thành mạch búi trĩ bị vỡ và máu bên trong chảy ra cùng phân (hiện tượng búi trĩ chảy máu), từ đó khiến người bệnh trĩ bị chảy máu mỗi khi đi đại tiện.

Đi ngoài ra máu tươi do bị trĩ là thế nào
Cơ chế phát sinh đi ngoài ra máu tươi do bị trĩ (ảnh minh họa)

Bệnh trĩ chảy máu xảy ra ngay từ trĩ cấp độ 1 – giai đoạn trĩ mới hình thành. Số lượng máy chảy nhiều hoặc ít sẽ phụ thuộc vào cấp độ bệnh trĩ hiện tại ở dạng nặng hay nhẹ.

Nếu bệnh trĩ mới ở giai đoạn đầu, bệnh còn nhẹ thì trạng bị trĩ đi ngoài chảy máu xảy ra không thường xuyên, mức độ chảy máu trĩ ít và cuộc sống người bệnh không ảnh hưởng nhiều. Nhưng nếu bệnh trĩ ở cấp độ nặng thì thường gây chảy máu nhiều và người bệnh có thể phải đối mặt với nhiều biến chứng do cơ thể thiếu máu.

II. Cách nhận biết đi ngoài ra máu tươi do trĩ

Có nhiều bệnh lý khác cũng có dấu hiệu đi ngoài ra máu tươi nên người bệnh cần nhận biết đúng tình trạng chảy máu do bệnh trĩ để tránh nhầm lẫn trong điều trị

Đặc điểm: Máu chảy do bệnh trĩ là máu giàu oxy nên thường có màu đỏ tươi (màu đỏ cờ); máu không lẫn vào phân và có thể nhìn thấy bằng mắt thường; máu chảy sau phân hoặc chảy cùng phân khi người bệnh rặn đại tiện.

Cách nhận biết đi ngoài ra máu tươi do trĩ
Máu chảy do bệnh trĩ là máu đỏ tươi, máu không lẫn với phân

Lượng máu chảy do bị trĩ sẽ thay đổi tần suất và số lượng theo từng cấp độ trĩ từ nhẹ đến nặng. Cụ thể:

 • Chảy máu trĩ nội độ 1: Lượng máu chảy rất ít, tần suất xuất hiện ít, không thường xuyên. Người bệnh thường vô tình phát hiện qua giấy vệ sinh hoặc mắt thường.
Cách nhận biết đi ngoài ra máu tươi do trĩ
Sa búi trĩ theo từng cấp độ trĩ (ảnh minh họa)
 • Chảy máu trĩ nội độ 2: Bị trĩ ra máu nhiều hơn do búi trĩ bắt đầu phát triển với kích thước to dần, và số lần xuất hiện cũng nhiều hơn. Tuy nhiên, so với trĩ giai đoạn sau thì chảy máu trĩ độ 2 vẫn ít và việc chữa trị vẫn dễ dàng hơn nhiều.
 • Chảy máu trĩ nội độ 3: búi trĩ chảy máu nhiều với tần suất dày, máu có thể chảy theo dạng giọt gianh thậm chí bị chảy máu nhỏ giọt (trường hợp nặng). Lúc này hiện tượng đi ngoài ra máu tươi do trĩ rất rõ ràng. Người bệnh có thể bị thiếu máu nếu không can thiệp kịp thời
 • Chảy máu trĩ độ 4 – trĩ cấp độ nặng nhất: Búi trĩ chảy máu rất nhiều mỗi khi người bệnh rặn đại tiện. Có thể xuất hiện tình trạng đi ngoài ra máu tươi nhỏ giọt hoặc đi đại tiện ra máu đông. Người bệnh cũng có nguy cơ bị vỡ búi trĩ chảy máu nhiều và nhiều biến chứng bệnh trĩ nguy hiểm khác.

Dấu hiệu trĩ đi kèm: ngoài bị chảy máu, bệnh trĩ còn các dấu hiệu thường gặp khác như:

 • Sa lòi búi trĩ (hiện tượng lòi dom): có “cục thịt hồng” thò ra và thụt vào mỗi khi người bệnh rặn đại tiện. Đây là triệu chứng bệnh trĩ điển hình nhất.
 • Bị đau rát hậu môn, sưng phù nề quanh hậu môn và búi trĩ;
 • Xuất hiện dịch nhầy làm hậu môn ẩm ướt, dễ gây nhiễm khuẩn trĩ.
 • Người bệnh có cảm giác khó chịu, đau đớn.

||Bạn có biết: Bị trĩ lòi ra ngoài phải làm sao? Cách làm co búi trĩ nhanh

III. Bệnh trĩ chảy máu có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ chảy máu có nguy hiểm không? Câu trả lời là CÓ. Dù ở thời điểm nào thì bệnh trĩ chảy máu cũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Bệnh trĩ ra máu ít (trường hợp nhẹ) có thể khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, người không khỏe, hoa mắt, chóng mặt… do thiếu máu.

Trường hợp bệnh trĩ chảy máu nhiều (trĩ cấp độ nặng) có thể gây tình trạng thiếu máu trầm trọng; người bệnh nhìn xanh xao; sức khỏe suy kiệt, sức đề kháng thấp… làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý.

Mặc dù là biểu hiện bệnh trĩ sớm nhất nhưng chảy máu do trĩ thường không được quan tâm ngay từ đầu, người bệnh thường chủ quan không chữa trị sớm khiến bệnh có cơ hội phát triển nặng. Đến khi trĩ chuyển nặng, búi trĩ chảy máu nhiều thì người bệnh mới đi khám nhưng lúc này kích thước búi trĩ to lớn nên việc cầm máu khi đi đại tiện rất khó khăn và vất vả.

Bởi vậy, người nên đi thăm khám sớm nhất có thể khi phát hiện đi cầu ra máu tươi (bởi đây là một dấu hiệu không bình thường) và các dấu hiệu đi kèm, từ đó xác định chính xác mức độ bệnh trĩ và có hướng điều trị bệnh kịp thời nếu có.

IV. Bị trĩ đi ngoài ra máu tươi cần gặp bác sĩ khi nào?

Bị trĩ đi ngoài ra máu tươi thường rất khó có thể tự khỏi và sẽ có xu hướng chảy máu nhiều hơn theo mức độ nặng dần của bệnh trĩ. Bởi vậy bạn hãy tìm sự giúp đỡ của bác sĩ ngay khi có các dấu hiệu sau:

 • Bị trĩ đi ngoài ra máu kéo dài hơn 2 – 3 tuần không có dấu hiệu tự khỏi;
 • Đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau
 • Số lượng máu chảy ngày càng nhiều và hay xuất hiện hơn.
 • Đi cầu ra máu tươi kèm giảm cân không rõ nguyên nhân, người mệt mỏi hoặc bị yếu.
 • Đi ngoài ra máu tươi kèm đau bụng dữ dội.
 • Sốt và đau bụng kèm theo.
 • Phân lỏng hơn, dài hơn hoặc mềm hơn bình thường trong 3 tuần hay nhiều hơn.
 • Bị chảy máu kèm theo buồn nôn hoặc nôn.
 • Bị chảy máu kèm táo bón dài hạn hoặc thay đổi thói quen đại tiện.
 • Có sự rò rỉ phân, đi đại tiện không kiểm soát từ hậu môn.
 • Trẻ em đi ngoài có phân đẫm máu hoặc bị chảy máu trực tràng.

V. Bị trĩ đi ngoài ra máu nhiều phải làm sao?

Có thể nói bị trĩ đi ngoài ra máu nhiều có nguyên nhân “gốc rễ” từ búi trĩ. Búi trĩ càng to, lượng máu tươi được lắng đọng càng nhiều thì người bệnh trĩ càng bị chảy máu nhiều khi đi đại tiện. Bởi vậy nên muốn điều trị dứt điểm tình trạng đi ngoài ra máu tươi do trĩ thì người bệnh cần áp dụng các biện pháp nhằm làm teo co nhỏ búi trĩ.

Để chữa trị bệnh trĩ đo ngoài ra máu trước tiên người bệnh cần đi thăm khám để biết chính xác cấp độ bệnh trĩ và mức độ chảy máu do trĩ, từ đó các bác sĩ sẽ tư vấn và có hướng điều trị cụ thể với tình trạng của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa thể xếp thời gian thăm khám bệnh trĩ sớm thì có thể tham khảo các cách làm dưới đây để cầm máu nhanh và hỗ trợ làm giảm tình trạng đi ngoài ra máu tươi do trĩ.

 • Chườm lạnh hậu môn và búi trĩ: Chườm lạnh sẽ giúp cầm máu nhanh hơn và làm giảm cảm giác sưng ngứa rát hậu môn do trĩ. Bởi vậy khi bị trĩ chảy máu nhiều bạn có thể dùng một viên đá nhỏ gói vào một miếng vải mỏng sạch (đã được chuẩn bị từ trước) rồi chườm trực tiếp tại búi trĩ đang bị chảy máu.
Bị trĩ đi ngoài ra máu nhiều phải làm sao
Chườm lạnh hậu môn và búi trĩ giúp giảm đau và cầm máu nhanh hơn

*Lưu ý: Không để đá lạnh tiếp xúc trực tiếp vào hậu môn và búi trĩ. Trong quá trình chườm đá, nên chườm trong 1 – 2 phút đến khi cảm giác lạnh cứng vùng da hậu môn thì bỏ chườm một lát rồi lại tiếp tục để vùng da không bị thương tổn.

 • Ngâm hậu môn trong nước ấm: Bạn chuẩn bị một chậu nước ấm (nước không quá nóng) rồi pha thêm muối tinh hoặc dung dịch sát khuẩn Bentadin để có được một chậu nước ấm ngâm hậu môn và búi trĩ có tính năng duyệt khuẩn. Tiến hành ngâm khoảng 15 – 20 phút; hoặc ngâm đến khi cảm thấy dễ chịu và đã ngưng chảy máu.
 • Uống nhiều nước và ăn nhiều chất xơ: Chất xơ (rau mùng tơi; rau bina; rau chân vịt; cải xoăn; bông cải xanh; hạt đậu nành; các loại rau họ đậu…) và nước (khoảng 2,5l/ngày) sẽ giúp làm mềm phân và dễ đi ngoài hơn.
 • Vệ sinh hậu môn sau khi đi vệ sinh bằng nước ấm và khăn mềm. Tránh sử dụng giấy vệ sinh vì có thể gây kích ứng da.
 • Tránh rặn khi đi vệ sinh. Rặn khi đi vệ sinh có thể gây ra chảy máu và làm tổn thương vết mổ.
 • Phẫu thuật: Phẫu thuật có thể được sử dụng để điều trị các trường hợp trĩ nặng.

Gel bôi CotriPro giúp giảm đau rát, chảy máu do trĩ chỉ sau 3 – 5 ngày

CotriPro được chiết xuất từ các thành phần thảo dược tự nhiên như cúc tần, ngải cứu, lá lốt, tinh nghệ trên dây chuyền sản xuất theo công nghệ hiện đại đạt chuẩn GMP. Do được bào chế dưới dạng gel bôi nên CotriPro Gel có khả năng thẩm thấu thấm sâu vào búi trĩ, từ đó giúp cầm máu và hỗ trợ giảm nhanh các triệu chứng đau ngứa rát, khó chịu chỉ sau 3-5 ngày sử dụng. Khi kiên trì bôi sản phẩm sẽ hỗ trợ làm săn se búi trĩ, giúp búi trĩ co lên hiệu quả.

Dùng gel bôi CotriPro giúp giảm đau rát, chảy máu do trĩ chỉ sau 3 - 5 ngày 1

Viên CotriPro được bổ sung thêm thành phần Slippery Elm được nhập khẩu từ Hoa Kỳ và TumeroPine, tác động sâu vào bên trong, làm tăng sức bền thành mạch, co búi trĩ và ngăn ngừa các nguy cơ tái phát.

Vậy nên, nếu bạn đang bị chảy máu do trĩ gây ra, bạn có thể tham khảo dùng gel bôi và viên uống CotriPro hàng ngày nhằm hỗ trợ cải thiện tình trạng đi ngoài ra máu và co nhỏ búi trĩ.

Tìm nhà thuốc gần nhất có bán COTRIPRO Gel TẠI ĐÂY

Hoặc BẤM VÀO ĐÂY để đặt mua CotriPro (giao hàng thanh toán tại nhà)

Đi ngoài ra máu do trĩ có thể cải thiện bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt, áp dụng các cách chăm sóc điều trị tại nhà. Nhưng nếu tình trạng bệnh không thuyên giảm hãy đến bệnh viện điều trị.

||Tham khảo bài viết khác:

Cập nhật lúc: 28/03/2024

Bị trĩ đi ngoài ra máu phải làm sao? 10+ Cách điều trị hiệu quả

Thẩm định bởi:

Bác sỹ Nguyễn Khánh Trạch

Chuyên khoa: Tiêu hóa – Gan mật

Đi ngoài ra máu tươi là dấu hiệu điển hình khi bị trĩ. Nhưng nếu bạn bị trĩ kèm theo đi ngoài ra máu nhiều thì rất có thể bạn đang phải đối mặt với bệnh trĩ cấp độ nặng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những dấu hiệu phân biệt đi ngoài ra máu tươi do trĩ và cách chữa trị bệnh trĩ chảy máu nhiều theo từng cấp độ bệnh.

I. Đi ngoài ra máu tươi do bị trĩ là thế nào?

Đúng như tên gọi, đi ngoài ra máu tươi do trĩ là hiện tượng người bệnh khi rặn đại tiện thấy có máu tươi chảy ra kèm theo phân, máu không lẫn vào phân, có màu đỏ tươi. Và nguyên nhân gây tình trạng này là do bệnh trĩ.

Cơ chế phát sinh hiện tượng đi ngoài ra máu tươi do bị trĩ:

Bệnh trĩ gây ra bởi sự giãn nở quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ trong thời gian dài, làm hình thành búi trĩ. Trong búi trĩ có cấu tạo gồm nhiều khoang rỗng để giữ lại máu tươi khi dòng máu giàu oxy luân chuyển qua hậu môn – trực tràng. Kích thước búi trĩ càng to thì đồng nghĩa với lượng máu lắng đọng bên trong càng lớn.

Khi người bệnh rặn đại tiện, phân bị ép chà sát và trượt qua bề mặt búi trĩ để ra bên ngoài khiến cho các thành mạch búi trĩ bị vỡ và máu bên trong chảy ra cùng phân (hiện tượng búi trĩ chảy máu), từ đó khiến người bệnh trĩ bị chảy máu mỗi khi đi đại tiện.

Đi ngoài ra máu tươi do bị trĩ là thế nào
Cơ chế phát sinh đi ngoài ra máu tươi do bị trĩ (ảnh minh họa)

Bệnh trĩ chảy máu xảy ra ngay từ trĩ cấp độ 1 – giai đoạn trĩ mới hình thành. Số lượng máy chảy nhiều hoặc ít sẽ phụ thuộc vào cấp độ bệnh trĩ hiện tại ở dạng nặng hay nhẹ.

Nếu bệnh trĩ mới ở giai đoạn đầu, bệnh còn nhẹ thì trạng bị trĩ đi ngoài chảy máu xảy ra không thường xuyên, mức độ chảy máu trĩ ít và cuộc sống người bệnh không ảnh hưởng nhiều. Nhưng nếu bệnh trĩ ở cấp độ nặng thì thường gây chảy máu nhiều và người bệnh có thể phải đối mặt với nhiều biến chứng do cơ thể thiếu máu.

II. Cách nhận biết đi ngoài ra máu tươi do trĩ

Có nhiều bệnh lý khác cũng có dấu hiệu đi ngoài ra máu tươi nên người bệnh cần nhận biết đúng tình trạng chảy máu do bệnh trĩ để tránh nhầm lẫn trong điều trị

Đặc điểm: Máu chảy do bệnh trĩ là máu giàu oxy nên thường có màu đỏ tươi (màu đỏ cờ); máu không lẫn vào phân và có thể nhìn thấy bằng mắt thường; máu chảy sau phân hoặc chảy cùng phân khi người bệnh rặn đại tiện.

Cách nhận biết đi ngoài ra máu tươi do trĩ
Máu chảy do bệnh trĩ là máu đỏ tươi, máu không lẫn với phân

Lượng máu chảy do bị trĩ sẽ thay đổi tần suất và số lượng theo từng cấp độ trĩ từ nhẹ đến nặng. Cụ thể:

 • Chảy máu trĩ nội độ 1: Lượng máu chảy rất ít, tần suất xuất hiện ít, không thường xuyên. Người bệnh thường vô tình phát hiện qua giấy vệ sinh hoặc mắt thường.
Cách nhận biết đi ngoài ra máu tươi do trĩ
Sa búi trĩ theo từng cấp độ trĩ (ảnh minh họa)
 • Chảy máu trĩ nội độ 2: Bị trĩ ra máu nhiều hơn do búi trĩ bắt đầu phát triển với kích thước to dần, và số lần xuất hiện cũng nhiều hơn. Tuy nhiên, so với trĩ giai đoạn sau thì chảy máu trĩ độ 2 vẫn ít và việc chữa trị vẫn dễ dàng hơn nhiều.
 • Chảy máu trĩ nội độ 3: búi trĩ chảy máu nhiều với tần suất dày, máu có thể chảy theo dạng giọt gianh thậm chí bị chảy máu nhỏ giọt (trường hợp nặng). Lúc này hiện tượng đi ngoài ra máu tươi do trĩ rất rõ ràng. Người bệnh có thể bị thiếu máu nếu không can thiệp kịp thời
 • Chảy máu trĩ độ 4 – trĩ cấp độ nặng nhất: Búi trĩ chảy máu rất nhiều mỗi khi người bệnh rặn đại tiện. Có thể xuất hiện tình trạng đi ngoài ra máu tươi nhỏ giọt hoặc đi đại tiện ra máu đông. Người bệnh cũng có nguy cơ bị vỡ búi trĩ chảy máu nhiều và nhiều biến chứng bệnh trĩ nguy hiểm khác.

Dấu hiệu trĩ đi kèm: ngoài bị chảy máu, bệnh trĩ còn các dấu hiệu thường gặp khác như:

 • Sa lòi búi trĩ (hiện tượng lòi dom): có “cục thịt hồng” thò ra và thụt vào mỗi khi người bệnh rặn đại tiện. Đây là triệu chứng bệnh trĩ điển hình nhất.
 • Bị đau rát hậu môn, sưng phù nề quanh hậu môn và búi trĩ;
 • Xuất hiện dịch nhầy làm hậu môn ẩm ướt, dễ gây nhiễm khuẩn trĩ.
 • Người bệnh có cảm giác khó chịu, đau đớn.

||Bạn có biết: Bị trĩ lòi ra ngoài phải làm sao? Cách làm co búi trĩ nhanh

III. Bệnh trĩ chảy máu có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ chảy máu có nguy hiểm không? Câu trả lời là CÓ. Dù ở thời điểm nào thì bệnh trĩ chảy máu cũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Bệnh trĩ ra máu ít (trường hợp nhẹ) có thể khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, người không khỏe, hoa mắt, chóng mặt… do thiếu máu.

Trường hợp bệnh trĩ chảy máu nhiều (trĩ cấp độ nặng) có thể gây tình trạng thiếu máu trầm trọng; người bệnh nhìn xanh xao; sức khỏe suy kiệt, sức đề kháng thấp… làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý.

Mặc dù là biểu hiện bệnh trĩ sớm nhất nhưng chảy máu do trĩ thường không được quan tâm ngay từ đầu, người bệnh thường chủ quan không chữa trị sớm khiến bệnh có cơ hội phát triển nặng. Đến khi trĩ chuyển nặng, búi trĩ chảy máu nhiều thì người bệnh mới đi khám nhưng lúc này kích thước búi trĩ to lớn nên việc cầm máu khi đi đại tiện rất khó khăn và vất vả.

Bởi vậy, người nên đi thăm khám sớm nhất có thể khi phát hiện đi cầu ra máu tươi (bởi đây là một dấu hiệu không bình thường) và các dấu hiệu đi kèm, từ đó xác định chính xác mức độ bệnh trĩ và có hướng điều trị bệnh kịp thời nếu có.

IV. Bị trĩ đi ngoài ra máu tươi cần gặp bác sĩ khi nào?

Bị trĩ đi ngoài ra máu tươi thường rất khó có thể tự khỏi và sẽ có xu hướng chảy máu nhiều hơn theo mức độ nặng dần của bệnh trĩ. Bởi vậy bạn hãy tìm sự giúp đỡ của bác sĩ ngay khi có các dấu hiệu sau:

 • Bị trĩ đi ngoài ra máu kéo dài hơn 2 – 3 tuần không có dấu hiệu tự khỏi;
 • Đi ngoài ra máu tươi nhưng không đau
 • Số lượng máu chảy ngày càng nhiều và hay xuất hiện hơn.
 • Đi cầu ra máu tươi kèm giảm cân không rõ nguyên nhân, người mệt mỏi hoặc bị yếu.
 • Đi ngoài ra máu tươi kèm đau bụng dữ dội.
 • Sốt và đau bụng kèm theo.
 • Phân lỏng hơn, dài hơn hoặc mềm hơn bình thường trong 3 tuần hay nhiều hơn.
 • Bị chảy máu kèm theo buồn nôn hoặc nôn.
 • Bị chảy máu kèm táo bón dài hạn hoặc thay đổi thói quen đại tiện.
 • Có sự rò rỉ phân, đi đại tiện không kiểm soát từ hậu môn.
 • Trẻ em đi ngoài có phân đẫm máu hoặc bị chảy máu trực tràng.

V. Bị trĩ đi ngoài ra máu nhiều phải làm sao?

Có thể nói bị trĩ đi ngoài ra máu nhiều có nguyên nhân “gốc rễ” từ búi trĩ. Búi trĩ càng to, lượng máu tươi được lắng đọng càng nhiều thì người bệnh trĩ càng bị chảy máu nhiều khi đi đại tiện. Bởi vậy nên muốn điều trị dứt điểm tình trạng đi ngoài ra máu tươi do trĩ thì người bệnh cần áp dụng các biện pháp nhằm làm teo co nhỏ búi trĩ.

Để chữa trị bệnh trĩ đo ngoài ra máu trước tiên người bệnh cần đi thăm khám để biết chính xác cấp độ bệnh trĩ và mức độ chảy máu do trĩ, từ đó các bác sĩ sẽ tư vấn và có hướng điều trị cụ thể với tình trạng của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa thể xếp thời gian thăm khám bệnh trĩ sớm thì có thể tham khảo các cách làm dưới đây để cầm máu nhanh và hỗ trợ làm giảm tình trạng đi ngoài ra máu tươi do trĩ.

 • Chườm lạnh hậu môn và búi trĩ: Chườm lạnh sẽ giúp cầm máu nhanh hơn và làm giảm cảm giác sưng ngứa rát hậu môn do trĩ. Bởi vậy khi bị trĩ chảy máu nhiều bạn có thể dùng một viên đá nhỏ gói vào một miếng vải mỏng sạch (đã được chuẩn bị từ trước) rồi chườm trực tiếp tại búi trĩ đang bị chảy máu.
Bị trĩ đi ngoài ra máu nhiều phải làm sao
Chườm lạnh hậu môn và búi trĩ giúp giảm đau và cầm máu nhanh hơn

*Lưu ý: Không để đá lạnh tiếp xúc trực tiếp vào hậu môn và búi trĩ. Trong quá trình chườm đá, nên chườm trong 1 – 2 phút đến khi cảm giác lạnh cứng vùng da hậu môn thì bỏ chườm một lát rồi lại tiếp tục để vùng da không bị thương tổn.

 • Ngâm hậu môn trong nước ấm: Bạn chuẩn bị một chậu nước ấm (nước không quá nóng) rồi pha thêm muối tinh hoặc dung dịch sát khuẩn Bentadin để có được một chậu nước ấm ngâm hậu môn và búi trĩ có tính năng duyệt khuẩn. Tiến hành ngâm khoảng 15 – 20 phút; hoặc ngâm đến khi cảm thấy dễ chịu và đã ngưng chảy máu.
 • Uống nhiều nước và ăn nhiều chất xơ: Chất xơ (rau mùng tơi; rau bina; rau chân vịt; cải xoăn; bông cải xanh; hạt đậu nành; các loại rau họ đậu…) và nước (khoảng 2,5l/ngày) sẽ giúp làm mềm phân và dễ đi ngoài hơn.
 • Vệ sinh hậu môn sau khi đi vệ sinh bằng nước ấm và khăn mềm. Tránh sử dụng giấy vệ sinh vì có thể gây kích ứng da.
 • Tránh rặn khi đi vệ sinh. Rặn khi đi vệ sinh có thể gây ra chảy máu và làm tổn thương vết mổ.
 • Phẫu thuật: Phẫu thuật có thể được sử dụng để điều trị các trường hợp trĩ nặng.

Gel bôi CotriPro giúp giảm đau rát, chảy máu do trĩ chỉ sau 3 – 5 ngày

CotriPro được chiết xuất từ các thành phần thảo dược tự nhiên như cúc tần, ngải cứu, lá lốt, tinh nghệ trên dây chuyền sản xuất theo công nghệ hiện đại đạt chuẩn GMP. Do được bào chế dưới dạng gel bôi nên CotriPro Gel có khả năng thẩm thấu thấm sâu vào búi trĩ, từ đó giúp cầm máu và hỗ trợ giảm nhanh các triệu chứng đau ngứa rát, khó chịu chỉ sau 3-5 ngày sử dụng. Khi kiên trì bôi sản phẩm sẽ hỗ trợ làm săn se búi trĩ, giúp búi trĩ co lên hiệu quả.

Dùng gel bôi CotriPro giúp giảm đau rát, chảy máu do trĩ chỉ sau 3 - 5 ngày 1

Viên CotriPro được bổ sung thêm thành phần Slippery Elm được nhập khẩu từ Hoa Kỳ và TumeroPine, tác động sâu vào bên trong, làm tăng sức bền thành mạch, co búi trĩ và ngăn ngừa các nguy cơ tái phát.

Vậy nên, nếu bạn đang bị chảy máu do trĩ gây ra, bạn có thể tham khảo dùng gel bôi và viên uống CotriPro hàng ngày nhằm hỗ trợ cải thiện tình trạng đi ngoài ra máu và co nhỏ búi trĩ.

Tìm nhà thuốc gần nhất có bán COTRIPRO Gel TẠI ĐÂY

Hoặc BẤM VÀO ĐÂY để đặt mua CotriPro (giao hàng thanh toán tại nhà)

Đi ngoài ra máu do trĩ có thể cải thiện bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt, áp dụng các cách chăm sóc điều trị tại nhà. Nhưng nếu tình trạng bệnh không thuyên giảm hãy đến bệnh viện điều trị.

||Tham khảo bài viết khác:

Cập nhật lúc: 28/03/2024

Bài viêt liên quan

Xem thêm »
Loading...